Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Và Nghi Thức Làm Phép Viên Đá Và Địa Điểm Để Xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chùa Ki Tô

24/10/201700:00:00(Xem: 3693)


Trong Thánh Lễ.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô tọa lạc số 13280 Chapman Ave, Garden Grove vào lúc 04 giờ chiều Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2017, Cộng Đồng Công Giáo, Giáo Phận Orange County đã long trọng tổ chức Thánh Lễ và nghi thức làm phép viên đá và địa điểm để xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kitô, Garden Grove (Nhà thờ Kính) với sự tham dự hàng trăm Giám Mục, Linh Mục, qúy tu sĩ và hàng ngàn giáo dân.

Chủ tế buổi Thánh lễ và chủ sự  cuộc rước kiệu do Đức Giám Mục Kevin W. Vann, Đồng tế có Đức Cha Timothy Freyer, Đức Cha Mai Thanh Lương và khoảng 30 vị Linh Mục.

Ngòa ra còn có Tổng Giám Mục Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Huế.

Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành Phố, rất đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ.

Trưởng ban nghi lễ do Linh Mục Ngô Quang Vinh điều hợp.

Nghi lễ được long trọng cử hành ngay tại lễ đài phía sau nhà thờ bên cạnh địa điểm xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

Trước khi vào lễ chính thức, Lễ Cung Nghinh Đức Mẹ La Vang từ nhà thờ đến lễ đài với hàng ngàn người theo từng tổ chức qua những bộ đồng phục riêng biệt, mọi người vừa đi vừa đọc kinh đã làm cho lễ rước thật long trọng kéo dài từ nhà thờ đến lễ đài nơi gần địa điểm xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

Tiếp theo Thánh Lễ Đại Trào, nghi thức làm phép viên đá và địa điểm xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

Trong lúc nầy Đức Giám Mục Kevin W. Vann đã có bài giảng bằng tiếng Anh do Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên dịch sang tiếng Việt.

Tiếp theo là phần chiếu lại một số hình ảnh sinh hoạt tại Thánh Địa La Vang (Việt Nam) và tại Nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô Orange County.

Sau đó mọi người cùng tham gia cuộc xổ số và tham dự tiệc mừng, thưởng thức chương trình văn nghệ.


Theo ban tổ chức cho biết: Tượng Đức Mẹ La Vang cao 12f trên một bệ 4f, tượng dự trù sẽ được điêu khắc chạm trổ từ loại đá đứng vững với thời gian .

Được biết, ngân sách cần cho dự án được ước tính vào khoảng $25 triệu.

Mọi đóng góp xin liên lạc với Ban La Vang tại cộng đoàn hoặc Ban La Vang Giáo Phận số (714) 695-8981.

Trong phần đóng góp có 4 bậc ân nhân: Danh dự, $25,000, Bậc nhất, $10,000, Bậc nhì, $5,000, và Bậc ba, $3,000, có thể đóng trong vòng 3 năm.

Tất cả các ân nhân được cầu nguyện trong các Thánh Lễ cử hành tại Linh Đài khi còn sống cũng như khi qua đời, các ân nhân bậc Ba trở lên: Nhận bằng Tri Ân của Đức Giám Mục Địa Phận, tên và lời khấn được giữ vĩnh viễn dưới chân tượng Đức Mẹ tại Linh Đài, tên và lời tri ân được khắc vĩnh viễn trên đài tri ân của Linh Đài.

Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, chánh xứ giáo xứ Saint Columban, Garden Grove, là một thành viên của Ban Cố Vấn Dự Án Linh Đài Đức Mẹ La Vang, nói: “Người Công Giáo Việt Nam có lòng sùng kính đặc biệt đối với Đức Mẹ. Mỗi lần có đại hội Thánh Mẫu hay những sinh hoạt đạo đức liên quan đến Đức Mẹ thì giáo dân vẫn đến rất đông, cùng bám vào tà áo mẹ. Orange County là nơi có nhiều người tới để du lịch và thăm gia đình. Hầu như ai cũng có bạn bè hay họ hàng sống ở đây.”

Đức ông nhắn nhủ: “Tôn vinh Đức Mẹ ở đâu cũng tốt, nhưng đối với những ai ở Orange County thì chúng ta cũng nên ủng hộ giáo phận của mình để giáo phận có được một đài Đức Mẹ La Vang lớn nhất, có thể lớn nhất thế giới nằm ngay sát nhà thờ chính tòa. Mỗi người cũng nên góp một bàn tay để công việc được hoàn thành hầu vinh danh Đức Mẹ Maria của chúng ta.”

Mọi chi tiết liên quan đến dự án, xin vào trang mạng www.LaVangUSA.org, hoặc liên lạc với các Ban La Vang qua số điện thoại 714-696-8981, hoặc email info@LaVangUSA.org.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.