Tyler Diệp Dẫn Đầu Vận động Tranh Cử Ghế Dân Biểu Địa Hạt 72

13/10/201700:26:59(Xem: 5860)

VanTran-Stevenchoi-Tyler Diep-Travis Allen
Từ trái, Cựu DB Trần Thái Văn, DB Steven Choi, ƯCV Tyler Diệp và DB Travis Allen. (Hình  Robert Nguyễn cung cấp)

Lê Minh


Garden Grove (CA) –Dân biểu Steven Choi (CH, Irvine) đã gây ngạc nhiên cho mọi người, ông đã tuyên bố chính thức ủng hộ (endorsement) Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp, tranh cử chức vụ  Dân biểu Tiểu bang, Địa hạt 72 vào  tháng 11, 2018, chiếc ghế này do Dân biểu (DB) Travis Allen đang  nắm giữ.

Tiến sĩ Choi cho biết đã làm việc với Nghị viên (NV) Tyler Diệp từ khi ông còn là thị trưởng thành phố Irvine, California (2012-2016). Ông ca ngợi Tyler là người trẻ có khả năng, nhiều nhiệt huyết và uy tín đã dẫn ông tới quyết định ủng hộ Tyler. DB Choi cần những người như Tyler năng nổ trên Quốc hội California.

Được biết, Địa hạt 72 trước đây là 68, Luật sư Trần Thái Văn đã đại diện  trong 6 năm. Thời gian này, NV Tyler Diệp là người phụ tá năng động cho cựu DB Văn, Tyler có nhiều cơ hội học hỏi  sâu rộng về lãnh vực Lập pháp. Sau nhiệm kỳ đáo hạn của DB Văn, nhà  cố vấn tài chánh Travis Allen (Huntington Beach) đã thắng cử vào địa hạt 72, ông đã làm việc sát cách với các dân cử người Mỹ gốc Việt trong các thành phố Fountain Valley, Garden  Grove và Westminster thuộc địa hạt Little Saigon, Họ đã hỗ trợ và phục vụ cho quyền lợi chung của cư dân trong địa hạt, trong đó có công đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt chính trị dòng chính tại  tại Quận Cam.

Hiện nay, DB Allen đang nỗ lực vận động cho chức vụ Thống đốc California 2018 với chủ trương  cắt giảm thuế, trợ giúp giới tiểu thương, tìm phương cách giữ các đại công ty không rời bỏ California vì vấn nạn đóng thuế quá cao do chính quyền đương thời chủ trương. Các đại công ty như Toyota, Boeing, Hughes Aircraft, Nestle USA… đã lần lượt bỏ California để đến những tiểu bang có chính sách đánh thuế thương mại nhẹ trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi tuyên bố tranh cử chức vụ Thống Đốc, DB Allen sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm 2018, ông đã nhanh chóng ủnh hộ NV Tyler Diệp tranh cử vào ghế Dân biểu, Địa hạt 72.

“Nghị viên Tyler Diệp rất xứng đáng được tôi ủng hộ. Tyler, người có khả năng chính trị cao, am hiểu quyền lợi của cư dân trong địa hạt, Tyler đã vận động, kết hợp tốt đẹp, tạo được khối đa số trong Hội đồng Thành phố Westminster.”, DB Traivis phát biểu trong buổi gây quỹ thành công của Tyler Diệp với sự tham dự đông đảo của giới thương gia và dân cử tại nhà hàng Brodard Chateau vào cuối tuần qua.

“Đã có cơ hội làm việc với NV Tyler Diệp trong nhiều năm, tôi không thể phủ nhận được tài năng, động lực phục vụ công chúng của Tyler, chúng ta sẽ  cùng nhau  tích cự vận động  thành công, để có thêm tiếng nói của người trẻ  Mỹ gốc Việt trên nghị trường Quốc Hội California” Cựu DB Trần Thái Văn nói.

Luật sư Văn  tiết lộ, ông đang vận động mạnh mẽ về tài chánh trong giới thuơng gia Mỹ-Việt, gây quỹ tranh cử cho Tyler.

Mặt khác, NV Tyler còn nhận được ủng hộ của nhiều tổ chức uy tín như Hội Lincoln Quận Cam, một tổ chức nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng, thế lực chính trị tại Quận Cam và nhiều dân cử như Dân biểu Liên bang Mimi Walters, Ủy viên Thuế  Tiêu Thụ  Tiểu bang, bà Diane Harkey, DB Bill Brough, DB Phillip Chen, DB Vince Fong, Biên lý Quận Cam Tony Rackauckas, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens,  hai Giám sát viên Quận Cam Michelle Steel, Andrew Do;  Kiểm soát viên Quận Cam Eric Woolery  và nhiều dân cử  gốc Việt như Tổng Gíam đốc Hành chánh Quận Cam, Hugh Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Westminster Kimberly Hồ,  Phó thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, hai Ủy viên Giáo dục  Học khu Garden Grove, Nguyễn Quốc Lân, Diana Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo dục  Học khu Westminster, Khanh Nguyễn, Frances Nguyễn và nhiều dân cử cấp thành phố chung quanh Quận Cam.

Giới am tường chính trị dòng chính tại Quận Cam ngạc nhiên về sự ủng hộ thật sớm dành cho ƯCV Tyler Diệp và họ  đưa ra nhận định Tyler đang dẫn đầu trong cuốc tranh cử tại Địa hạt, Tyler  có nhiều hy vọng thành  Dân biểu California vào tháng 11 năm 2018.

Địa hạt 72 bao gồm nhiều thành phố như Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Huntington  Beach, Midway City, Rossmoor, Seal Beach, Westminster và một phần Santa Ana  với khoảng 170,000 cử tri đi bầu, trong đó cử tri Việt chiếm một tỷ số phiếu bầu quan trọng trong mọi cuộc tranh cử tại địa hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.