Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 18-5, Thượng Viện Cali Xét Nghị Quyết Cờ Vàng

13/05/200500:00:00(Xem: 5026)
(Sacramento, CA) – Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ tái nhóm để cứu xét Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 vào ngày 18 tháng 5 sắp tới. Trong buổi điều trần vào ngày 4 tháng 5 vừa qua, 3 trong số 5 thành viên đã tỏ ra hỗ trợ việc thông qua nghị quyết SCR 17. Tuy nhiên, vị Chủ Tịch của Ủy Ban Điều Lệ, Thượng Nghị Sĩ Don Perata, từ vùng Oakland, đã đề nghị đình hoãn cuộc biểu quyết để vận động thêm hai vị thượng nghị sĩ chưa có quyết định rõ ràng. Nếu Ủy Ban chấp thuận nghị quyết SCR 17 với túc số cao hơn, nghị quyết này có thể được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa ra toàn Thượng Viện.
Hai thượng nghị sĩ chưa có quyết định dứt khoát là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach bao gồm những vùng có đông người Việt Nam như South Bay, Torrance, Carson và El Segundo và TNS Gilbert Cedillo từ Thành Phố Los Angeles bao gồm những khu vực có đông cư dân Việt Nam như China Town, Alhambra, và South Pasadena.
Cộng đồng Việt Nam và các cư dân trong vùng trên đây hay phụ cận nên tiếp tục vận động với hai thượng nghị sĩ trong vùng của mình để bảo đảm sự thành công của việc thông qua nghị quyết SCR 17. Riêng đối với TNS Debra Bowen từ Redondo Beach, bà ta sắp tranh cử chức vụ Chánh Lục Sự Tiểu Bang (Secretary of State) trên toàn tiểu bang nên các đoàn thể trên toàn tiểu bang vẫn có thể vận động với bà ta và đề cập đến ảnh hưởng của khối cử tri người Mỹ gốc Việt trên toàn tiểu bang California trong mùa bầu cử sắp tới.

Các cư dân Việt Nam trên toàn tiểu bang California vẫn nên vận động với 3 thành viên khác trong Ủy Ban Điều Lệ, đó là TNS Don Perata từ vùng Oakland, TNS Jim Battin từ vùng Moreno Valley và Riverside, và TNS Roy Ashburn từ vùng Bakerfield để các thành viên này giữ vững lập trường hỗ trợ nghị quyết SCR 17 cho tới ngày sau cùng. Các cư dân trên toàn tiểu bang California cũng có thể vận động với tất cả các thượng nghị sĩ tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi họ tiếp tay vận động cho Nghị Quyết SCR 17, đặc biệt là đối với 5 thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ hiện nay.
Nếu được Ủy Ban Điều Lệ chấp thuận vào ngày 18 tháng 5 sắp tới, nghị quyết SCR 17 sẽ được đưa ra Thượng Viện để tất cả các thượng nghị sĩ cùng biểu quyết.
Các chi tiết cần thiết cho kế hoạch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 cũng như số điện thoại của các thượng nghị sĩ liên hệ hiện đang được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.thuvienvietnam.com hay Thư Viện Việt Nam Online.
Sau đây là điện thoại liên lạc của 5 vị Thượng nghị sĩ (TNS) trong Ủy Ban Điều Lệ.
-- Senator Don Perata (Chair). Email: senator.perata@sen.ca.gov. Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair). Email: jim.battin@sen.ca.gov. Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn. Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.