Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tyler Diệp Dẫn Đầu Vận động Tranh Cử Ghế Dân Biểu Địa Hạt 72

13/10/201700:26:59(Xem: 4981)

VanTran-Stevenchoi-Tyler Diep-Travis Allen
Từ trái, Cựu DB Trần Thái Văn, DB Steven Choi, ƯCV Tyler Diệp và DB Travis Allen. (Hình  Robert Nguyễn cung cấp)

Lê Minh


Garden Grove (CA) –Dân biểu Steven Choi (CH, Irvine) đã gây ngạc nhiên cho mọi người, ông đã tuyên bố chính thức ủng hộ (endorsement) Phó Thị Trưởng Westminster Tyler Diệp, tranh cử chức vụ  Dân biểu Tiểu bang, Địa hạt 72 vào  tháng 11, 2018, chiếc ghế này do Dân biểu (DB) Travis Allen đang  nắm giữ.

Tiến sĩ Choi cho biết đã làm việc với Nghị viên (NV) Tyler Diệp từ khi ông còn là thị trưởng thành phố Irvine, California (2012-2016). Ông ca ngợi Tyler là người trẻ có khả năng, nhiều nhiệt huyết và uy tín đã dẫn ông tới quyết định ủng hộ Tyler. DB Choi cần những người như Tyler năng nổ trên Quốc hội California.

Được biết, Địa hạt 72 trước đây là 68, Luật sư Trần Thái Văn đã đại diện  trong 6 năm. Thời gian này, NV Tyler Diệp là người phụ tá năng động cho cựu DB Văn, Tyler có nhiều cơ hội học hỏi  sâu rộng về lãnh vực Lập pháp. Sau nhiệm kỳ đáo hạn của DB Văn, nhà  cố vấn tài chánh Travis Allen (Huntington Beach) đã thắng cử vào địa hạt 72, ông đã làm việc sát cách với các dân cử người Mỹ gốc Việt trong các thành phố Fountain Valley, Garden  Grove và Westminster thuộc địa hạt Little Saigon, Họ đã hỗ trợ và phục vụ cho quyền lợi chung của cư dân trong địa hạt, trong đó có công đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt chính trị dòng chính tại  tại Quận Cam.

Hiện nay, DB Allen đang nỗ lực vận động cho chức vụ Thống đốc California 2018 với chủ trương  cắt giảm thuế, trợ giúp giới tiểu thương, tìm phương cách giữ các đại công ty không rời bỏ California vì vấn nạn đóng thuế quá cao do chính quyền đương thời chủ trương. Các đại công ty như Toyota, Boeing, Hughes Aircraft, Nestle USA… đã lần lượt bỏ California để đến những tiểu bang có chính sách đánh thuế thương mại nhẹ trong nhiều năm qua.

Ngay sau khi tuyên bố tranh cử chức vụ Thống Đốc, DB Allen sẽ rời nhiệm sở vào cuối năm 2018, ông đã nhanh chóng ủnh hộ NV Tyler Diệp tranh cử vào ghế Dân biểu, Địa hạt 72.

“Nghị viên Tyler Diệp rất xứng đáng được tôi ủng hộ. Tyler, người có khả năng chính trị cao, am hiểu quyền lợi của cư dân trong địa hạt, Tyler đã vận động, kết hợp tốt đẹp, tạo được khối đa số trong Hội đồng Thành phố Westminster.”, DB Traivis phát biểu trong buổi gây quỹ thành công của Tyler Diệp với sự tham dự đông đảo của giới thương gia và dân cử tại nhà hàng Brodard Chateau vào cuối tuần qua.

“Đã có cơ hội làm việc với NV Tyler Diệp trong nhiều năm, tôi không thể phủ nhận được tài năng, động lực phục vụ công chúng của Tyler, chúng ta sẽ  cùng nhau  tích cự vận động  thành công, để có thêm tiếng nói của người trẻ  Mỹ gốc Việt trên nghị trường Quốc Hội California” Cựu DB Trần Thái Văn nói.

Luật sư Văn  tiết lộ, ông đang vận động mạnh mẽ về tài chánh trong giới thuơng gia Mỹ-Việt, gây quỹ tranh cử cho Tyler.

Mặt khác, NV Tyler còn nhận được ủng hộ của nhiều tổ chức uy tín như Hội Lincoln Quận Cam, một tổ chức nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng, thế lực chính trị tại Quận Cam và nhiều dân cử như Dân biểu Liên bang Mimi Walters, Ủy viên Thuế  Tiêu Thụ  Tiểu bang, bà Diane Harkey, DB Bill Brough, DB Phillip Chen, DB Vince Fong, Biên lý Quận Cam Tony Rackauckas, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens,  hai Giám sát viên Quận Cam Michelle Steel, Andrew Do;  Kiểm soát viên Quận Cam Eric Woolery  và nhiều dân cử  gốc Việt như Tổng Gíam đốc Hành chánh Quận Cam, Hugh Nguyễn, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị viên Westminster Kimberly Hồ,  Phó thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, hai Ủy viên Giáo dục  Học khu Garden Grove, Nguyễn Quốc Lân, Diana Nguyễn, 2 Ủy viên Giáo dục  Học khu Westminster, Khanh Nguyễn, Frances Nguyễn và nhiều dân cử cấp thành phố chung quanh Quận Cam.

Giới am tường chính trị dòng chính tại Quận Cam ngạc nhiên về sự ủng hộ thật sớm dành cho ƯCV Tyler Diệp và họ  đưa ra nhận định Tyler đang dẫn đầu trong cuốc tranh cử tại Địa hạt, Tyler  có nhiều hy vọng thành  Dân biểu California vào tháng 11 năm 2018.

Địa hạt 72 bao gồm nhiều thành phố như Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Huntington  Beach, Midway City, Rossmoor, Seal Beach, Westminster và một phần Santa Ana  với khoảng 170,000 cử tri đi bầu, trong đó cử tri Việt chiếm một tỷ số phiếu bầu quan trọng trong mọi cuộc tranh cử tại địa hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.