Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Hung Vanngo” Ngô Văn Hùng – Được chọn là “Makeup Artist of the Year” của tạp chí INSTYLE

26/10/201700:02:00(Xem: 10272)

“Hung Vanngo” Ngô Văn Hùng – Được chọn là “Makeup Artist of the Year” của tạp chí INSTYLE
 

Los Angles (www.SucManhCongDong.net – Pictures by Hung Van Ngo and Frank Tran) - INSTYLE là tạp chí về thời trang tại Mỹ, một chi nhánh của Time Inc., ra đời năm 1994 và hiện nay đã có mặt trên 16 quốc gia trên thế giới bao gồm Úc, Liên Bang Châu Âu (UK), Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Nam Hàn, Tây Ban Nha, Liên Xô, Thổ Nhĩ Kỳ, Rô Ma Ni, các nước thuộc Liên Bang Xô Viết, v.v. Hằng năm tạp chí này hay bình chọn những người tiêu biểu cho năm trong giới showbiz.

blank

 

Ngày 23 tháng 10 năm 2017 vừa qua, tạp chí INSTYLE tổ chức buổi lễ phát giải thưởng InStyle Award hằng năm tại Hollywood, Los Angeles. Năm nay, một người Canada gốc Việt Nam, Ngô Văn Hùng (Hung Vanngo) được bình chọn là "Makeup Artist of the Year!"

blank

[Pix01-hình của Hiếu, Mẹ, Selena Gomez và Hùng]

Caption: Hùng, mẹ Hùng, và Hiếu chụp hình với ca-sĩ Selena Gomez trong buổi lễ

 

Ngô Văn Hùng, một người tị-nạn Việt Nam đến Canada vào năm 1990 cùng với người anh tên là Ngô Văn Hiếu ở lứa tuổi trưởng thành. Sau khi lấy bằng làm tóc và thành công trong nghề ở Calvary, Canada. Tuy nhiên, với một niềm đam mê mãnh liệt về nghệ thuật trang điểm, Hùng quyết định bỏ nghề, dọn về New York. Hùng nói: "Lúc bấy giờ, khách hẹn cắt tóc của em phải lấy hẹn trước 3 tháng, nên khi em tuyên bố bỏ nghề, dọn về New York thì người chủ cứ tưởng là em bị khùng rồi."

Nghệ nhân trang điểm “Hung Vanngo” đã có một lòng tận tụy yêu nghề không mệt mỏi với cả về nghệ thuật và thời trang. Việc tiếp xúc với những nền văn hoá khác biệt ở tuổi trẻ như vậy đã tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của Hùng, và khi còn nhỏ Hùng đã dành hầu hết thời gian vẽ phác hoạ và vẽ tranh. Sự cống hiến của Hùng đối với nghệ thuật khi còn trẻ đã cho phép  Hùng phát triển một bàn tay tinh tế và sắc sảo cho màu sắc và sáng tác, mà sau này Hùng đã sử dụng để đạt được hiệu quả rực rỡ trong sự nghiệp của mình như một Nghệ Nhân Trang Điểm (Makeup Artist).

Ngay sau khi tốt nghiệp trung học, Hùng bắt đầu theo đuổi sự nghiệp của mình trong ngành trang điểm một cách nghiêm túc. Ông chuyển đến Toronto năm 2003 để tiếp tục sự nghiệp của mình; sau đó chuyển về New York vào năm 2006.

Khi đến New York, nghệ thuật độc nhất của Hùng đã thu hút sự chú ý của nhiều nhiếp ảnh gia thời trang hàng đầu. Hùng đã làm việc với Carter Smith, Craig McDean, Greg Kadel, KT Auleta, Alexi Lubomirski, Kayt Jones, Ellen von Unwerth, Ben Hassett, Serge Leblon, Norman Jean Roy, Regan Cameron, Patrick Demarchelier, Francesco Carrozzini, David Roemer, Sebastian Faena và nhiều người khác. Tác phẩm quyến rũ của Hùng đã xuất hiện trong các tạp chí và trang mạng của Allure, ELLE, Dazed & Confused, Phỏng vấn, I-D, Vogue Ý, Harper's Bazaar, InStyle, GQ, Vman, V, Vogue và W.
 

blank

 

Tài năng của Hùng trong việc tạo ra khuôn mặt kết hợp vẻ đẹp tinh tế với thẩm mỹ viện tiên phong đã biến anh thành một nguồn sáng tạo cho nhiều nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng như: CoverGirl, Lancôme, L'Oréal, Estee Lauder, Sephora, Ports 1961, Holt Renfrew, Max Mara, Kenneth Cole, Saks Fifth Avenue, Calvin Klein và Victoria Secrets.

Ngoài sự thành công của ông trong thế giới thời trang. Do khả năng thiên phú, không được đào tạo qua một trường lớp nào, chỉ nghiên cứu qua các tạp chí thời trang và tự học, không bao lâu Hùng đã là một "Makeup Artist" nổi tiếng ở New York. Hùng cũng đã được giới showbiz đình đám của Hollywood lôi kéo, làm việc với những gương mặt xinh đẹp bao gồm Julianne Moore, Kate Bosworth, Gwyneth Paltrow, Anne Hathaway, Renée Zellweger, Celine Dion, Mariah Carey, January Jones, Kristen Wiig, Kirsten Dunst, Rose Byrne, Elizabeth Olsen, Mary Kate & Ashley Olsen, Camilla Belle, Rooney Mara, Gisele Bundchen & Miranda Kerr.

