Hôm nay,  

Ngày 18-5, Thượng Viện Cali Xét Nghị Quyết Cờ Vàng

13/05/200500:00:00(Xem: 5795)
(Sacramento, CA) – Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ tái nhóm để cứu xét Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 vào ngày 18 tháng 5 sắp tới. Trong buổi điều trần vào ngày 4 tháng 5 vừa qua, 3 trong số 5 thành viên đã tỏ ra hỗ trợ việc thông qua nghị quyết SCR 17. Tuy nhiên, vị Chủ Tịch của Ủy Ban Điều Lệ, Thượng Nghị Sĩ Don Perata, từ vùng Oakland, đã đề nghị đình hoãn cuộc biểu quyết để vận động thêm hai vị thượng nghị sĩ chưa có quyết định rõ ràng. Nếu Ủy Ban chấp thuận nghị quyết SCR 17 với túc số cao hơn, nghị quyết này có thể được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa ra toàn Thượng Viện.
Hai thượng nghị sĩ chưa có quyết định dứt khoát là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach bao gồm những vùng có đông người Việt Nam như South Bay, Torrance, Carson và El Segundo và TNS Gilbert Cedillo từ Thành Phố Los Angeles bao gồm những khu vực có đông cư dân Việt Nam như China Town, Alhambra, và South Pasadena.
Cộng đồng Việt Nam và các cư dân trong vùng trên đây hay phụ cận nên tiếp tục vận động với hai thượng nghị sĩ trong vùng của mình để bảo đảm sự thành công của việc thông qua nghị quyết SCR 17. Riêng đối với TNS Debra Bowen từ Redondo Beach, bà ta sắp tranh cử chức vụ Chánh Lục Sự Tiểu Bang (Secretary of State) trên toàn tiểu bang nên các đoàn thể trên toàn tiểu bang vẫn có thể vận động với bà ta và đề cập đến ảnh hưởng của khối cử tri người Mỹ gốc Việt trên toàn tiểu bang California trong mùa bầu cử sắp tới.

Các cư dân Việt Nam trên toàn tiểu bang California vẫn nên vận động với 3 thành viên khác trong Ủy Ban Điều Lệ, đó là TNS Don Perata từ vùng Oakland, TNS Jim Battin từ vùng Moreno Valley và Riverside, và TNS Roy Ashburn từ vùng Bakerfield để các thành viên này giữ vững lập trường hỗ trợ nghị quyết SCR 17 cho tới ngày sau cùng. Các cư dân trên toàn tiểu bang California cũng có thể vận động với tất cả các thượng nghị sĩ tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi họ tiếp tay vận động cho Nghị Quyết SCR 17, đặc biệt là đối với 5 thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ hiện nay.
Nếu được Ủy Ban Điều Lệ chấp thuận vào ngày 18 tháng 5 sắp tới, nghị quyết SCR 17 sẽ được đưa ra Thượng Viện để tất cả các thượng nghị sĩ cùng biểu quyết.
Các chi tiết cần thiết cho kế hoạch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 cũng như số điện thoại của các thượng nghị sĩ liên hệ hiện đang được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.thuvienvietnam.com hay Thư Viện Việt Nam Online.
Sau đây là điện thoại liên lạc của 5 vị Thượng nghị sĩ (TNS) trong Ủy Ban Điều Lệ.
-- Senator Don Perata (Chair). Email: senator.perata@sen.ca.gov. Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair). Email: jim.battin@sen.ca.gov. Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn. Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.