SAN JOSE- Trung Thu Đầu Tiên Tại TT Cộng Đồng Việt-Mỹ

12/10/201717:08:00(Xem: 4632)
SAN JOSE- Trung Thu Đầu Tiên Tại TT Cộng Đồng Việt-Mỹ

blank

 

San Jose (VACN) – Vừa đúng kỷ niệm một năm của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ nằm trên đường Lucretia Ave là dịp lần đầu tiên các em tuổi thơ và gia đình cộng đồng người Việt tại San Jose có dịp tổ chức một lễ hội Trung Thu vui nhộn nhiều âm thanh mầu sắc với rất đông đảo người tham dự và thứ Bảy ngày 7 tháng 10, 2017 vừa qua.
Trong suốt một năm qua kể từ ngày thành lập, cộng đồng người Việt đã có rất nhiều sinh hoạt, lễ hội tại trung tâm, nhưng tất cả đều tổ chưc bên trong hội trường. Do đó, dịp trung thu nầy có ý nghĩa và không khí vui nhộn đặt biệt vì lần đầu tiên được tổ chức ngoài trời trên sân cỏ có hàng cây công viên bao bọc thành một khung cảnh ấm cúng đẹp mắt.
Có thể nói chưa bao giờ có một cảnh trí trưng bày thơ mộng và vui mắt như mùa Trung thu nầy chính nhờ vào cái phông sân khấu tuyệt đẹp do họa sĩ Lê Cường thiết kế, được in rất lớn làm hậu cảnh sân khấu với hai hàng cờ ngũ sắc kéo ra hai bên, thu hút sự thưởng ngoạn của khán giả, ai cũng trầm trồ khen ngợi.
Bên trái của sân khấu là trò chơi mà trẻ em rất thích vui đùa nhảy nhót đó là “Jumping House” một căn nhà thổi hơi không khí cho các em tha hồ vui đùa. Xa hơn nữa về phía bãi đậu xe được trưng dụng để làm chỗ các gian hàng với nhiều quà tặng và chú vui giải trí cho các em như vẽ mặt, bong bóng, ném lỗ, kéo giây, lùa dưa, v.v… Và quan trọng nhất vẫn luôn là hàng trăm chiếc lồng đèn mầu sắc cùng với những chiếc bánh trung thu ngon ngọt được phát miễn phí cho các em và phụ huynh tham dự.


Rồi đến chiếc xe chữa lửa của đội Fire Station 26 nằm trên đường Tully với một toán các sĩ quan chữa lửa hướng dẫn các quan khách vào trong xe và những lưu ý về an toàn phòng lửa.
Chương trình văn nghệ trung thu năm nầy thật là phong phú vui nhộn với nhiều màn múa hát thật duyên dáng trong những chiếc áo cổ truyền hay trang phục đẹp mắt của các đoàn vũ Tuổi Thần Tiên, Mê Linh, và Rising Stars, v.v... Ngoài ra còn có màn ảo thuật gây nhiều ất tượng và có lúc nghẹt thở nữa kìa.
Trong phần đóng góp của Bảo Tàng Viện San Jose là đọc thơ của hai thi sĩ. Một nói về “Phở” nhưng thật ra là nói về tình nghĩa đồng bào, và bài thơ của Fong Trần nói về những lần roi vọt của cha mẹ lại là một sự biểu hiện tình thương mộc mạc của người mẹ chất phác quê mùa.
Hai cô MC Vy Diệu và Nhung Lê điều khiển chương trình bằng hai ngôn ngữ Việt & Mỹ một cách nhịp nhàn lưu loát.
Cuối chương trình vẫn luôn là phần náo động vui vẻ nhất của đoàn lân, do ông bà Todd & Cindy Su bảo trợ, và rước đèn chung quanh khuôn viên của trung tâm, qua khu xóm láng giềng, ra trước đường Lucretia, rồi trở về lại sân khấu.
Chương trình Trung Thu tiên khởi nầy do Nghị viên Nguyễn Tâm đứng ra tổ chức phối hợp với PRNS, VACC, Cộng đồng người Việt Quốc Gia, SJMArts, ICAN, Hội Cao Niên, Hội Phụ Nữ, trường YB, với sự yểm trợ và cộng tác của nhiều hội đoàn và nhiều người tình nguyện. (Bản Tin VACN)Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.