Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ chức Hội Ngộ Liên Khóa 2017 “Quê Hương và Nỗi Nhớ”

28/10/201700:00:00(Xem: 2597)
Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California Tổ chức Hội Ngộ Liên Khóa 2017 “Quê Hương và Nỗi Nhớ”

Trong hội ngộ Liên Khóa Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam Cali.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Rose Center 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2017, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California đã tổ chức thành công Hội Ngộ Liên Khóa 2017 với chủ đề “Quê Hương và Nỗi Nhớ” hơn 500 các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt trong số có cựu sinh viên Tiền Sĩ  Cao Toàn, Khóa 1 năm nay 90 tuổi vẫn còn đang đi dạy học.

Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử, địa phương, quận hạt, tiểu bang, Liên Bang, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Trước khi vào chương trình hội ngộ chính thức, có buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và Đài Tưổng Niêm 30-4-75.

Điều hợp chương trình do các MC.Nguyễn Phú Hùng, Phạm Đức Thạnh, Ngô Ngọc Vinh và Ngọc Đan Thanh.

Tiếp theo,  nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do ông Nguyễn Phú Hùng phụ trách.

Sau đó Phạm Đức Thạnh, thành viên Ban tổ chức lên giới thiệu thành phần tham dự.

Ông Trần Bạch Thu, Chủ Tịch Ban Chấp Hành, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng tất cả đồng môn thân hữu đã bỏ thời gian qúy báu về tham dự ngày hội ngộ liên khóa 2017.

Sau đó là lời phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, là một hậu duệ, ông đã ca ngợi và biết ơn những hy sinh của qúy bậc Cha, Ông để cho các thế hệ kế tiếp có được ngày hôm nay.

Tiếp theo ông Phạm Đức Thạnh mời cá nhân xuất sắc trong việc tổ chức Hội Ngộ Liên Khóa 2017 lên sân khấu, trong lúc nầy ông Trần Bạch Thu đọc lời vinh danh và trao bằng tưởng lục để ghi nhận những đóng góp cho ngày hội ngộ cũng như cho hội.

Sau đó ông Trần Bạch Thu Trưởng ban tổ chức hội ngộ liên khóa 2017 trao cờ luân lưu tổ chức hội ngộ liên khoá kỳ 4 cho ông Phan Tạ, Chủ Tịch và ông Ngô Văn Đượm Tổng Thư Ký Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Úc Châu để chuẩn bị cho cuộc họp mặt kỳ 4 tại Úc Châu.

Trong dịp Hội Ngộ Liên Khóa 2017 Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh đã công bố một bản Tuyên Cáo Chung do ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị  đọc,

Bản tuyên cáo gồm có 3 điểm như sau:

1-         Đại gia đình cựu sinh viên quốc gia hành chánh vẫn luôn đề cao tình đồng môn và phát triển tinh thần tương thân tương ái, bảo vệ danh dự của người Cựu Sinh Viện Quốc Gia Hành Chánh; mãi mãi là công bộc phục vụ quốc gia dân tộc; quyết bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc trong lòng nền văn hóa của từng quốc gia nơi mình cư ngụ.

2-         Tập thể Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh luôn sát cánh với đồng bào trong và ngoài nước, chống lại nhà cầm quyền Hà Nội hiện nay, là công cụ bạo lực của đảng cộng sản Việt Nam ; chống lại cái gọi là hiến pháp 2013; cực lực lên án lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam bán nước và làm tay sai cho Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Việt Nam.

3-         Kêu gọi thế giới thông qua tổ chức Liên Hiệp Quốc và các tổ chức xã hội dân sự khắp nơi, vận động tổ chức một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát, để toàn dân Việt Nam có thực quyền bầu lên một chính quyền của dân, do dân và vì dân: một chính quyền tôn trọng các quyền tự do căn bản của con người như Hiến Chương Về Nhân Quyền của tổ chức Liên Hiệp Quốc đã minh thị.

