Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội luận: Sứ Mệnh của Tăng Đoàn Trước Nhu Cầu Thời Đại, Vai trò Cư sĩ Phật tử trước thời cuộc

25/10/201700:02:00(Xem: 3983)

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI

THE OVERSEAS VIETNAMESE UNIFIED BUDDHIST SANGHA

14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683

(626) 800 – 9081 (714) 890-9513 Email: tangdoanhaingoai@gmail.com

 blank

                   
THƯ MỜI THAM DỰ

-Lễ Hội Hoa Đăng

-Hội Luận: Vai trò Cư Sĩ Phật tử trước thời cuộc

-Văn nghệ chào mừng Hội nghị TĂNG ĐOÀN GHPGVNTN/HN

              

                Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính gửi: Quý Ban Đại Diện Cộng Đồng, Quý Hội Đoàn, Cơ quan T.Thông, Báo Chí

-Quý Gia Đình Phật tử, Quý Cư sĩ Phật tử, Quý Đồng hương và Đồng bào Phật tử

 

Kính thưa chư liệt vị,

Để kiểm điểm những Phât sự trong năm qua và đề ra những Phật sự trọng yếu cho năm mới, Hội Nghị Thường Niên năm 2017 của Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại sẽ được tổ chức tại Thành phố San Jose, Miền Bác California. Ngoài những Khoáng đại của Hội nghị, còn có Khoá Tu học, Lễ Hội Quan Âm ngày Chủ nhật 29 -10-2017.

Trân trọng kính mời Quý vị dành thì giờ quý báu đến tham dự các Chương Trình đặc biệt của Hội Nghị:

-Lễ Hội Hoa Đăng

-Hội luận: Vai trò Cư sĩ Phật tử trước thời cuộc.

-Văn nghệ chào mừng Hội nghị:

Một chương trình văn nghệ xuất sắc với sự đóng góp của các ca sĩ nổi tiếng:

Đặng Thế Luân, Đồng Thảo, Thu Nga, Ngọc Diệp, Giang Nhân… nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Nam Cali cùng thực hiện với Nhóm Tuệ Đăng, một chương trình Thiền ca đạo vị, thấm đượm Đạo Từ Bi.

Thời gian: Vào lúc 3:00PM, Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 10 năm 2017

Địa điểm: Hội trường Trường Yerba Buena High School

         Số 1855 Lucretia Ave. San Jose, CA. 95122 .

Điện thoại liên lạc: Chùa Từ Lâm: (408) 937-7320; Cell: (408) 466-3824

Sự hiện diện quý báu của Quý vị là một khích lệ lớn cho Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhật Hải Ngọai.

Trân trọng kính mời.    

                             San Jose, Ngày 15 tháng 10 năm 2017

                                      TM. BAN TỔ CHỨC

                         Tổng Thư Ký HĐ/ ĐH kiêm Trưởng Ban Tổ Chức

 

                                     Tỳ kheo Thích Viên Thông

...o...
 

CHƯƠNG TRÌNH

HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN VÀ KHOÁ TU HỌC –LỄ HỘI QUÁN ÂM

 

Thứ sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2017

 

3:00PM: Thủ tục nhập Hội Nghị

6:00PM: Dược Thực

7:00PM: Tiền Hội Nghị

-        Niệm Phật cầu gia bị

-        Tuyên bố lý do

-        Kiểm điểm thành phần Đại biểu tham dự Hội Nghị

-        Thông qua Chương Trình Hội Nghị và Khoá Tu Học

-        Thông qua Nguyên tắc Hội Nghị

-        Bầu Chủ toạ, Thư ký và Kiểm soát đoàn

-        Hồi hướng

9:00PM: Chỉ tịnh

Thứ Bảy, ngày 28 tháng 10 năm 2017

 

7:00AM: Điểm tâm

8:00AM: Lễ Khai Mạc

9:00AM: Khoáng Đại I:

Báo Cáo Phật Sự

10:00AM: Khoáng Đại II:

Kiện Toàn Và Phát Triển Tăng Đoàn

12:00PM: Thọ trai

1:00PM: Khoáng Đại III:

Sứ Mệnh của Tăng Đoàn Trước Nhu Cầu Thời Đại

3:00PM: Khoáng Đại IV:

Vai Trò Cư Sĩ Phật Tử Trước Thời Cuộc

5:00PM: Văn Nghệ Mừng Hội Nghị

9:00PM: Chỉ tịnh

 

Chủ Nhật, ngày 29 tháng 10 năm 2017

 

7:00AM: Điểm tâm

8:00AM: Lễ Khai Mạc Khoá Tu Học

9:30AM: Sám Hối (tiểu sám hối)

9:00AM: (học Phật pháp – đề tài, đạo hiệu của giảng sư, có thể thỉnh 2 hoặc 3 vị)

11:30AM: Giải lao

12:00PM: Quá Đường

1:00PM: (học Phật pháp – đề tài và đạo hiệu của các vị Giảng sư)

2:30PM: Thiền quán

3:00PM: Phật pháp toạ đàm (Hoặc thiền trà hay trà đàm)

4:00PM: Pháp Hội Quán Âm

600PM: Bế Khoá (có thể trễ hơn)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.