Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn thông báo ban hành Đạo Luật bảo vệ bệnh nhân và sự ổn định của CalOptima

14/10/201722:38:00(Xem: 3502)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo ban hành
Đ
ạo Luật bảo vệ bệnh nhân và sự ổn định của CalOptima

 

(Garden Grove, CA) – Trong vai trò Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo việc ký ban hành Đạo Luật SB 4, do Thượng Nghị Sĩ Tony Mendoza, một dân cử thành viên của phái đoàn lập pháp Quận Orange làm tác giả. Đạo luật này được Hiệp Hội Người Dân Đóng Thuế Quận Cam bảo trợ, và có hiệu lực ngay lập tức.  Đạo Luật SB 4 thực hiện các biện pháp quan trọng để bảo vệ hơn 797,000 bệnh nhân của CalOptima, qua việc hệ thống hóa cách lựa chọn thành viên Hội Đồng Quản Trị CalOptima và ấn định rõ trách nhiệm của các thành viên và nhiệm kỳ của họ.  SB 4 này nhằm bảo đảm Hội Đồng Quản Trị của CalOptima  bao gồm đủ các đại diện của công chúng, người tiêu dùng, và các công ty cung cấp dịch vụ y tế.

Những người ủng hộ  Đạo Luật SB 4 đã lo ngại rằng một thành viên Hội Đồng Giám Sát sẽ  thay đổi thành phần của Hội Đồng Quản Trị CalOpital một cách bất ngờ sau khi thất bại trong việc tranh chấp chức Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị CalOptima . Họ tin rằng Đạo luật SB 4 rất quan trọng để ngăn chặn sự đặt để và đe dọa  của chính trị có thể gây khó khăn đến sự ổn định của CalOptima cũng như sức khỏe và bình yên cho thành viên.  Theo tác giả của đạo luật, mục tiêu của SB 4 là để bảo đảm rằng Hội Đồng Quản Trị CalOptima có đầy đủ trình độ chuyên môn cần thiết để cung cấp việc chăm sóc có phẩm chất cho các bệnh nhân. Khi làm điều này, Đạo Luật SB 4 cũng đòi hỏi phải có 2/3 tổng số phiếu của Hội Đồng Giám Sát mới được loại một thành viên đương nhiệm của Hội Đồng Quản Trị CalOptima và để bảo đảm CalOptima không bị ảnh hưởng một cách phi lý. Những thay đổi này cho thấy ý định của Tiểu Bang California trong việc bảo vệ CalOptima, một cơ quan điều hành khoản ngân sách $3.4 tỷ, do tiền thuế của Tiểu Bang và Liên Bang góp vào. Ngoài nguồn tài trợ chính cho CalOptima, Đạo Luật SB 4 cũng muốn bảo đảm là tất cả thành viên Hội Đồng Quản Trị CalOptima có tiếng nói bằng nhau khi quyết định hướng đi của cơ quan này, và không phải do một cơ quan kiểm soát.  Đạo Luật SB 4 đã được lưỡng đảng  ủng hộ, Thượng Viện và Hạ Viện thông qua và  Đạo Luật SB 4 này không lấy đi quyền bổ nhiệm thành viên của Hội Đồng Giám Sát.

“Vào lúc mà ngành y tế đang thay đổi, chúng ta cần phải giữ cho CalOptima càng ổn định càng tốt,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi đã hết sức cố gắng trong suốt sự nghiệp  của mình phục vụ cư dân để bảo vệ quyềnlợi cho họ, đặc biệt là các trẻ em, người cao niên và người khuyết tật. SB 4 rất quan trọng và cần thiết để tạo sự ổn định ở CalOptima. Đạo luật này rất cần thiết để bảo vệ các bệnh nhân CalOptima.

Với việc Đạo Luật SB 4 được ký ban hành, Hội Đồng Quản Trị CalOptima sẽ giữ nguyên thành phần hiện nay, như đã được Hội Đồng Giám Sát chuẩn thuận hồi năm 2016. Hội Đồng Quản Trị CalOptima bao gồm 10 thành viên, trong đó có 9 người được bỏ phiếu, và một người không được bỏ phiếu. Hội Đồng Giám Sát Quận Cam có hai thành viên chính thức và một thành viên dự khuyết; hình thức này đã được toàn bộ Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chuẩn thuận.

Ngoài sự bảo trợ của Hiệp Hội Người Dân Đóng Thuế Quận Cam, một tổ chức bất vụ lợi, không đảng phái, luôn ủng hộ các chương trình do tiền thuế tài trợ và hoạt động một cách công bằng, hiệu quả, và tốt cho nền kinh tế, Đạo Luật SB 4 còn có sự ủng hộ của Hội Đồng Thương Mại Quận Cam, Hiệp Hội Y Tế Quận Cam, Hiệp Hội Y Tế California, Tổ Hợp Dịch Vụ Y Tế AltaMed, Hiệp Hội Alzheimer’s Quận Cam, Hiệp Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ tại California, Bệnh Viện Nhi Đồng Quận Cam, Thành Phố Santa Ana, Liên Minh Các Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng Quận Cam, Kaiser Permanente, KPC Health Inc., MemorialCare Health System, Prime Healthcare, St. Joseph Hoag Health, và Tenet Healthcare.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,