Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò: Lá Lành Đùm Lá Rách

15/10/201700:00:00(Xem: 1940)
10.15.17TN. Tam Tinh Thay Tro
Hình minh họa.
 

Quý Vị Đồng Nghiệp thân mến,

Hôm nay, Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2017, bắt đầu từ  8 giờ sáng đến 4 giờ chiều là “Ngày Đi Bộ Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt” mà Ban Tổ Chức đã mời mọi người cùng đồng lòng tiếp tay và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã đứng tên chung trong Ban Cố Vấn cho chương trình này để gây quỹ, cứu trợ nạn nhân bị bão lụt tại hai tiểu bang Houston và Florida. Hai cơn bão vừa qua đã gây thiệt hại quá lớn làm cho nhiều người phải mất hết nhà cửa, tài sản, trong những nạn nhân, có nhiều đồng hương của chúng ta.

Chương trình đi bộ bắt đầu tại khu vực Westminster Civic Center.

Trong ngày hôm nay, nhiều  vị Trung Tâm Trưởng, thầy cô, phụ huynh và cả con em học sinh đều tham gia “Ngày Đi Bộ”, cho thấy rằng, những lời dạy của thầy cô với câu tục ngữ “Lá Lành Đùm Lá Rách” đã được thể hiện đúng tinh thần mở vòng tay với mọi sắc dân cùng ở một xứ sở đã đùm bọc chúng ta.

Giáo sư Vũ Hoàng, chủ tịch Ban Đại Diện Đoàn Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California khẩn thiết kêu gọi quí vị hãy góp một bàn tay để xóa dịu sự đau thương do thiên tai đem đến. Tuy hôm nay chấm dứt “Ngày Đi Bộ” lúc 4 giờ chiều, quý vị hảo tâm cũng có thể đến nơi hoặc gửi tiền và hiện vật giúp đỡ các nạn nhân qua:

Ban Vận Động Cứu Trợ Ân Nhân Bão Lụt

9141 Bolsa Ave, St #301, Westminster, CA 92863

Xin quí vị thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, đồng hương hãy làm gương cho con em chúng ta học và thực hành câu tục ngữ:

 

LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH
Thanh Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.