Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 969: Bạn Mới

15/10/201700:00:00(Xem: 2702)
10.15.17TN.BVVV
Em và bạn cùng chơi.
 

Ngày đầu tiên vào lớp, lúc cô giáo dẫn tới bàn ngồi học, em nhìn sang bên cạnh, người ngồi bên em là một “bạn” mới tinh.

Lúc đầu em chưa biết phải làm quen với “bạn” như thế nào. Em lay hoay mở cặp sách, lấy sách ra rồi cất sách vào. Em nghĩ như vậy sẽ gây cho người ngồi bên cạnh chú ý, nhưn (nhưng) không phải. Người ngồi bên cạnh em bình tỉnh (tĩnh) hơn em, trò đó để cặp gọn gàng trong ngăn, chỉ lấy một cuốn tập còn mới với bút để lên bàn. Thỉnh thoảng em nhìn trộm xem trò đó có nhìn em hồi nào không, hay có liết (liếc) em không. Em vẫn thấy trò ấy ngồi ngiêm (nghiêm) nghị, nhìn lên bảng đen và bàn cô giáo.

Em mới nghĩ một cách khác là giả vờ làm rơi cây bút chì. May mắn là cây bút rơi xuống, lăn ngay chân trò đó. Em cúi xuống muốn nhặc (nhặt) cây bút chì lên, nhưn (nhung “bạn” ấy đã nhanh nhẹn cúi xuống lượm cây bút chì đưa cho em. Lúc đó em mới đối mặt với “bạn”. Em nói cám ơn, và “bạn” gật đầu, mỉm cười.


Vậy là chúng em hỏi tên nhau, chúng em chỉ nói nho nhỏ thôi, vì cô giáo đang đập thướt (thước) xuống bàn, yêu cầu im lặng để bắt đầu buổi học. Chúng em phải ngiêm (nghiêm) chỉnh, lắng tai nghe cô giáo mở đầu buổi học.

Chừng một tuần lễ thì chúng em đã quen nhau, biết nhau nhiều lắm rồi. Nhất là trong giờ ra chơi, em với bạn nói nhiều chuyện lắm. Bạn nói năm nay lên lớp mới, lại chuyển trường nên bạn đã phải xa nhiều bạn học cũ, bạn buồn, nhưng nay bạn vui lại vì có em. Em nói em cũng vậy, năm nay vì gia đình phải đổi nhà qua thành phố khác, nên em không học được ở trường cũ. Không bao lâu, chúng em trở thành bạn thân, cùng học, cùng chơi, kể cả lúc chơi thể thao, em với bạn cùng trong đội đá bóng.

Bạn của em rất hiền, chăm học, thít (thích) vẽ, thít (thích) bóng đá, đó cũng là những môn em rất thíc (thích) nữa, nên hai đứa hợp nhau lắm.

Calvin Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.