Hôm nay,  

Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ

16/10/201711:15:00(Xem: 6627)

Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào
danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ
đạt tiêu chuẩn để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu
 

Giải thưởng Đại học Cộng Đồng Xuất Sắc nhằm công nhận
những thành tích vượt trội giúp sinh viên thành công

  
blank

(Tin Santa Ana, CA)— Hai trường đại học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) vừa được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng đạt tiêu chuẩn tranh giải thưởng 2019 Aspen Prize for Community College Excellence, là giải thưởng danh tiếng công nhận thành tích xuất sắc các trường đại học cộng đồng ở Hoa Kỳ.

 

Hai trường SAC và SCC được chọn trong danh sách gần 1 ngàn trường cao đẳng trên toàn quốc để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu.

 

Viện trưởng đại học Santa Ana College, tiến sĩ giáo dục Linda Rose cho biết: “Ban giảng huấn và nhân viên trường đại học Santa Ana College miệt mài làm việc để gây cảm hứng, sự thay đổi, và tạo khả năng cho cộng đồng sinh viên đa dạng của trường.  Dù sinh viên học tại SAC để lấy chứng chỉ, chuyển lên đại học hệ bốn năm, hoặc để có công ăn việc làm, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo đảm sinh viên đạt được các mục tiêu về học và nghề nghiệp.”

 

Viện trưởng đại học Santiago Canyon College, tiến sĩ giáo dục John Hernandez cho biết: “Thật là một vinh dự đặc biệt cho trường SCC được viện Aspen Institute chọn vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu Hoa Kỳ.  Dù chúng tôi có thắng giải thưởng Aspen Prize hay không, sự công nhận mang tính toàn quốc này đã công nhận giá trị của những nỗ lực để thành công của sinh viên toàn trường và của niềm tin rằng những gì sinh viên mưu cầu sau này trong đời cũng quan trọng như những gì họ chọn để làm ngày hôm nay.  Điều này cho thấy rằng những gì xảy ra ở đây là quan trọng, không chỉ cho sinh viên của trường mà cho cả cộng đồng của chúng ta.”

 

Được trao mỗi hai năm từ năm 2011, giải thưởng Aspen công nhận những trường đạt thành tích vượt trội trong bốn lãnh vực: học hỏi; hoàn tất chứng chỉ và bằng cấp; công ăn việc làm và thu nhập; và khả năng tiếp cận và thành công cao của sinh viên thiểu số và sinh viên có thu nhập thấp.

 

Trường Santa Ana College và trường Santiago Canyon College có cơ hội tiến vào vòng kế để tranh giải thưởng Aspen Prize for Community College Excellence bằng cách nộp đơn, mà đơn sẽ được đánh giá gắt gao để giành một chỗ trong danh sách mười trường hàng đầu vào chung kết sẽ được công bố vào tháng Năm năm 2018.  Viện Aspen sau đó sẽ viếng thăm từng trường để thu thập thêm dữ kiện đánh giá.  Vào mùa xuân 2019, một ban giám khảo ưu tú sẽ chọn trường thắng giải thưởng cao quý nhất, những trường vào chung kết được công nhận đặc biệt, và những ngôi sao đang lên.  Để biết thêm về thủ tục chọn lựa, hãy vào: www.highered.aspeninstitute.org/aspen-prize.

            

blank

 

Vài nét giới thiệu về trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College (SAC) tròn 100 tuổi vào năm 2015, dạy khoảng 18 ngàn sinh viên vào mỗi học kỳ ở trụ sở chính tại Santa Ana.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm, dạy các kỹ năng vô giá để đi làm, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Ngoài ra, trường còn dạy 11 ngàn sinh viên tại Phân khoa Giáo dục Bổ Túc toạ lạc tại trung tâm giáo dục Centennial Education Center.  Được sắp hạng là một trong những trường đại học hệ hai năm hàng đầu trên toàn quốc về việc cấp bằng cao đẳng cho sinh viên gốc Trung Nam Mỹ và Á châu, trường còn được biết đến trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo toàn diện cho các ngành y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực, và nhân viên ngành y.  Trường SAC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào www.sac.edu.

 

Vài nét giới thiệu về trường Santiago Canyon College
Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) dạy hơn 17 ngàn sinh viên học lấy tín chỉ và không lấy tín chỉ vào mỗi học kỳ.  Trong năm 2017, trường SCC được sắp hạng 13 trong 50 trường đại học cộng đồng hàng đầu tại Hoa Kỳ của College Choice, là tổ chức uy tín hàng đầu chuyên sắp hạng và cung cấp tài liệu về các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân và trình độ chuyên môn, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Trường được biết đến với chương trình giáo dục dành cho người lớn mà luôn lưu tâm đến người đang đi làm và người cao niên bằng cách tạo thời khoá biểu uyển chuyển và có nhiều địa điểm trong cộng đồng.  Trường SCC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, phục vụ cư dân Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào http://www.sccollege.edu.

  

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.