Buổi dạ tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Phạm Hà, Bùi Thiện, Vũ Anh, Đoan Nguyên, Đăng Lan, Mỹ Lan cùng một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu qua những những phần trình diễn: Đơn ca, hợp ca, hoạt cảnh với những bản nhạc phù hợp với chủ đề “Quê Hương Và Nỗi Nhớ” như “Con Đường Vui” do ban hợp ca Quốc Gia Hành Chánh trình diễn, Liên khúc “Lối Về Xóm Nhỏ” “Chiều Làng Em”  “Chiều Trên Phá Tam Giang”, “Còn Chút Gì Để Nhớ”, “Tình Thư Của Lính”,.. .Kết thúc chương trình văn nghệ với bản “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về” của Ca Sĩ Nguyệt Ánh.

Ban tổ chức cho biết Hội Ngộ Liên Khóa Quốc Gia Hành Chánh lần Thứ Nhất được tổ chức tại Tiểu Bang Texas, Lần Thứ Hai tại Tiểu Bang Florida, Lần Thứ Ba Tiểu Bang California và Lần Thứ Tư sẽ được tổ chức tại Úc Châu.

 

18/02/2019(Xem: 155)
17/02/2019(Xem: 475)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 207)
16/02/2019(Xem: 457)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân năm Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 8058 Lampson Ave Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019, Hội cựu học sinh Trần Quý Cáp, Hội An Nam California do cựu học sinh Trần Văn Căn đã được quý Thầy Cô và các cựu học sinh tín nhiệm nên bầu anh làm Hội trưởng liên tục trong nhiều năm qua để tiếp tục duy trì những sinh hoạt của hội.
16/02/2019(Xem: 236)
15/02/2019(Xem: 491)
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
15/02/2019(Xem: 243)
14/02/2019(Xem: 639)
Thượng Nghị Sĩ Umberg nói thêm: Vào cuối tuần vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia cuộc Diễn hành Tết hàng năm tại Little Saigon. Lòng yêu nước không ngừng từ cộng đồng người Việt là yếu tố làm cho cả tiểu bang và quốc gia của chúng ta mạnh mẽ hơn
14/02/2019(Xem: 665)
thứ Bảy 9 tháng 2 nhằm mùng 5 Tết Nguyên Đán năm Kỷ Hợi 2019, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Tom Umberg đã giành trọn một ngày để tham dự các cuộc lễ hội Diễn hành Tết và hai Hội chợ Tết tại Mile Square Regional Park và Orange County Fair
14/02/2019(Xem: 275)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch năm Kỷ Hợi.)
14/02/2019(Xem: 398)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau nhiều năm bỏ hoang khu nhà sắt tọa lạc tại số 10080 Garden Grove Blvd, (bên cạnh khách sạn Ramada) thành phố Garden Grove nay sẽ biến thành khu chung cư cho người cao niên với tên gọi là Garden Brook Senior Village.
14/02/2019(Xem: 212)
13/02/2019(Xem: 456)
Fountain Valley (VB) -- Vào lúc 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) Lễ Khai Mạc Hội chợ OC Tết Festival tại Mile Square Regional Park, do Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, tổ chức.
13/02/2019(Xem: 379)
Costa Mesa (VB)- - Hội chợ Tết sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tưng bừng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2019 với chủ đề: “Hướng Về Cội Nguồn” bắt đầu mở cửa đón đồng hương vào chiều Thứ Sáu ngày 08 tháng 2 năm 2019, Lễ khai mạc chính thức được long trọng tổ chức vào lúc 01 giờ trưa Thứ Bảy ngày 09 tháng 2 năm 2019 tại hội trường lớn OC Fair & Event Center, Costa Mesa, với sự tham dự đông đảo qúy vị quan khách, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, một số qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các đảng phái chính trị, hội Hùng Sử Việt trong đó có hội Hùng Sử Việt San Diego, một số các liên đoàn Hướng Đạo Nam California, đại diện các hội đoàn trẻ... qúy cơ quan truyền thông và hàng ngàn đồng hương tham dự.
13/02/2019(Xem: 276)
Sacramento, CA – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang địa hạt 34 Tom Umberg cùng các vị dân cử đồng viện công bố văn bản lên tiếng về sự bất đồng ý kiến của tiểu bang và thành phố Huntington Beach trong việc giải quyết vấn đề gia cư tại thành phố này.
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.