Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UPDATED Thông Báo Số 8: Đi Bộ & Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Được Cộng Đồng Hỗ Trợ

09/10/201710:28:00(Xem: 5589)


blank

 

Thông Báo Số 8:
Đi Bộ & Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt
Tiếp Tục Được Cộng Đồng Hỗ Trợ

Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Hội gây quỹ cho nạn nhân bão lụt được tổ chức tại Khu Thị Chính Thành Phố Westminster vào ngày 15 tháng 10 đã đón nhận thêm sự hỗ trợ đặc biệt của nhiều thành phần trong cộng đồng. Trong buổi họp vào thứ năm hằng tuần vừa qua, Trung Y Tế Michael Đào đã loan báo sẽ đóng góp $20,000 vào quỹ cứu trợ trong cuộc đi bộ. Đây là số tiền quyên góp được từ các nhân viên của Trung Tâm Y Tế Michael Đào cộng với số tiền bù vào của Ban Giám Đốc cho chẵn số.

Trung Tâm Y Tế Michael Đào còn đóng góp thêm một trạm y tế gồm nhiều y sĩ và y tá để cung cấp các trợ giúp về y tế khi cần thiết. Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đã cũng đóng góp $1,000.00 và sẽ có trạm chích ngừa miễn phí cho tất cả các đồng hương tham dự cuộc đi bộ.

Các Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Hoa Lư, Lạc Việt và Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài đã quyết định tham gia và tiếp tay với Ban Tổ Chức trong việc điều hành cuộc đi bộ. Ngoài ra, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng và các anh chị trong Ban Hợp Ca đã tích cực tham gia trong ban tổ chức và cũng đã quyên góp trong số các thành viên để đóng góp thêm số tiền $1,800.00 vào quỹ cứu trợ. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cũng đã quyên góp được $500.00 từ các thành viên để bảo trợ cho chi phí tổ chức ngày đi bộ. Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi cũng sẽ vận động các thành viên tham gia ngày đi bộ.

Sau phần đi bộ là buổi văn nghệ ngoài trời do các nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn hoàn toàn miễn phí. Tính đến nay đã có hơn 30 nghệ sĩ tình nguyện tham gia trình diễn. Thêm vào đó còn có thêm gần 10 MCs, trong đó có Minh Phượng, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Nam Lộc, Diệu Quyên, Đỗ Tân Khoa, Hồng Vân, Uyển Diễm, Đại Dương, Đỗ Thanh và Chu Tất Tiến. Hiện nay Ban Tổ Chức đang gặp trở ngại lớn là có quá nhiều ca sĩ tham gia chương trình văn nghệ và sợ rằng không có đủ thời giờ. Các ban nhạc tham gia trình diễn còn có Ban Nhạc Duy Khương, Nghĩa Sữa và Moon Flower.  Ngoài ra còn có các nhóm văn nghệ khác như Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và Nhóm Y Dược Saigon.

Một ân nhân xin được giấu tên, qua Nhà Văn Chu Tất Tiến, đã tặng một chiếc Mercedes Sel 600 đời 1992 nhưng chỉ có 84,000 miles để bán đấu giá tặng cho quỹ cứu trợ.
blank

Vào ngày thứ bảy, Đài Truyền Hình VNA 57.3 đã tổ chức 2 giờ đồng hồ liên tục để phát hình trực tiếp chương trình kêu gọi đóng góp vào quỹ đi bộ với đóng góp phần văn nghệ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Trong chương trình này, các vị lãnh đạo tinh thần thuộc các tôn giáo đã tham gia và lên tiếng kêu gọi các tín hữu từ mọi tôn giáo tham gia hỗ trợ cuộc đi bộ. Vào ngày đi bộ, Đài Truyền Hình Việt Phố 57.10, VNA-TV 57.3 và Đài Phát Thanh Mẹ Việt Nam sẽ có chương trình phát hình trực tiếp về cuộc đi bộ.

Ban Tổ Chức hiện đang rất cần sự bảo trợ về thực phẩm và nước uống cho các thiện nguyện viên và đồng hương tham dự ngày đi bộ. Ban Tổ Chức cũng kêu gọi các nhà hàng hay cơ sở đồ ăn có thể đặt gian hàng bán thực phẩm để đồng hương có thể ăn trưa và ở lại tham dự chương trình đại nhạc hội. Quí đồng hương, các chợ hay cơ sở thương mại nếu có thể bảo trợ các chi phí này xin liên lạc với Ban Tổ Chức.

