Thư Thiếu Nhi: Thi Viết Sách Mẫu

22/10/201700:00:00(Xem: 1183)
meDiCho
Trang sách mẫu.
 

Các bạn thân mến,

Thật là một tin vui khi BN đọc được thông báo của Trung Tâm Tài Nguyên Quốc Gia Về Ngôn Ngữ Châu Á (National Ressource Center for Asian Languages) của Đại Học Fullerton (CSUF) tiểu bang California sẽ tổ chức một cuộc thi viết sách Việt Văn dành cho thiếu nhi từ 7 tuổi tới 18 tuổi. Mục đích của cuộc thi này là để cho các thiếu nhi có cơ hội viết sách bằng tiếng Việt, rất lợi lạc cho tất cả thiếu nhi đang học tiếng Việt với chủ đề: Con người, gia đình, bạn bè, thiên nhiên, sinh vật, giao thông, hàng xóm, thực phẩm... Bố cục phải rõ ràng, bài viết không được quá ba lỗi chính tả... Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 2 tháng 12 năm 2017 tại:


Đại Học CSUF ở Garden Grove (12901 Euclid)

Cũng trong dịp này sẽ có một hội chợ Giáo Dục miễn phí dành cho phụ huynh học sinh muốn tìm hiểu thêm về các trường Việt Ngữ và các trường có song ngữ Việt/Anh ở Nam California.

Ghi danh từ bây giờ và hạn chót là ngày 31 tháng 10, 2017.

Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị giúp con em vào W: Vietnamese Book vào link ghi danh và tìm hiểu về chủ đề, sách mẫu.

Mọi thắc mắc, liên lạc: nrcal@fullerton.edu

Hoặc điện thoại: 1(657) 278-4335

Các bạn hãy ghi tên dự thi sớm nhé, sách viết không khó lắm đâu, hãy nhìn những trang mẫu dưới đây:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.