Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Chục Dân Việt Nêu Ý Kiến Với Caloptima

07/05/200500:00:00(Xem: 4736)
QUẬN CAM (Lê Tự Hà ) -- Gần 50 người Mỹ gốc Việt hưởng MediCal và một số dược sĩ trẻ của Tổ Hợp Dược Phòng Việt Mỹ Độc Lập kéo lên Hội Đồng Giám Đốc CalOptima để gặp CalOptima trong một phiên họp lúc 3 giờ vào Thứ Ba 5-3, trụ sở của cơ quan này.
Với một thái độ rất bình tĩnh, số người thụ hưởng MediCal Mỹ gốc Việt đã nêu lên những câu hỏi như sau:
“Tại sao CalOptima cứ gây rắc rối hoài với những dược phòng người Mỹ gốc Việt hoài trong khi đó những dược phòng này là những dược phòng đã chấp nhân điều kiện khế ước của CalOptima để tiếp tục bán thuốc cho những người hưởng MediCal gốc Việt. Và những người hưởng Medical gốc Việt thích đến những dược phòng ấy vì được chỉ dẫn bằng tiếng Việt, có khi giúp đỡ đem thuốc đến nhà. Nếu Medical muốn chống gian lận bằng cách cho tư nhân của hãng thầu FPI để kiểm soát các nhà thuốc thì ai làm sai người đó chịu, chớ không thể lạm dụng việc chốâng gian lận Medical mà làm tình làm tội người hưởng MediCal ảnh hưởng đến sức khỏe chung cho cả một tập thể người trong địa phương Orange County.
“Tại sao CalOptima có hành động ngang xương khi ngưng thanh toán tiền bán thuốc của ba dược phòng mà chủ nhân là ba người đã đặt vấn đề bất công, kỳ thị, cửa quyền của CalOptima đối với người Việt hưởng MediCal và cùng Ủy Ban Người Hưởng MediCal đấu tranh đòi hỏi CalOptima không được bớt thuốc, đổi thuốc, chỉ định bác sĩ, dược phòng mà người hưởng MediCal ngoài Quận Cam không bị. Làm thế có phải CalOptima trực tiếp trả thù những trí thức Việt trẻ của thế hệ thứ hai đã giúp cho thế hệ thứ nhứt đời hỏi những gì mà luật cho phép được hưởng như quyền thủ đắc không.”

Nhiều vị giám đốc trong Board of Directors của CalOptima trên bàn chủ tọa của cuộc chất vấn công khai, ngồi im lặng, tỏ ra xúc động. Một vài vị viện dẫn lý do Tổ Hợp Dược Phòng đang kiện CalOptima và vụ kiện Tòa đang thụ lý nên không thể có ý kiến, mọi việc phải qua luật sư hai bên.
Phỏng vấn một số người hưởng MediCal sau phiên họp, câu trả lời tương tự là người hưởng MediCal chưa ai kiện CalOptima, thì có gì mà CalOptima không trả lời cho những câu hỏi ấy được. Dù người hưởng MedCal đã ký trên 20.000 kiến nghị xin ra khỏi CalOptima vì bị CalOptima đương nhiên lùa vào chương trình khi có MediCal, để trở lại MediCal như các nơi. Kiến nghị chớ đâu phải kiện tụng, thì đâu có gì mà không đối thoại với nhau được.
Đa số tỏ ý mong mỏi quí vị đại diện dân cử của mình, như Dân biểu Trần Thái Văn, Giám sát viên Lou Corea, tiếp tục để tâm can thiệp thêm nữa để giúp cho tập thể người Việt lớn tuổi già và bịnh. Nếu không sẽ có ảnh hưởng đối với sức khỏe của lớp người này trong vấn đề y tế công.(Lê Tự Hà)
Ghi chú của VB: Bản tin trên chưa ghi được ý kiến từ CalOptima. Trường hợp cơ quan CalOptima muốn trình bày ý kiến với độc giả, VB sẵn sàng đăng tải để rộng thêm chiều dư luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.