Truyện Cổ Tích: Hansel và Gretel

22/10/201700:00:00(Xem: 2009)
Truyencotich 4
Ngọc ngà châu báu xung quanh nhà mụ phù thủy.
 

Tóm tắt: Hansel và Gretel là 2 anh em, sống với cha và dì ghẻ trong túp lều rách nát cạnh bìa rừng. Một hôm, chúng nghe bà dì ghẻ bàn với cha, ngày mai đem chúng bỏ vào rừng để bớt 2 miệng ăn. Hansel lượm sỏi rãi trên đường đi nên sau đó lại dẫn em về nhà. Lần thứ nhì, bà dì ghẻ khóa cửa nên Hansel chỉ còn biết rắc mảnh vụn bánh mì nên chim ăn hết, hai anh em lạc vào rừng, rơi vào căn nhà của mụ phù thủy ác độc. Mụ  nhốt Hansel trong cái cũi, nuôi cho béo để ăn thịt. Vì mắt mụ kém nên Hansel lừa được mụ, kéo dài thời gian. Nhưng không bao lâu mụ quyết định làm thịt cậu bé. Gretel phải nấu nước và quạt lò nướng bánh. Gretel đã lừa được mụ và xô mụ vào lò lửa đang cháy rừng rực...

Kỳ 11 (tiếp theo)

Bạn đã nghe thấy mụ già rú lên vang động cả khu rừng khi bị Gretel xô vào lò lửa nướng bánh rồi chứ! Gretel khựng lại một giây rồi ù té chạy một mạch tới chỗ Hansel bị nhốt. Gretel reo lên và mở cái then cài củi.

“Hansel, chúng ta được giải thoát rồi, mau lên. Mau ra đi anh”.

“Nhưng mụ phù thủy..”.

Hansel còn hoảng sợ. Cô bé gật gật đầu:

“Mụ phù thủy chết rồi. Chết rồi. Anh Hansel, ra đi”.

“Em nói mụ phù thủy...?”.


“Mụ chết rồi. Em đã đốt chết mụ trong lò nướng bánh. Mau lên, anh”.

Hansel đẩy mạnh cánh cửa, nhảy từ trong ra như chim sổ lồng. Thật là vui mừng quá đổi, hai anh em ôm chầm lấy nhau, nhảy tưng tưng, hôn nhau. Lúc Hansel nghe tiếng rú của mụ, lòng lo xoắn vó, sợ cho Gretel, nay thấy Gretel mặt mũi hớn hở, biết là chẳng còn gì để lo sợ nữa. Hansel muốn chứng kiến sự thực nên kéo em ra bếp. Thấy mụ phù thủy cháy đen trong lò, hai anh em lại nhảy nhảy, reo mừng:

“Em giỏi quá, Gretel. Em làm thế nào mà giết được mụ?”

“Lúc mụ đứng trước cửa lò bảo em phải làm như vậy để coi lửa đủ nóng không, em biết mụ muốn giết em nên chờ lúc mụ không để ý, em đã xô mụ vào lò và gài then lại, vậy là...ha ha”.

Hai anh em đi quanh nhà xem xét, thấy góc nào, xó nào cũng có những rương, những hòm. Hai anh em mở ra xem, thấy bên trong toàn ngọc ngà châu báu. Gretel reo lên:

“Nhiều quá anh ơi, toàn của cải quí báu. Ôi là nhiều”.

Hai anh em nhét đầy túi, đầy tạp dề. Gretel nói:

“Thứ này chắc là quí hơn sỏi rồi!”.

Cô cởi cả áo ngoài để gói thêm một ít. Hansel dục:

“Chúng ta phải ra khỏi nhà và tìm đường ra khỏi khu rừng ngay, không trời tối mất”.
Hai anh em vội vã rời ngôi nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.