Truyện Cổ Tích: Hansel và Gretel

15/10/201700:00:00(Xem: 2190)
Truyencotich 5
Gretel đẩy mụ phù thủy vào lò bánh cháy đỏ.
 

Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên Hansel và Gretel ở cùng cha và dì ghẻ trong ngôi nhà lụp xụp ven rừng. Vì quá nghèo nên người dì ghẻ bàn với chồng đem hai đứa nhỏ thả trong rừng sâu. Hansel nhanh trí lượm sỏi cho vào túi, rãi trên đường đi nên đã đưa em về lại nhà. Lần thứ hai người dì ghẻ khóa cửa, Hansel không nhặt được sỏi, nên rãi mảnh vụn bánh mì và bị chim ăn hết nên hai anh em lạc sâu trong rừng. Chúng tìm được một căn nhà làm toàn bánh, bị mụ phù thủy bắt, nhốt Hansel trong cũi nuôi cho béo để ăn thịt. Mụ chờ mãi mà Hansel vẫn không béo, vì Hansel đã dưa một cái xương nhỏ, mà mụ phù thủy mắt kém cứ ngỡ là tay của cậu bé. Cuối cùng mụ cũng quyết định làm thịt Hansel. Gretel vừa lo việc đốt củi, nấu nước để làm thịt anh nên cô bé than khóc không ngừng. Mụ phù thủy bắt Gertel nướng bánh để ăn cùng với thịt của Hansel...

Kỳ 10 (tiếp theo)

Mồm nói tay mụ đẩy cô bé tới trước cửa lò nướng bánh. Lúc đó lửa đang cháy, lửa phầng phật lan ra cả trước cửa lò. Mụ phù thủy nói:

“Mày chui vào, nhìn coi thử phía bên phải lò đã đủ nóng chưa để cho bánh vào nướng”.

Mụ định khi Gertel chui vào thì mụ đóng ngay cửa lò lại để con bé bị nướng chín trong lò làm thêm món thịt nướng, sau đó chỉ lấy ra là ăn. Nhưng Gretel biết ý định tàn ác của mụ, cô bé nói:

“Cháu không biết làm sao để vào được trong đó”.

Mụ già mắng:

“Ngu như bò ấy. Cửa lò rộng thế này, mày thấy không? Tao chui vào cũng còn lọt nữa huống là mày...”

“Cháu vẫn chưa biết cách nào chui vô...”

“Mày hãy làm như vầy...”

Mụ từ từ đi lại cửa lò và chui đầu vào trong lò. Ngay lúc ấy Gretel nhanh trí, liền đẩy một cái thật mạnh làm mụ chui tọt vào trong lò. Gretel nhanh nhẹn đóng cửa lò bằng sắt và gài chặt lại thật kỹ.
Bạn có nghe thấy không? Mụ già phù thủy rú lên một tiếng khủng khiếp. Tiếng rú của mụ làm ngoài rừng hàng loạt lá rơi, cành khô rụng và chim chóc bay tan tác. Ngọn lửa trong lò bánh sáng rực, bùng lớn, nổ lách tách như reo vui chung cùng cô bé. Greltel nhắm nghiền hai mắt lại, cô vừa bàng hoàng vừa sung sướng rồi cô nhảy nhót cùng ngọn lửa trong lò... (còn nữa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.