Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tyler Diệp Dẫn Đầu Vận động Tranh Cử Ghế Dân Biểu Địa Hạt 72

13/10/201700:26:59(Xem: 4724)

VanTran-Stevenchoi-Tyler Diep-Travis Allen
Từ trái, Cựu DB Trần Thái Văn, DB Steven Choi, ƯCV Tyler Diệp và DB Travis Allen. (Hình  Robert Nguyễn cung cấp)

Lê Minh


Garden Grove (CA) –Dân biểu Steven Choi (CH, Irvine) đã gây ngạc nhiên cho mọi người, ông đã tuyên bố chính thức ủng hộ (endorsement) Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp, tranh cử chức vụ  Dân biểu Tiểu bang, Địa hạt 72 vào  tháng 11, 2018, chiếc ghế này do Dân biểu (DB) Travis Allen đang  nắm giữ.

Tiến sĩ Choi cho biết đã làm việc với Nghị viên (NV) Tyler Diệp từ khi ông còn là thị trưởng thành phố Irvine, California (2012-2016). Ông ca ngợi Tyler là người trẻ có khả năng, nhiều nhiệt huyết và uy tín đã dẫn ông tới quyết định ủng hộ Tyler. DB Choi cần những người như Tyler năng nổ trên Quốc hội California.

Được biết, Địa hạt 72 trước đây là 68, Luật sư Trần Thái Văn đã đại diện  trong 6 năm. Thời gian này, NV Tyler Diệp là người phụ tá năng động cho cựu DB Văn, Tyler có nhiều cơ hội học hỏi  sâu rộng về lãnh vực Lập pháp. Sau nhiệm kỳ đáo hạn của DB Văn, nhà  cố vấn tài chánh Travis Allen (Huntington Beach) đã thắng cử vào địa hạt 72, ông đã làm việc sát cách với các dân cử người Mỹ gốc Việt trong các thành phố Fountain Valley, Garden  Grove và Westminster thuộc địa hạt Little Saigon, Họ đã hỗ trợ và phục vụ cho quyền lợi chung của cư dân trong địa hạt, trong đó có công đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt chính trị dòng chính tại  tại Quận Cam.

Hiện nay, DB Allen đang nỗ lực vận động cho chức vụ Thống đốc California 2018 với chủ trương  cắt giảm thuế, trợ giúp giới tiểu thương, tìm phương cách giữ các đại công ty không rời bỏ California vì vấn nạn đóng thuế quá cao do chính quyền đương thời chủ trương. Các đại công ty như Toyota, Boeing, Hughes Aircraft, Nestle USA… đã lần lượt bỏ California để đến những tiểu bang có chính sách đánh thuế thương mại nhẹ trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi tuyên bố tranh cử chức vụ Thống Đốc, DB Allen sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm 2018, ông đã nhanh chóng ủnh hộ NV Tyler Diệp tranh cử vào ghế Dân biểu, Địa hạt 72.

“Nghị viên Tyler Diệp rất xứng đáng được tôi ủng hộ. Tyler, người có khả năng chính trị cao, am hiểu quyền lợi của cư dân trong địa hạt, Tyler đã vận động, kết hợp tốt đẹp, tạo được khối đa số trong Hội đồng Thành phố Westminster.”, DB Traivis phát biểu trong buổi gây quỹ thành công của Tyler Diệp với sự tham dự đông đảo của giới thương gia và dân cử tại nhà hàng Brodard Chateau vào cuối tuần qua.

“Đã có cơ hội làm việc với NV Tyler Diệp trong nhiều năm, tôi không thể phủ nhận được tài năng, động lực phục vụ công chúng của Tyler, chúng ta sẽ  cùng nhau  tích cự vận động  thành công, để có thêm tiếng nói của người trẻ  Mỹ gốc Việt trên nghị trường Quốc Hội California” Cựu DB Trần Thái Văn nói.

Luật sư Văn  tiết lộ, ông đang vận động mạnh mẽ về tài chánh trong giới thuơng gia Mỹ-Việt, gây quỹ tranh cử cho Tyler.

Mặt khác, NV Tyler còn nhận được ủng hộ của nhiều tổ chức uy tín như Hội Lincoln Quận Cam, một tổ chức nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng, thế lực chính trị tại Quận Cam và nhiều dân cử như Dân biểu Liên bang Mimi Walters, Ủy viên Thuế  Tiêu Thụ  Tiểu bang, bà Diane Harkey, DB Bill Brough, DB Phillip Chen, DB Vince Fong, Biên lý Quận Cam Tony Rackauckas, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens,  hai Giám sát viên Quận Cam Michelle Steel, Andrew Do;  Kiểm soát viên Quận Cam Eric Woolery  và nhiều dân cử  gốc Việt như Tổng Gíam đốc Hành chánh Quận Cam, Hugh Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Westminster Kimberly Hồ,  Phó thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, hai Ủy viên Giáo dục  Học khu Garden Grove, Nguyễn Quốc Lân, Diana Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo dục  Học khu Westminster, Khanh Nguyễn, Frances Nguyễn và nhiều dân cử cấp thành phố chung quanh Quận Cam.

Giới am tường chính trị dòng chính tại Quận Cam ngạc nhiên về sự ủng hộ thật sớm dành cho ƯCV Tyler Diệp và họ  đưa ra nhận định Tyler đang dẫn đầu trong cuốc tranh cử tại Địa hạt, Tyler  có nhiều hy vọng thành  Dân biểu California vào tháng 11 năm 2018.

Địa hạt 72 bao gồm nhiều thành phố như Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Huntington  Beach, Midway City, Rossmoor, Seal Beach, Westminster và một phần Santa Ana  với khoảng 170,000 cử tri đi bầu, trong đó cử tri Việt chiếm một tỷ số phiếu bầu quan trọng trong mọi cuộc tranh cử tại địa hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.