Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Họp Mặt Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt 2017

13/10/201700:00:00(Xem: 3653)


Trong họp mặt.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017 Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) đã tổ chức buổi họp mặt thường niên với sự tham dự của qúy niên trưởng, qúy nquan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện hội đoàn các quân binh chủng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt Nam California.

Trước giờ khai mạc, chương trình văn nghệ do các anh chị trong gia đình Lực Lượng Đặc Biệt trình diễn.

Chương trình chính thức bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm trong phút mặc niệm còn có lễ tưởng niệm và  truy điệu các đồng đội đã vị quốc vong thân, sau đó là Lễ Dâng Hương lên bàn thờ tổ quốc, trong lúc nầy ông hội trưởng đọc lời chiêu hồn tử sĩ trong đó có những câu văn nghe thật não lòng: “Hỡi Những chiến binh mồ hoang, đất lạnh - Từ Cà Mau, Bến Hải đến cao nguyên - Chọn nghĩa hy sinh bảo vệ chủ quyền - Để dân Nam hưởng tự do no ấm - Nơi tha hương những con người còn sống - Đang quan hoài trên số phận quê hương - Xin các anh hãy soi lối chỉ đường - Để có ngày dựng lại Việt Nam mới - Xin nhận nén hương trọn tình đồng đội.”

Tiếp theo MC Nguyên Thảo giới thiệu ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, các chiên hữu và gia đình.

Ông Hội Trưởng Trần Ngọc Lễ  nói cảm động: “Trong tinh thần các chiến sĩ LLĐB, khi nhận lệnh công tác để lên đường thì không hẹn ngày về. Vì thế, tình đồng đội của chúng tôi vô cùng gắn bó, cho đến lúc trước khi chết, chúng tôi vẫn nhớ đến đồng đội. Tôi đã từng làm những bài điếu văn trước khi các chiến hữu của chúng  tôi lên đường nhảy vào lòng địch, lý do là sợ khi bạn của chúng tôi chết, thân xác sẽ được vùi thây tại những rừng sâu hiểm độc, chúng tôi sẽ không bao giờ gặp được bạn của chúng tôi nữa.”


Ông cho biết tiếp, Lực Lượng Đặc Biệt là một đơn vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, khởi đầu từ các toán Biệt Kích để thi hành các công tác đặc biệt như xâm nhập vào miền Bắc, hoặc  đến những mật khu của Việt Cộng đặt trên đất Lào và Campuchia. Mục đích để sưu tầm tin tức tình báo, bắt cóc, phá hoại các mục tiêu quân sự của đối phương. Sau này, các toán biệt kích được phát triển thêm thành một đơn vị tác chiến, có vai trò như một binh chủng đặc biệt tinh nhuệ trong QLVNCH…”

Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của LLĐB trong công tác sinh hoạt cộng đồng.

Tiếp tục chương trình, MC. Xuân Thanh lên giới thiệu Ban hợp ca LLĐB lên hát bản “LLĐB Hành Khúc” (do ông Hội Trưởng Trần Ngọc Lễ sáng tác).

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệtrong đó có Ban Hợp Ca Cảnh Sát Quốc Gia hát bản “Anh Về Thủ Đô”. Tiếp tục với phần trình diễn của các Ban hợp ca: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban hợp ca Hải Quân .

Trong dịp nầy chúng tôi được anh Nguyễn Đức Tiến cho biết: “Ngày xưa, Lực Lượng Đặc Biệt được gọi là Lực Lượng Biệt Cách Dù, trong đó có Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù được nằm trong binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt. Sau này LLĐB giải tán, Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù được tách ra 6 đại đội, 2 đại đội được chuyển sang Trinh Sát Dù, còn 4 đại đội thì được thành lập Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù, sau này được phát triển mạnh hơn với danh xưng là Liên Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù.

Nói về sự anh dũng chiến đấu của Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, qua hai câu thơ bất hủ ai cũng biết đó là: “An Lộc địa danh ghi chiến sử -  Biệt Cách Dù vị quốc vong thân.”

Buổi họp mặt có phụ diễn chương trình văn nghệ với những tiếng hát của gia đình chiến sĩ Lực Lượng Đặc Biệt và thân hữu đóng góp.
Chương trình kết thúc với phần dạ vũ trước khi chia tay hẹn nhau ngày họp mặt 2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.