Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tyler Diệp Dẫn Đầu Vận động Tranh Cử Ghế Dân Biểu Địa Hạt 72

13/10/201700:26:59(Xem: 3876)
Tyler Diệp Dẫn Đầu Vận động Tranh Cử Ghế Dân Biểu Địa Hạt 72

VanTran-Stevenchoi-Tyler Diep-Travis Allen
Từ trái, Cựu DB Trần Thái Văn, DB Steven Choi, ƯCV Tyler Diệp và DB Travis Allen. (Hình  Robert Nguyễn cung cấp)

Lê Minh


Garden Grove (CA) –Dân biểu Steven Choi (CH, Irvine) đã gây ngạc nhiên cho mọi người, ông đã tuyên bố chính thức ủng hộ (endorsement) Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp, tranh cử chức vụ  Dân biểu Tiểu bang, Địa hạt 72 vào  tháng 11, 2018, chiếc ghế này do Dân biểu (DB) Travis Allen đang  nắm giữ.

Tiến sĩ Choi cho biết đã làm việc với Nghị viên (NV) Tyler Diệp từ khi ông còn là thị trưởng thành phố Irvine, California (2012-2016). Ông ca ngợi Tyler là người trẻ có khả năng, nhiều nhiệt huyết và uy tín đã dẫn ông tới quyết định ủng hộ Tyler. DB Choi cần những người như Tyler năng nổ trên Quốc hội California.

Được biết, Địa hạt 72 trước đây là 68, Luật sư Trần Thái Văn đã đại diện  trong 6 năm. Thời gian này, NV Tyler Diệp là người phụ tá năng động cho cựu DB Văn, Tyler có nhiều cơ hội học hỏi  sâu rộng về lãnh vực Lập pháp. Sau nhiệm kỳ đáo hạn của DB Văn, nhà  cố vấn tài chánh Travis Allen (Huntington Beach) đã thắng cử vào địa hạt 72, ông đã làm việc sát cách với các dân cử người Mỹ gốc Việt trong các thành phố Fountain Valley, Garden  Grove và Westminster thuộc địa hạt Little Saigon, Họ đã hỗ trợ và phục vụ cho quyền lợi chung của cư dân trong địa hạt, trong đó có công đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt chính trị dòng chính tại  tại Quận Cam.

Hiện nay, DB Allen đang nỗ lực vận động cho chức vụ Thống đốc California 2018 với chủ trương  cắt giảm thuế, trợ giúp giới tiểu thương, tìm phương cách giữ các đại công ty không rời bỏ California vì vấn nạn đóng thuế quá cao do chính quyền đương thời chủ trương. Các đại công ty như Toyota, Boeing, Hughes Aircraft, Nestle USA… đã lần lượt bỏ California để đến những tiểu bang có chính sách đánh thuế thương mại nhẹ trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi tuyên bố tranh cử chức vụ Thống Đốc, DB Allen sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm 2018, ông đã nhanh chóng ủnh hộ NV Tyler Diệp tranh cử vào ghế Dân biểu, Địa hạt 72.

“Nghị viên Tyler Diệp rất xứng đáng được tôi ủng hộ. Tyler, người có khả năng chính trị cao, am hiểu quyền lợi của cư dân trong địa hạt, Tyler đã vận động, kết hợp tốt đẹp, tạo được khối đa số trong Hội đồng Thành phố Westminster.”, DB Traivis phát biểu trong buổi gây quỹ thành công của Tyler Diệp với sự tham dự đông đảo của giới thương gia và dân cử tại nhà hàng Brodard Chateau vào cuối tuần qua.

“Đã có cơ hội làm việc với NV Tyler Diệp trong nhiều năm, tôi không thể phủ nhận được tài năng, động lực phục vụ công chúng của Tyler, chúng ta sẽ  cùng nhau  tích cự vận động  thành công, để có thêm tiếng nói của người trẻ  Mỹ gốc Việt trên nghị trường Quốc Hội California” Cựu DB Trần Thái Văn nói.

Luật sư Văn  tiết lộ, ông đang vận động mạnh mẽ về tài chánh trong giới thuơng gia Mỹ-Việt, gây quỹ tranh cử cho Tyler.

Mặt khác, NV Tyler còn nhận được ủng hộ của nhiều tổ chức uy tín như Hội Lincoln Quận Cam, một tổ chức nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng, thế lực chính trị tại Quận Cam và nhiều dân cử như Dân biểu Liên bang Mimi Walters, Ủy viên Thuế  Tiêu Thụ  Tiểu bang, bà Diane Harkey, DB Bill Brough, DB Phillip Chen, DB Vince Fong, Biên lý Quận Cam Tony Rackauckas, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens,  hai Giám sát viên Quận Cam Michelle Steel, Andrew Do;  Kiểm soát viên Quận Cam Eric Woolery  và nhiều dân cử  gốc Việt như Tổng Gíam đốc Hành chánh Quận Cam, Hugh Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Westminster Kimberly Hồ,  Phó thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, hai Ủy viên Giáo dục  Học khu Garden Grove, Nguyễn Quốc Lân, Diana Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo dục  Học khu Westminster, Khanh Nguyễn, Frances Nguyễn và nhiều dân cử cấp thành phố chung quanh Quận Cam.

Giới am tường chính trị dòng chính tại Quận Cam ngạc nhiên về sự ủng hộ thật sớm dành cho ƯCV Tyler Diệp và họ  đưa ra nhận định Tyler đang dẫn đầu trong cuốc tranh cử tại Địa hạt, Tyler  có nhiều hy vọng thành  Dân biểu California vào tháng 11 năm 2018.

Địa hạt 72 bao gồm nhiều thành phố như Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Huntington  Beach, Midway City, Rossmoor, Seal Beach, Westminster và một phần Santa Ana  với khoảng 170,000 cử tri đi bầu, trong đó cử tri Việt chiếm một tỷ số phiếu bầu quan trọng trong mọi cuộc tranh cử tại địa hạt.

26/06/2019(Xem: 80)
26/06/2019(Xem: 105)
nhóm Cây Trúc Vàng (Golden Bamboo) đồng hành khoan thai đi bộ chung quanh chùa để yểm trợ cho ngày kỷ niệm chùa tròn 25 năm
26/06/2019(Xem: 96)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã giới thiệu Dự luật SB696
26/06/2019(Xem: 113)
Ông Võ Thành Nhân cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang
26/06/2019(Xem: 315)
Nghi can được nêu danh tánh qua các nguồn tin của cảnh sát và hàng xóm là ông Chi Dinh Ta, 66 tuổi.
26/06/2019(Xem: 195)
Căn nhà 10742 Capital Ave #8C1 được phát hiện ra dùng để trồng cần sa.
26/06/2019(Xem: 190)
một người đàn ông gốc Việt 92 tuổi đã bị tông và giết chết bởi xe lửa Amtrak tại miền bắc New York.
25/06/2019(Xem: 218)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 146)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 125)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 200)
24/06/2019(Xem: 295)
23/06/2019(Xem: 348)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 321)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.