Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 970: Trung Thu

22/10/201700:00:00(Xem: 2425)
chon-banh-trung-thu
Bánh Trung Thu.
 

Em có hứa với cô giáo là em sẽ viết một bài về Tết Trung Thu, nhưn (nhưng) em cứ quên hoài. Cô giáo nói hay em viết bài về lễ ma, vì sắp đến ngày lễ ma, nhưn (nhưng) em lại khôn (không) thít (thích) lễ ma, có gì vui đâu mà thít (thích), nên em lại viết về Trung Thu.

Trước ngày Trung Thu em đã được mẹ cho ăn bán (bánh) vì mẹ nói tới ngày đó ăn bán (bánh) ngáng (ngán) lắm. Em cũng thấy vậy, ngày nào cũng ăn, nên đến ngày Tết Trung Thu, em đi dự lễ các nơi đem về nhiều bán (bánh) lắm, nhưn (nhưng) em chỉ ngó mà khôn (không) muốn ăn nữa.

Ngày tết Trung Thu, trăn (trăng) rất to và tròn, đứng trước nhà hay sau sân em đều nhìn thấy. Người ta nói có Hằn (Hằng) Nga ở trên đó với chú Cuội, nhưn (nhưng) mình khôn (không) nhìn thấy đâu, vì xa lắm. Vậy mà hồi còn con nít, em cứ mong chú Cuội xuống chơi với em, bây giờ thì em biếc (biết) rồi.


Rằm Trung Thu năm nào mẹ cũng cún (cúng). Trái cây bày trên bàn thờ nhiều lắm. Mẹ còn cún (cúng) bánh trung thu, nấu xôi chè. Ba bắt em đứng trước bàn thờ lạy lễ. Em cũng thít (thích) vì em biết đó là truyền thống từ tổ tiên để lại, mình lạy để tưởng nhớ và cám ơn, vì có những người đó, mới có cha mẹ và có mình. Cũng như ngày Tết, em được mặc quốc phục, cùng với ba mẹ lễ lạy bàn thờ, mùi hương thoan (thoang)  thoản (thoảng) bay, em cảm thấy rất thiêng liên (liêng)...

Chiện (Chuyện) gì em cũng thít (thích), rất hăng hái, nhưng đến hôm rằm, em nhìn thấy dĩa bánh trung thu cắt sẳn (sẵn), bày lên bàn là em ngáng (ngán) lắm. Em có ăn miếng nào đâu!

Em viết bài này để nạp cho cô. Em xin lỗi cô vì viết bài đưa cho cô trễ.

Bình Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.