Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Hành Chánh Tài Chánh Quân Lực VNCH Hội Ngộ 2017

07/10/201700:00:00(Xem: 3411)

Buổi hôi ngộ
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2017, Hội Ái Hữu Hành Chánh Tài Chánh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp mặt 2017 với sự tham dự của các Niên Trưởng, các chiến hữu và thân hữu thuộc đại gia đình Hành Chánh Tài Chánh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp xúc với ông Phan Quang Mười, Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức được ông cho biết: “Họp mặt nhằm mục đích chia xẻ tâm tình, hàn huyên tâm sự, điểm danh để biết ai còn, ai mất, ai mạnh, ai yếu, cùng trao cho nhau những tin tức vui buồn từ sau ngày đại hội 2014.”

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu HCTC Phan Quang Mười, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các Niên Trưởng, các chiến hữu và gia đình HCTC cùng thân hữu đã bỏ thì giớ qúy báu về tham dự buổi họp mặt hôm nay. Ông tiếp: “Ban tổ chức chúng tôi có cảm nhận ngày hôm nay là một ngày hạnh phúc nhất trong đời của anh em chúng tôi; bởi vì qúy niên trưởng và các chiến hữu cùng gia đình đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức đến tham dự ngày hội ngộ của ngành HCTC đặc biệt nhất là qúy vị ở xa cũng có nhiều vị 90 tuổi mà không ngại không gian, thời gian vẫn đi máy bay về tham dự. Điều nầy chứng tỏ lòng thiết tha mong muốn gặp nhau để được siết chặt tay nhau trong niềm vui tay bắt mặt mừng, tận mắt nhìn thấy nhau sau những lần hội ngộ trước đây.

Ban tổ chức chúng tôi vô cùng trân qúy và biết ơn sự hiện diện của qúy vị ngày hôm nay. Chúng tôi cũng không quên cảm ơn qúy vị ở xa cũng như ở gần vì bất cứ một lý do nào đó…không thể vế tham dự buổi hội ngộ ngày hôm nay; thiết nghĩ đó cũng chẳng qua là “Lực bất tòng tâm” mà thôi; nhưng chúng tôi luôn nghĩ trong sâu thẳm tâm hồn của qúy vị vẫn luôn luôn hướng về buổi hội ngộ ngày hôm nay vì tình đồng môn ngành HCTC.”

Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại về hệ thống tổ chức của ngành HCTC. Ngành HCTC có tất cả 5 vị trưởng ngành (Tổng Giám Đốc) theo thứ tự thời gian: Trưởng ngành đầu tiên là ông Nguyễn Đình Cẩn (qúa cố) Trưởng ngành Thứ 2 là ông Huỳnh Văn Đạo (qúa cố) Trưởng ngành Thứ 3 là Chuẩn Tướng Bùi Qúy Cảo (tử nạn), Trưởng ngành Thứ 4 là ông Châu Kim Ngân hiện dang ở Tiểu Bang MD, vì sức khỏe qúa yếu nên ông không về tham dự được. Cũng nên nhắc lại trong 4 lần đại hội trước đây ông đều có mặt, Trường ngành sau cùng là ông Nguyễn Văn Sơn (vừa qua đời năm 2016 tại San Jose, thay mặt anh em ông có đến tiễn biệt. Về lại sau đó một tuần ông lại phải trở lại San Jose để tiễn biệt Đại Tá Nguyễn Mạnh Đỉnh. Riêng hàng Phó Tổng Giám Đốc chỉ còn Đại Tá Dương Hồng Tuân ở Canada, hàng Giám Đốc còn ông Vương Quốc Qủa ở San Jose và ông Bửu Trang ở Texas, …

Sau đó ông giới thiệu những huynh trưởng có mặt hôm nay đó là Huynh Trưởng Phan Văn Nương, Chánh sở địa phương số 2 và Huynh Trưởng Phạm Duy Cử, Chánh Sở Thanh Tra Tổng Nha…

Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Nhạc Sĩ Vĩnh Điện, nhà văn Cung Tích Biền (Trần Ngọc Thao) cũng trong ngành HCTC có mặt trong buổi sinh hoạt nầy.

Tiếp theo HCTC Nguyễn Văn Nên lên tường trình những công tác đã thực hiện của hội từ sau khi đại hội 2014 đến nay.

Tiếp tục với phần sinh hoạt, từng cá nhân lên tự giới thiệu về mình, thu vào video và chụp hình lưu niệm.

Sau đó Ban tổ chức mời mọi người ăn trưa.

Trở lại sinh hoạt ban tổ chức mời từng cá nhân lên có lời tâm tình và những cảm nghĩ về những sinh hoạt của hội.
Chương trình kết thúc với phần chụp hình lưu niệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.