Cali: Họp Mặt Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt 2017

13/10/201700:00:00(Xem: 3944)


Trong họp mặt.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017 Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) đã tổ chức buổi họp mặt thường niên với sự tham dự của qúy niên trưởng, qúy nquan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện hội đoàn các quân binh chủng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Nam California.

Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ do các anh chị trong gia đình Lực Lượng Đặc Biệt trình diễn.

Chương trình chính thức bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm trong phút mặc niệm còn có lễ tưởng niệm và  truy điệu các đồng đội đã vị quốc vong thân, sau đó là Lễ Dâng Hương lên bàn thờ tổ quốc, trong lúc nầy ông hội trưởng đọc lời chiêu hồn tử sĩ trong đó có những câu văn nghe thật não lòng: “Hỡi Những chiến binh mồ hoang, đất lạnh - Từ Cà Mau, Bến Hải đến cao nguyên - Chọn nghĩa hy sinh bảo vệ chủ quyền - Để dân Nam hưởng tự do no ấm - Nơi tha hương những con người còn sống - Đang quan hoài trên số phận quê hương - Xin các anh hãy soi lối chỉ đường - Để có ngày dựng lại Việt Nam mới - Xin nhận nén hương trọn tình đồng đội.”

Tiếp theo MC Nguyên Thảo giới thiệu ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, các chiên hữu và gia đình.

Ông Hội Trưởng Trần Ngọc Lễ  nói cảm động: “Trong tinh thần các chiến sĩ LLĐB, khi nhận lệnh công tác để lên đường thì không hẹn ngày về. Vì thế, tình đồng đội của chúng tôi vô cùng gắn bó, cho đến lúc trước khi chết, chúng tôi vẫn nhớ đến đồng đội. Tôi đã từng làm những bài điếu văn trước khi các chiến hữu của chúng  tôi lên đường nhảy vào lòng địch, lý do là sợ khi bạn của chúng tôi chết, thân xác sẽ được vùi thây tại những rừng sâu hiểm độc, chúng tôi sẽ không bao giờ gặp được bạn của chúng tôi nữa.”


Ông cho biết tiếp, Lực Lượng Đặc Biệt là một đơn vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, khởi đầu từ các toán Biệt Kích để thi hành các công tác đặc biệt như xâm nhập vào miền Bắc, hoặc  đến những mật khu của Việt Cộng đặt trên đất Lào và Campuchia. Mục đích để sưu tầm tin tức tình báo, bắt cóc, phá hoại các mục tiêu quân sự của đối phương. Sau này, các toán biệt kích được phát triển thêm thành một đơn vị tác chiến, có vai trò như một binh chủng đặc biệt tinh nhuệ trong QLVNCH…”

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của LLĐB trong công tác sinh hoạt cộng đồng.

Tiếp tục chương trình, MC. Xuân Thanh lên giới thiệu Ban hợp ca LLĐB lên hát bản “LLĐB Hành Khúc” (do ông Hội Trưởng Trần Ngọc Lễ sáng tác).

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệtrong đó có Ban Hợp Ca Cảnh Sát Quốc Gia hát bản “Anh Về Thủ Đô”. Tiếp tục với phần trình diễn của các Ban hợp ca: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban hợp ca Hải Quân .

Trong dịp nầy chúng tôi được anh Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Ngày xưa, Lực Lượng Đặc Biệt được gọi là Lực Lượng Biệt Cách Dù, trong đó có Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù được nằm trong binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt. Sau này LLĐB giải tán, Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù được tách ra 6 đại đội, 2 đại đội được chuyển sang Trinh Sát Dù, còn 4 đại đội thì được thành lập Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù, sau này được phát triển mạnh hơn với danh xưng là Liên Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù.

Nói về sự anh dũng chiến đấu của Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, qua hai câu thơ bất hủ ai cũng biết đó là: “An Lộc địa danh ghi chiến sử -  Biệt Cách Dù vị quốc vong thân.”

Buổi họp mặt có phụ diễn chương trình văn nghệ với những tiếng hát của gia đình chiến sĩ Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu đóng góp.
Chương trình kết thúc với phần dạ vũ trước khi chia tay hẹn nhau ngày họp mặt 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.