Phiếu Bảo Trợ có thể được lấy xuống từ mạng lưới điện toán của Ban Tổ Chức ở địa chỉ www.cuutrobaolut.org hay loan truyền qua các hệ thống thư điện toán trên Internet. Quí đồng hương có thể in ra những phiếu bảo trợ này để có thể tiếp tay phân phối đến các thân nhân, bạn bè để khuyến khích mọi người tham dự. Địa chỉ email của Ban Tổ Chức là cuutrobaolut@gmail.com. Phiếu bảo trợ hiện cũng được phân phối tại nhiều khu chợ hay cơ sở thương mại trong khu Việt Nam. Mẫu phiếu bảo trợ cũng có thể được cắt ra từ các nhật báo Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt, Saigon Times và Việt Mỹ Magazine trong số ra ngày thứ bảy, 30 tháng 9.

Ban Tổ Chức xin kêu gọi quý đồng hương từ mọi thành phần, tổ chức hay đoàn thể hãy tích cực tham gia cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ này để nói lên lòng biết ơn của cộng đồng Việt Nam, từ khắp nơi, đối với đất nước và người dân Hoa Kỳ đã cưu mang người cộng đồng tỵ nạn Việt Nam từ hơn 40 năm qua. Các đồng hương không thể đóng góp hay đã đóng góp cho các quỹ cứu trợ khác vẫn nên tham dự cuộc đi bộ để chứng tỏ số lượng đông đảo của đồng hương góp tay vào nghĩa cử tốt đẹp này.

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về văn phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ nêu trên hay gọi điện thoại số (714) 905-9688, 329-2280 hay 642-9590. Chi phiếu xin đề Cứu Trợ Bão Lụt hay Hurricane Relief và gởi về văn phòng Ban Tổ Chức.

Ban Tổ Chức hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của các cá nhân đoàn thể hay cơ sở thương mại tham gia tổ chức kế hoạch gây quỹ cứu trợ này. Ban Tổ Chức họp hằng tuần vào mỗi tối thứ năm, lúc 7 giờ tại địa điểm văn phòng.

blank
Ban Vận Động Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt
 
Địa Chỉ: 9141 Bolsa Ave. Suite 301, 
Westminster, CA 92683.  (Trong khu Ngân Hàng Cathay Bank)
Mọi chi tiết, xin liên lạc BTC: 
Phone: 714-905-9688
, 714- 329-2280 hoặc (714) 642-9590.
 
BAN ĐIỀU HÀNH / EXECUTIVE COMMITEE:
Trưởng Ban: Charlie Nguyễn Mạnh Chí
Phó Trưởng Ban 1: Tạ Trung
Phó Trưởng Ban 2: Đỗ Trần Đức Lộc
Tổng Thủ Quỹ: Nguyễn Ngân
Phụ Tá Tổng Thủ Quỹ: Ngọc Phan
Tổng Thư Ký: Helen Nguyễn
Cố Vấn Pháp Luật: Ls. Nguyễn Quốc Lân
Điều Hợp Nhạc Hội: NV Chu Tất Tiến
Khối Tài Chánh: Xuân Mai
Khối Ẩm Thực: Huỳnh Thị Ngọc
ĐỒNG TỔ CHỨC / ORGANIZING ORGANIZATIONS:
Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam HK
Ủy Ban Chống Cộng Và Tay Sai
Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng
Hội Thân Hữu Bình Thuận
Hội PT Nghệ Thuật Truyền Thống VN
Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam Cali
Việt Nam Quốc Dân Đảng
Ban Tù Ca Xuân Điềm
Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali
Khối 8406
Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng
Hội Đền Hùng Hải Ngoại
Giới Trẻ Công Giáo
Câu Lạc Bộ Hát Bội Văn Học Nghệ Thuật
Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền Việt Nam
Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ
Diễn Đàn Giáo Dân
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ
St. Tuấn Globalvision Productions
Miss Vietnam Organization
THÀNH PHẦN CỐ VẤN /ADVISORY BOARD:
Cộng Đồng Công Giáo Giáo-Phãn Orange
CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali
Cộng Đồng Việt Nam Nam-Cali
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali
PTYT Tự Do Tôn Giáo/Nhân Quyền VN
Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ
BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG / SPONSORING MEDIA:
 
Tryền Hình / Truyền Thanh:
Viet My Media, VNA-TV, 
Đài Radio Bolsa, Đài Mẹ Việt Nam,
Lộc Trần Entertaiment Radio, Việt Phố TV, 
Mai LyTừ Thiện Talk Show, VietTheGioi.TV
Truyền Hình Diễn Đàn Giáo Dân, 
Saigon Times, Radio VNCR,
Đài SET, SBTN TV, KVLA TV,
Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt,
Asian World Media
Các Nhật Báo:
Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo
blank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,