Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 18-5, Thượng Viện Cali Xét Nghị Quyết Cờ Vàng

13/05/200500:00:00(Xem: 5014)
(Sacramento, CA) – Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ tái nhóm để cứu xét Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 vào ngày 18 tháng 5 sắp tới. Trong buổi điều trần vào ngày 4 tháng 5 vừa qua, 3 trong số 5 thành viên đã tỏ ra hỗ trợ việc thông qua nghị quyết SCR 17. Tuy nhiên, vị Chủ Tịch của Ủy Ban Điều Lệ, Thượng Nghị Sĩ Don Perata, từ vùng Oakland, đã đề nghị đình hoãn cuộc biểu quyết để vận động thêm hai vị thượng nghị sĩ chưa có quyết định rõ ràng. Nếu Ủy Ban chấp thuận nghị quyết SCR 17 với túc số cao hơn, nghị quyết này có thể được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa ra toàn Thượng Viện.
Hai thượng nghị sĩ chưa có quyết định dứt khoát là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach bao gồm những vùng có đông người Việt Nam như South Bay, Torrance, Carson và El Segundo và TNS Gilbert Cedillo từ Thành Phố Los Angeles bao gồm những khu vực có đông cư dân Việt Nam như China Town, Alhambra, và South Pasadena.
Cộng đồng Việt Nam và các cư dân trong vùng trên đây hay phụ cận nên tiếp tục vận động với hai thượng nghị sĩ trong vùng của mình để bảo đảm sự thành công của việc thông qua nghị quyết SCR 17. Riêng đối với TNS Debra Bowen từ Redondo Beach, bà ta sắp tranh cử chức vụ Chánh Lục Sự Tiểu Bang (Secretary of State) trên toàn tiểu bang nên các đoàn thể trên toàn tiểu bang vẫn có thể vận động với bà ta và đề cập đến ảnh hưởng của khối cử tri người Mỹ gốc Việt trên toàn tiểu bang California trong mùa bầu cử sắp tới.

Các cư dân Việt Nam trên toàn tiểu bang California vẫn nên vận động với 3 thành viên khác trong Ủy Ban Điều Lệ, đó là TNS Don Perata từ vùng Oakland, TNS Jim Battin từ vùng Moreno Valley và Riverside, và TNS Roy Ashburn từ vùng Bakerfield để các thành viên này giữ vững lập trường hỗ trợ nghị quyết SCR 17 cho tới ngày sau cùng. Các cư dân trên toàn tiểu bang California cũng có thể vận động với tất cả các thượng nghị sĩ tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi họ tiếp tay vận động cho Nghị Quyết SCR 17, đặc biệt là đối với 5 thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ hiện nay.
Nếu được Ủy Ban Điều Lệ chấp thuận vào ngày 18 tháng 5 sắp tới, nghị quyết SCR 17 sẽ được đưa ra Thượng Viện để tất cả các thượng nghị sĩ cùng biểu quyết.
Các chi tiết cần thiết cho kế hoạch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 cũng như số điện thoại của các thượng nghị sĩ liên hệ hiện đang được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.thuvienvietnam.com hay Thư Viện Việt Nam Online.
Sau đây là điện thoại liên lạc của 5 vị Thượng nghị sĩ (TNS) trong Ủy Ban Điều Lệ.
-- Senator Don Perata (Chair). Email: senator.perata@sen.ca.gov. Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair). Email: jim.battin@sen.ca.gov. Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn. Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.