Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Chục Dân Việt Nêu Ý Kiến Với Caloptima

07/05/200500:00:00(Xem: 5025)
QUẬN CAM (Lê Tự Hà ) -- Gần 50 người Mỹ gốc Việt hưởng MediCal và một số dược sĩ trẻ của Tổ Hợp Dược Phòng Việt Mỹ Độc Lập kéo lên Hội Đồng Giám Đốc CalOptima để gặp CalOptima trong một phiên họp lúc 3 giờ vào Thứ Ba 5-3, trụ sở của cơ quan này.
Với một thái độ rất bình tĩnh, số người thụ hưởng MediCal Mỹ gốc Việt đã nêu lên những câu hỏi như sau:
“Tại sao CalOptima cứ gây rắc rối hoài với những dược phòng người Mỹ gốc Việt hoài trong khi đó những dược phòng này là những dược phòng đã chấp nhân điều kiện khế ước của CalOptima để tiếp tục bán thuốc cho những người hưởng MediCal gốc Việt. Và những người hưởng Medical gốc Việt thích đến những dược phòng ấy vì được chỉ dẫn bằng tiếng Việt, có khi giúp đỡ đem thuốc đến nhà. Nếu Medical muốn chống gian lận bằng cách cho tư nhân của hãng thầu FPI để kiểm soát các nhà thuốc thì ai làm sai người đó chịu, chớ không thể lạm dụng việc chốâng gian lận Medical mà làm tình làm tội người hưởng MediCal ảnh hưởng đến sức khỏe chung cho cả một tập thể người trong địa phương Orange County.
“Tại sao CalOptima có hành động ngang xương khi ngưng thanh toán tiền bán thuốc của ba dược phòng mà chủ nhân là ba người đã đặt vấn đề bất công, kỳ thị, cửa quyền của CalOptima đối với người Việt hưởng MediCal và cùng Ủy Ban Người Hưởng MediCal đấu tranh đòi hỏi CalOptima không được bớt thuốc, đổi thuốc, chỉ định bác sĩ, dược phòng mà người hưởng MediCal ngoài Quận Cam không bị. Làm thế có phải CalOptima trực tiếp trả thù những trí thức Việt trẻ của thế hệ thứ hai đã giúp cho thế hệ thứ nhứt đời hỏi những gì mà luật cho phép được hưởng như quyền thủ đắc không.”

Nhiều vị giám đốc trong Board of Directors của CalOptima trên bàn chủ tọa của cuộc chất vấn công khai, ngồi im lặng, tỏ ra xúc động. Một vài vị viện dẫn lý do Tổ Hợp Dược Phòng đang kiện CalOptima và vụ kiện Tòa đang thụ lý nên không thể có ý kiến, mọi việc phải qua luật sư hai bên.
Phỏng vấn một số người hưởng MediCal sau phiên họp, câu trả lời tương tự là người hưởng MediCal chưa ai kiện CalOptima, thì có gì mà CalOptima không trả lời cho những câu hỏi ấy được. Dù người hưởng MedCal đã ký trên 20.000 kiến nghị xin ra khỏi CalOptima vì bị CalOptima đương nhiên lùa vào chương trình khi có MediCal, để trở lại MediCal như các nơi. Kiến nghị chớ đâu phải kiện tụng, thì đâu có gì mà không đối thoại với nhau được.
Đa số tỏ ý mong mỏi quí vị đại diện dân cử của mình, như Dân biểu Trần Thái Văn, Giám sát viên Lou Corea, tiếp tục để tâm can thiệp thêm nữa để giúp cho tập thể người Việt lớn tuổi già và bịnh. Nếu không sẽ có ảnh hưởng đối với sức khỏe của lớp người này trong vấn đề y tế công.(Lê Tự Hà)
Ghi chú của VB: Bản tin trên chưa ghi được ý kiến từ CalOptima. Trường hợp cơ quan CalOptima muốn trình bày ý kiến với độc giả, VB sẵn sàng đăng tải để rộng thêm chiều dư luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.