Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang: Thứ Bảy 21/10

17/10/201700:00:00(Xem: 4293)
LA VANG DSC_0416
Phái đoàn trong Ban Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.
 

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 16 tháng 10 năm 2017, một phái đoàn trong Ban Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang gồm có: Vũ Quang Lương, Trưởng Ban vận động gây qũy cho dự án Linh Đài Đức Mẹ La Vang, Tiến Sĩ Elyzabeth, Trưởng Ban Điều Hành Dự Án , Cô Ngọc Kim Trần, thành viên, đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo cho biết:

Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang ngay tại khuôn viên Nhà thờ chính toà Christ Cathedral (trước đây là nhà thờ kiếng Crystal Cathedral) tại thành phố Garden Grove, Quận Cam, Hoa Kỳ, sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 04 giờ chiều Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2017 tại Christ Cathedral Campus: OLLV Shrine Site 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840 dưới sự Chủ Tế của Đức Giám Mục Kevin W. Vann, Đồng Tế  Đức Cha Timothy Freyer, Đức Cha Mai Thanh Lương, qúy Linh Mục Việt-Mỹ trong Giáo Phận, với nghi thức Làm Phép Địa Điểm và đặt viên đá đầu tiên ngay tại địa điểm sẽ xây Linh Đài Đức Mẹ.

Chương trình với ba phần chính. Phần một là nghi thức cung nghinh Đức Mẹ La Vang. Phần hai là nghi thức Làm Phép Địa Điểm Linh Đài và đặt Viên Đá Đầu Tiên. Phần ba là Thánh Lễ Đại Trào. Phần  tiệc mừng có sổ xố và văn nghệ sẽ bắt đầu lúc 6:00 giờ chiều.

Cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo phận Orange và Ban Đặc Nhiệm La Vang trân trọng kính mời toàn thể cộng đồng dâng Chúa tham dự đông đủ để tỏ lòng yêu mến Mẹ La Vang và tạ ơn Mẹ đã và đang đồng hành với chúng ta từ những bước đầu tiên trên con đường tỵ nạn cho đến hôm nay. Nếu có được sự tiếp tục nhiệt thành hỗ trợ của đoàn chiên Chúa, công trình xây dựng Linh Đài sẽ được khởi sự vào đúng thời gian dự định là mùa Xuân năm 2018. Linh Đài Đức Mẹ La Vang sẽ là nơi có thể cử hành Thánh Lễ đại trào hoặc những sinh hoạt ngoài trời cho trên ba mươi ngàn người tham dự. Linh đài sẽ được thiết kế theo kiến trúc tân kỳ của Nhà Thờ Chính Tòa đồng thời thể hiện được nét văn hóa dân tộc Việt và biểu tượng của Linh Đài La Vang tại quê nhà. Trong khuôn viên linh đài sẽ có Vườn Thánh Mẫu để khách hành hương cảm nghiệm được các sự tích Đức Mẹ cũng như suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi trong khung cảnh thiên nhiên giống La Vang tại Quảng Trị, Việt Nam.

Theo những vị nầy cho biết, dự án dự trù khoảng $25 triệu Mỹ kim, giai đoạn 1 cần $10 triệu Mỹ kim . Tính đến nay đã có 1,000 ân nhân đóng góp, (mỗi người đóng từ $3,000 trở lên thì được gọi là ân nhân.)

Trong dịp nầy Tiến Sĩ Elyzabeth, cho biết Cô Ngọc Kim Trần là một trong 5 người đầu tiên ủng hộ dự án mỗi người là $10,000. Được hỏi động lực nào để cô phát tâm vào công trình, được cô cho biết: “Gia đình cô được rất nhiều ơn đức Chúa, nhưng vấn đề quan trọng hơn hết đó là hình ảnh Đức Mẹ còn để lưu lại muôn đời sau cho con cháu chúng ta biết về quê hương Việt Nam, và đây cũng là nơi nương tựa về mặt tinh thần cũng như góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại.”

Qúy vị trong phái đoàn cho biết, dự án rất cần sự đóng góp về tài chánh cũng như công sức của tất cả đồng hương không phân biệt tôn giáo để có được số tiền tối thiểu là $5,000.000 sẽ khởi công vào tháng 3 năm 2018, trong thời gian 1 năm để hoàn thành nếu được như vậy thì lễ khánh thành Linh Đài Đức Mẹ La Vang cũng sẽ được tổ chức cùng một lúc khánh thành nhà thờ Chánh Tòa.

Khi Linh Tượng được hoàn thành đó cũng là nơi sinh hoạt chung của cộng đồng không phân biệt tôn giáo .

Mọi đóng góp chi phiếu xin đề: The Orange Catholic Foundation.OLLV và gởi về địa chỉ: Our Lady of La Vang Shrine Project atChrist Cathedral,

Ornge Catholic Foundation

P.O. Box 4903,

Garden Grove CA 92842-4903
Điện thoại (714) 282-6026.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.