Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California Kỷ Niệm 66 Năm Thành Lập Trường Bộ Binh Thủ Đức

28/10/201700:00:00(Xem: 3969)

Trong lễ kỷ niệm 66 năm thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.
 

Westminter (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 22 tháng 10 năm 2017, Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali tổ chức Lễ Kỷ Niệm 60 Năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức với chủ đề: “Tình Đồng Đội và Màu Cờ Sắc Áo”. Hơn 500 quan khách, qúy Niên Trưởng, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội cựu Quân binh chủng, Hậu Duệ, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,  Cảnh Sát Quốc Gia, một số các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông tham dự buổi lễ.

Quan khách (theo lời giới thiệu của Ban tổ chức) có: ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng và Nghị Viên Kimberly Hồ; Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, LS. Dina Nguyễn, Giám Đốc Thủy Cục, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, hiện là Cố Vấn Pháp Luật Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California, ông Ngải Vinh, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Nguyễn Văn Lực, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, …

Qúy Niên Trưởng có: cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Khóa 1,Nguyễn Văn Nghiêm, K1, Nguyễn Ánh Nhựt, K1, Trần Ngọc Thống, K1, Dương Văn Lý, K1, Hồ Sĩ Khải, K3, Nguyễn Vĩnh Đạt, K3, Võ Ngọc Kim, K4, Lê Bá Khiếu, K4, Phan Khắc Nhượng, K4, Trịnh Văn Hữu, K5, Trần Văn Thông, K5, Phạm Văn Quang, K5, Cổ Tấn Tinh Châu, K5, Vũ Trọng Mục, K5, Phan Văn Be, K5…..

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Trưởng Ban Tổ Chức SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, phụ trách toán Quốc Quân Kỳ do SVSQ Nguyễn Chi, phụ trách toán nghi thức truy điệu do SVSQ Ngô Thế Phú.

Điều hợp chương trình văn nghệ do MC, hậu duệ Thúy Hằng và Ngô Thế Phú.

Ban nhạc The Moon Flower.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm  để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt nữ đã có công dựng nước, giữ nước, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, các chiến sĩ đồng minh đã hy sinh vì tổ quốc Việt Nam, cùng đồng bào đã thiệt mạng trên khắp các nẻo đường trên rừng sâu, biển cả vì hai chữ tự do.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Niên trưởng Nguyễn Bảo Trị, Niên Trưởng, cựu Hội Trưởng Nguyễn Huy Hiền, Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu lên trước khán đài làm nghi thức đặt quốc kỳ tưởng niệm. Trong giây phút thật cảm động với tiếng kèn truy niệm, mọi người cùng lắng nghe lời văn tế do Ca Sĩ Hồng Trúc diễn đọc, trong đo có đoạn: “Vận nước nổi trôi, trời sầu đất thảm- Anh hùng mạt vận, thế sự loạn ly - Bá tánh phân kỳ, cơ đồ nghiêng ngửa - Sa trường rực lửa, chiến sĩ trận vong.

Hồn tử sĩ, nương theo mây gió - Trung Nghĩa Đài khói tỏa trầm hương- Chiêu hồn nay lập đàn tràng -  Hiển linh xin hãy tìm đàng về đây...

Sau đó, CSVSQ Nguyễn Ngọc Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu cựu SVSQTB Thủ Đức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng các hội đoàn thân hữu tham dự. Ông tiếp: “Sau cuộc bể dâu tàn khốc, nơi chiền địa chia nhau từng giọt máu, đối diện với sinh tử, tử sinh để chúng ta còn có được ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên những đồng môn không may mắn như chúng ta...”

Huấn Thị của cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, mở đầu ông cảm ơn Cố Nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Để không phụ lòng Bà, Ông kêu gọi chúng ta nên đóng góp kẻ ít, người nhiều để giúp anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà. Ông cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập quân trường và cuối cùng ông nói: “Chúng ta hy vọng một ngày rất gần chúng ta sẽ làm lễ kỷ niệm trường của chúng ta ở Thủ Đức trên đồi Tăng Nhơn Phú.”

Sau lời Huấn Thị của Niên Trưởng, Ban tổ chức mời các Đại Huynh Trưởng từ khóa 1 đến khóa 5 lên sân khấu để Ban tổ chức tặng qùa lưu niệm, mỗi đại huynh trưởng được các chị trong ban tổ chức quàng một chiếc khăn có thêu quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Buổi tiệc bắt đầu, cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên thay mặt Ban tổ chức cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy quan khách, qúy niên trưởng, qúy hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng môn thân hữu, cảm ơn Ban nhạc, anh chị em nghệ sĩ, cảm ơn Anh Hoàng Thông và phu nhân chủ nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Sau đó ông giới thiệu MC Thúy Hằng cùng SVSQ Ngô Thế Phú lên điều hợp chương trình văn nghệ để chào mừng 66 năm ngày thành lập Quân Trường Thủ Đức.

Theo thông lệ cứ mỗi lần Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Nam California họp mặt đều cho phát hành bản tin, trong bản tin kỳ nầy đã ghi lại những hình ảnh, những tin tức sinh hoạt thật đầy đủ.

Qúy chiến hữu muốn có bản tin xin liên lạc về: (714) 842-1244, (714) 722-5369, (714) 306-9151 hoặc Email: thu.nguyen12@yahoo.com

Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ Pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,