Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ

16/10/201711:15:00(Xem: 5408)

Santa Ana College và Santiago Canyon College được vào
danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu nước Mỹ
đạt tiêu chuẩn để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu
 

Giải thưởng Đại học Cộng Đồng Xuất Sắc nhằm công nhận
những thành tích vượt trội giúp sinh viên thành công

  
blank

(Tin Santa Ana, CA)— Hai trường đại học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) vừa được vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng đạt tiêu chuẩn tranh giải thưởng 2019 Aspen Prize for Community College Excellence, là giải thưởng danh tiếng công nhận thành tích xuất sắc các trường đại học cộng đồng ở Hoa Kỳ.

 

Hai trường SAC và SCC được chọn trong danh sách gần 1 ngàn trường cao đẳng trên toàn quốc để tranh giải thưởng Aspen trị giá $1 triệu.

 

Viện trưởng đại học Santa Ana College, tiến sĩ giáo dục Linda Rose cho biết: “Ban giảng huấn và nhân viên trường đại học Santa Ana College miệt mài làm việc để gây cảm hứng, sự thay đổi, và tạo khả năng cho cộng đồng sinh viên đa dạng của trường.  Dù sinh viên học tại SAC để lấy chứng chỉ, chuyển lên đại học hệ bốn năm, hoặc để có công ăn việc làm, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo đảm sinh viên đạt được các mục tiêu về học và nghề nghiệp.”

 

Viện trưởng đại học Santiago Canyon College, tiến sĩ giáo dục John Hernandez cho biết: “Thật là một vinh dự đặc biệt cho trường SCC được viện Aspen Institute chọn vào danh sách 150 trường đại học cộng đồng hàng đầu Hoa Kỳ.  Dù chúng tôi có thắng giải thưởng Aspen Prize hay không, sự công nhận mang tính toàn quốc này đã công nhận giá trị của những nỗ lực để thành công của sinh viên toàn trường và của niềm tin rằng những gì sinh viên mưu cầu sau này trong đời cũng quan trọng như những gì họ chọn để làm ngày hôm nay.  Điều này cho thấy rằng những gì xảy ra ở đây là quan trọng, không chỉ cho sinh viên của trường mà cho cả cộng đồng của chúng ta.”

 

Được trao mỗi hai năm từ năm 2011, giải thưởng Aspen công nhận những trường đạt thành tích vượt trội trong bốn lãnh vực: học hỏi; hoàn tất chứng chỉ và bằng cấp; công ăn việc làm và thu nhập; và khả năng tiếp cận và thành công cao của sinh viên thiểu số và sinh viên có thu nhập thấp.

 

Trường Santa Ana College và trường Santiago Canyon College có cơ hội tiến vào vòng kế để tranh giải thưởng Aspen Prize for Community College Excellence bằng cách nộp đơn, mà đơn sẽ được đánh giá gắt gao để giành một chỗ trong danh sách mười trường hàng đầu vào chung kết sẽ được công bố vào tháng Năm năm 2018.  Viện Aspen sau đó sẽ viếng thăm từng trường để thu thập thêm dữ kiện đánh giá.  Vào mùa xuân 2019, một ban giám khảo ưu tú sẽ chọn trường thắng giải thưởng cao quý nhất, những trường vào chung kết được công nhận đặc biệt, và những ngôi sao đang lên.  Để biết thêm về thủ tục chọn lựa, hãy vào: www.highered.aspeninstitute.org/aspen-prize.

            

blank

 

Vài nét giới thiệu về trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College (SAC) tròn 100 tuổi vào năm 2015, dạy khoảng 18 ngàn sinh viên vào mỗi học kỳ ở trụ sở chính tại Santa Ana.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm, dạy các kỹ năng vô giá để đi làm, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Ngoài ra, trường còn dạy 11 ngàn sinh viên tại Phân khoa Giáo dục Bổ Túc toạ lạc tại trung tâm giáo dục Centennial Education Center.  Được sắp hạng là một trong những trường đại học hệ hai năm hàng đầu trên toàn quốc về việc cấp bằng cao đẳng cho sinh viên gốc Trung Nam Mỹ và Á châu, trường còn được biết đến trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo toàn diện cho các ngành y tá, lính chữa lửa, nhân viên công lực, và nhân viên ngành y.  Trường SAC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago Community College District.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào www.sac.edu.

 

Vài nét giới thiệu về trường Santiago Canyon College
Trường đại học Santiago Canyon College (SCC) dạy hơn 17 ngàn sinh viên học lấy tín chỉ và không lấy tín chỉ vào mỗi học kỳ.  Trong năm 2017, trường SCC được sắp hạng 13 trong 50 trường đại học cộng đồng hàng đầu tại Hoa Kỳ của College Choice, là tổ chức uy tín hàng đầu chuyên sắp hạng và cung cấp tài liệu về các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm.  Trường chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng chuyển lên các đại học hệ bốn năm và có nghề nghiệp, dạy các lớp nâng cao kiến thức cá nhân và trình độ chuyên môn, cũng như chương trình huấn luyện theo nhu cầu riêng của hãng xưởng hay ngành nghề.  Trường được biết đến với chương trình giáo dục dành cho người lớn mà luôn lưu tâm đến người đang đi làm và người cao niên bằng cách tạo thời khoá biểu uyển chuyển và có nhiều địa điểm trong cộng đồng.  Trường SCC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, phục vụ cư dân Anaheim Hills, Orange, Tustin và Villa Park.  Muốn tìm hiểu thêm về trường, hãy vào http://www.sccollege.edu.

  

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.