Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội luận: Sứ Mệnh của Tăng Đoàn Trước Nhu Cầu Thời Đại, Vai trò Cư sĩ Phật tử trước thời cuộc

25/10/201700:02:00(Xem: 3557)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

(626) 800 – 9081 (714) 890-9513 Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

 blank

                   
THƯ MỜI THAM DỰ

-Lễ Hội Hoa Đăng

-Hội Luận: Vai trò Cư Sĩ Phật tử trước thời cuộc

-Văn nghệ chào mừng Hội nghị TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN/HN

              

                Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính gửi: Quý Ban Đại Diện Cộng Đồng, Quý Hội Đoàn, Cơ quan T.Thông, Báo Chí

-Quý Gia Đình Phật tử, Quý Cư sĩ Phật tử, Quý Đồng hương và Đồng bào Phật tử

 

Kính thưa chư liệt vị,

Để kiểm điểm những Phât sự trong năm qua và đề ra những Phật sự trọng yếu cho năm mới, Hội Nghị Thường Niên năm 2017 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ được tổ chức tại Thành phố San Jose, Miền Bác California. Ngoài những Khoáng đại của Hội nghị, còn có Khoá Tu học, Lễ Hội Quan Âm ngày Chủ nhật 29 -10-2017.

Trân trọng kính mời Quý vị dành thì giờ quý báu đến tham dự các Chương Trình đặc biệt của Hội Nghị:

-Lễ Hội Hoa Đăng

-Hội luận: Vai trò Cư sĩ Phật tử trước thời cuộc.

-Văn nghệ chào mừng Hội nghị:

Một chương trình văn nghệ xuất sắc với sự đóng góp của các ca sĩ nổi tiếng:

Đặng Thế Luân, Đồng Thảo, Thu Nga, Ngọc Diệp, Giang Nhân… nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Nam Cali cùng thực hiện với Nhóm Tuệ Đăng, một chương trình Thiền ca đạo vị, thấm đượm Đạo Từ Bi.

Thời gian: Vào lúc 3:00PM, Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 10 năm 2017

Địa điểm: Hội trường Trường Yerba Buena High School

         Số 1855 Lucretia Ave. San Jose, CA. 95122 .

Điện thoại liên lạc: Chùa Từ Lâm: (408) 937-7320; Cell: (408) 466-3824

Sự hiện diện quý báu của Quý vị là một khích lệ lớn cho Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhật Hải Ngọai.

Trân trọng kính mời.    

                             San Jose, Ngày 15 tháng 10 năm 2017

                                      TM. BAN TỔ CHỨC

                         Tổng Thư Ký HĐ/ ĐH kiêm Trưởng Ban Tổ Chức

 

                                     Tỳ kheo Thích Viên Thông

...o...
 

CHƯƠNG TRÌNH

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ KHOÁ TU HỌC –LỄ HỘI QUÁN ÂM

 

Thứ sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2017

 

3:00PM: Thủ tục nhập Hội Nghị

6:00PM: Dược Thực

7:00PM: Tiền Hội Nghị

-        Niệm Phật cầu gia bị

-        Tuyên bố lý do

-        Kiểm điểm thành phần Đại biểu tham dự Hội Nghị

-        Thông qua Chương Trình Hội Nghị và Khoá Tu Học

-        Thông qua Nguyên tắc Hội Nghị

-        Bầu Chủ toạ, Thư ký và Kiểm soát đoàn

-        Hồi hướng

9:00PM: Chỉ tịnh

Thứ Bảy, ngày 28 tháng 10 năm 2017

 

7:00AM: Điểm tâm

8:00AM: Lễ Khai Mạc

9:00AM: Khoáng Đại I:

Báo Cáo Phật Sự

10:00AM: Khoáng Đại II:

Kiện Toàn Và Phát Triển Tăng Đoàn

12:00PM: Thọ trai

1:00PM: Khoáng Đại III:

Sứ Mệnh của Tăng Đoàn Trước Nhu Cầu Thời Đại

3:00PM: Khoáng Đại IV:

Vai Trò Cư Sĩ Phật Tử Trước Thời Cuộc

5:00PM: Văn Nghệ Mừng Hội Nghị

9:00PM: Chỉ tịnh

 

Chủ Nhật, ngày 29 tháng 10 năm 2017

 

7:00AM: Điểm tâm

8:00AM: Lễ Khai Mạc Khoá Tu Học

9:30AM: Sám Hối (tiểu sám hối)

9:00AM: (học Phật pháp – đề tài, đạo hiệu của giảng sư, có thể thỉnh 2 hoặc 3 vị)

11:30AM: Giải lao

12:00PM: Quá Đường

1:00PM: (học Phật pháp – đề tài và đạo hiệu của các vị Giảng sư)

2:30PM: Thiền quán

3:00PM: Phật pháp toạ đàm (Hoặc thiền trà hay trà đàm)

4:00PM: Pháp Hội Quán Âm

600PM: Bế Khoá (có thể trễ hơn)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diên với tác phẩm phù điêu“Măt Trời Tự Do”-một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diên H.O. Sau khi mời tôi uống với anh một chén trà ấm, anh kể cho tôi nghe “môt góc đời” của anh: - Tôi là lính trận.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6074)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5112)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4891)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4411)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3618)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.