Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Thánh Kinh VN Hội Thảo: VN Trước Hiệp Ước Thành Đô

19/10/201700:00:00(Xem: 2770)

Trong cuộc hội thảo.

 
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2017 tại phòng sinh hoạt Cộng đồng Việt Nam Nam California số 12522 Brookhurst St., Garden Grove CA 92840. Viện Thánh Kinh Việt Nam (The Vietnamese Bible Institute) do Viện Trưởng Mục Sư Nguyễn Minh Nhựt, Phó Viện Trưởng MS. Phạm Ngọc Hùng, MS. Nguyễn Công Chính, MS. Bùi Xuân Trường, Thầy Chấp Sự Ung Thanh Phong, Giáo Sư Võ Xuân Loan đứng ra tổ chức buổi hội thảo.

Tham dự buổi hội thảo có: ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế (đến từ Newyork), Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, DS. Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghhị Sĩ Janet Nguyễn, ông Nguyễn Kim Bình, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Vũ Hoàng Hải khối 8406, Bà Nguyễn Thị Thuấn, Thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, ông Đoàn Văn Hưng, Bà Ngân Nguyễn, Cô Bích Trâm, phóng viên Đài Truyền Hình Sàigòn TV và một số đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình buổi hội thảo do MS. Phạm Ngọc Hùng,

Mở đầu ông gởi lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách qúy vị đại diện các tổ chức trong cộng đồng người Việt quốc gia. MS. cũng cho biết lý do buổi hội thảo, ông nói: “Trước Hiệp Ước Thành Đô” sẽ diễn ra vào năm 2020, khi chúng ta sẽ rơi vào họa Bắc Thuộc chúng ta phải làm gì? để cùng gióng lên tiếng nói không những cho Tin Lành Việt Nam mà cùng các tôn giáo bạn về biến cố sắp tới, ngoài việc cầu nguyện, chúng ta phải hành động thiết thực cho những ngày sắp tới, chính vì những ưu tư đó mà chúng tôi tổ chức buổi hội thảo hôm nay…”


Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Công Chính lên dâng lời cầu nguyện.

Sau đó phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Mục Sư Nguyễn Minh Nhựt lên tuyên bố khai mạc buổi hội thảo, ông cũng cho biết trước hiện tình đất nước hiện nay, trong nước người Trung Cộng đã có mặt hầu hết khắp nơi trên lãnh thổ chúng ta, họ cũng đã thành lập những cộng đồng Trung Cộng…

Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Công Chính (Hội Trưởng Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam và Hoa Kỳ, Chủ Tịch Hiệp Hội các Dân Tộc Việt Nam, Đại diện Hội Đồng Liên Tôn tại Hải Ngoại, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội & Hải Ngoại , Cố Vấn Hội Ái Hữu Tù Nhân Lương Tâm Tôn Giáo và Chính Trị Hải Ngoại), lên đọc bài Tham luận “Người Tin Lành Trước Biến Cố 2020” Ông cho biết ngoài việc một nhà truyền giáo, những nhà lãnh đạo các tôn giáo lo về việc tâm linh, chúng ta còn là một công dân đối với tổ quốc và dân tộc. Làm tôn giáo không có nghĩa bỏ quên vận mệnh đất nước của chúng ta, cũng như chúng tôi, ngoài Tin Lành mình là một công dân Việt Nam phải có bổn phận và trách nhiệm về tương lai tiền đồ của đất nước…” Ông kêu gọi cộng đồng người Viện hải ngoại hãy liên kết chặt chẽ hơn nữa với những phong trào đấu tranh quốc nội để tiếp tục cuộc tranh đấu cho những ngày sắp tới. Trong dịp nầy ông cũng cho biết về hai Nghị Định liên quan đến việc đàn áp tôn giáo hiện nay trong nước.

Buổi hội thảo sau đó có phần thảo luận với nhiều câu hỏi được đặc ra và đã được qúy vị trong ban tổ chức trả lời trực tiếp..

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.