Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ

16/10/201711:15:00(Xem: 4496)

Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào
danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ
đạt tiêu chuẩn để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu
 

Giải thưởng Đại học Cộng Đồng Xuất Sắc nhằm công nhận
những thành tích vượt trội giúp sinh viên thành công

  
blank

(Tin Santa Ana, CA)— Hai trường đại học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) vừa được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng đạt tiêu chuẩn tranh giải thưởng 2019 Aspen Prize for Community College Excellence, là giải thưởng danh tiếng công nhận thành tích xuất sắc các trường đại học cộng đồng ở Hoa Kỳ.

 

Hai trường SAC và SCC được chọn trong danh sách gần 1 ngàn trường cao đẳng trên toàn quốc để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu.

 

Viện trưởng đại học Santa Ana College, tiến sĩ giáo dục Linda Rose cho biết: “Ban giảng huấn và nhân viên trường đại học Santa Ana College miệt mài làm việc để gây cảm hứng, sự thay đổi, và tạo khả năng cho cộng đồng sinh viên đa dạng của trường.  Dù sinh viên học tại SAC để lấy chứng chỉ, chuyển lên đại học hệ bốn năm, hoặc để có công ăn việc làm, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo đảm sinh viên đạt được các mục tiêu về học và nghề nghiệp.”

 

Viện trưởng đại học Santiago Canyon College, tiến sĩ giáo dục John Hernandez cho biết: “Thật là một vinh dự đặc biệt cho trường SCC được viện Aspen Institute chọn vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu Hoa Kỳ.  Dù chúng tôi có thắng giải thưởng Aspen Prize hay không, sự công nhận mang tính toàn quốc này đã công nhận giá trị của những nỗ lực để thành công của sinh viên toàn trường và của niềm tin rằng những gì sinh viên mưu cầu sau này trong đời cũng quan trọng như những gì họ chọn để làm ngày hôm nay.  Điều này cho thấy rằng những gì xảy ra ở đây là quan trọng, không chỉ cho sinh viên của trường mà cho cả cộng đồng của chúng ta.”

 

Được trao mỗi hai năm từ năm 2011, giải thưởng Aspen công nhận những trường đạt thành tích vượt trội trong bốn lãnh vực: học hỏi; hoàn tất chứng chỉ và bằng cấp; công ăn việc làm và thu nhập; và khả năng tiếp cận và thành công cao của sinh viên thiểu số và sinh viên có thu nhập thấp.

 

Trường Santa Ana College và trường Santiago Canyon College có cơ hội tiến vào vòng kế để tranh giải thưởng Aspen Prize for Community College Excellence bằng cách nộp đơn, mà đơn sẽ được đánh giá gắt gao để giành một chỗ trong danh sách mười trường hàng đầu vào chung kết sẽ được công bố vào tháng Năm năm 2018.  Viện Aspen sau đó sẽ viếng thăm từng trường để thu thập thêm dữ kiện đánh giá.  Vào mùa xuân 2019, một ban giám khảo ưu tú sẽ chọn trường thắng giải thưởng cao quý nhất, những trường vào chung kết được công nhận đặc biệt, và những ngôi sao đang lên.  Để biết thêm về thủ tục chọn lựa, hãy vào: www.highered.aspeninstitute.org/aspen-prize.

            

blank

 

Vài nét giới thiệu về trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College (SAC) tròn 100 tuổi vào năm 2015, dạy khoảng 18 ngàn sinh viên vào mỗi học kỳ ở trụ sở chính tại Santa Ana.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm, dạy các kỹ năng vô giá để đi làm, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Ngoài ra, trường còn dạy 11 ngàn sinh viên tại Phân khoa Giáo dục Bổ Túc toạ lạc tại trung tâm giáo dục Centennial Education Center.  Được sắp hạng là một trong những trường đại học hệ hai năm hàng đầu trên toàn quốc về việc cấp bằng cao đẳng cho sinh viên gốc Trung Nam Mỹ và Á châu, trường còn được biết đến trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo toàn diện cho các ngành y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực, và nhân viên ngành y.  Trường SAC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào www.sac.edu.

 

Vài nét giới thiệu về trường Santiago Canyon College
Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) dạy hơn 17 ngàn sinh viên học lấy tín chỉ và không lấy tín chỉ vào mỗi học kỳ.  Trong năm 2017, trường SCC được sắp hạng 13 trong 50 trường đại học cộng đồng hàng đầu tại Hoa Kỳ của College Choice, là tổ chức uy tín hàng đầu chuyên sắp hạng và cung cấp tài liệu về các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân và trình độ chuyên môn, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Trường được biết đến với chương trình giáo dục dành cho người lớn mà luôn lưu tâm đến người đang đi làm và người cao niên bằng cách tạo thời khoá biểu uyển chuyển và có nhiều địa điểm trong cộng đồng.  Trường SCC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, phục vụ cư dân Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào http://www.sccollege.edu.

  

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,