Hùng không làm cho một tiệm Salon nào ở New York. Sống trong một studio ở New York, dùng Social Media giới thiệu mình và đã có hơn 730,000 người hâm mộ (followers) trên mạng Instagram.

http://www.instyle.com/beauty/makeup/hung-vanngo-profile

https://www.instagram.com/hungvanngo/

https://twitter.com/hungvanngo

http://www.hungvanngo.com/

https://fashionista.com/2016/10/hung-vanngo

Theo ông Trần Hữu Thân, chủ trang website www.SucManhCongDong.net, nói: "Thật là một điều hãnh diện cho chúng ta người Việt Nam nói chung, và người tị-nạn Việt Nam nói riêng về thành quả của em Ngô Văn Hùng. Điều mà tôi muốn nói ở đây là không những 2 em Ngô Văn Hiếu (anh của Hùng) và Ngô Văn Hùng là những người tị-nạn VN thành công nơi quê người, mà hai em còn là những người con rất có hiếu với Mẹ, và có tình nghĩa với bạn bè. Lúc nào đi đâu, 2 em cũng đưa mẹ đi chung. Từ Canada và New York đưa mẹ đi cùng về California nhận giải. Việc đầu tiên là liên lạc lại chị Nga là người hàng xóm ở quê nhà và tôi là bạn bè 27 năm trước ở trại tị-nạn dùng bữa cơm hàn huyên thân mật. Tôi không biết gì về giải thưởng nổi bật này cho đến khi nhận thông tin và hình ảnh trên các mạng xã hội..."


blank

[Pix02-hình của Hiếu, Mẹ, Hùng và thân hữu ở quán Hương]

Caption: Hùng, mẹ Hùng, và Hiếu chụp hình với bà con quê nhà và bạn ở trại tị-nạn

 

Ông tiếp lời: "Tôi có cái may mắn được quen biết với Hiếu và Hùng trong khoảng thời gian thuở hàn vi ở trại tị-nạn Thái Land vào những năm đầu 1990. Hơn 27 năm mất liên lạc và nhờ Facebook mới tìm lại được nhau. Giờ đây một người là Tiến sĩ Hieu Van Ngo, Ph.D. đang dạy về Công Tác Xã Hội (social work) ở đại học University of Calgary, Canada, thường hướng dẫn học sinh đi "thực tế" những vùng hẻo lánh trên thế giới, còn một người là Makeup Artist “Hung Vanngo” nổi tiếng ở Hollywood và New York…”

Cũng nên nhắc đến người anh của Hùng, Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu, theo trang website của trường Đại Học University of Calvary, “Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu có kinh nghiệm nhờ vào cuộc sống đa dạng, giáo dục và thực hành chuyên nghiệp. Ông đã trải qua ba năm trong một trại tị nạn ở Thái Lan, và đã trải nghiệm cuộc sống như một thế hệ người Canada đầu tiên ở Canada. Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu được biết đến như một người ủng hộ sự đa dạng và hoà nhập, và là một người xây dựng cộng đồng. Được đào tạo như một nhân viên xã hội, ông Hiếu được biết đến như một nhà tư tưởng quan trọng và là một người thực hành thực tiễn. Ông đã thành công trong việc đưa ra một số sáng kiến về động viên cộng đồng và huy động sự tham gia. Tác phẩm của ông đã dẫn đến một loạt các ấn phẩm chính sách và thực tiễn. Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu là một tình nguyện viên tích cực trong cộng đồng. Trong những năm qua, ông đã hỗ trợ một số tổ chức, bao gồm: Hội đồng Ethnocultural Calgary, Quỹ Calgary, Nhà hát toàn quốc, Trung tâm Người mới đến, Quỹ Di sản Châu Á và Hiệp hội Thanh niên Việt Nam Calgary. Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu đã nhận được một số giải thưởng cho công việc của mình, bao gồm Giải thưởng Nhân đạo Terry Fox (Terry Fox Humanitarian Award), Hội Khoa học Xã hội và Nhân văn Học bổng Tiến sĩ Canada (Social Sciences and Humanities Research Council of Canada Doctoral Scholarship), và Izaak Walton Killam Scholarship Award. Tiến sĩ Ngô Văn Hiếu hiện là giáo sư phụ tá tại Khoa Công tác Xã Hội (Social Work) tại Đại Học University of Calgary.”

https://www.ucalgary.ca/peacestudies/ngo

Thật là niềm hãnh diện cho người tị-nạn Việt Nam nơi hải ngoại. Thiết nghĩ, cha mẹ Việt Nam không nên ép buộc con em của mình phải học những ngành nghề thực dụng như kỹ-sư, bác sĩ, luật-sư, v.v… như bao năm qua. Hãy để cho con em của mình phát triển những khả năng thiên phú của nó thì chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều nhân tài hơn trong tương lai. Và điểm đáng nhấn mạnh và tuyên dương là chữ hiếu đối với bậc sinh thành. Thành tài và phải có hiếu thì mới thật là “thành nhân”.

blank

Ngô Văn Hùng và Trần Hữu Thân gặp lại sau 27 năm.

Liên lạc: Frank Trần ở SucManhCongDong@gmail.com

Website: www.SucManhCongDong.net/1

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.