Hôm nay,  

Giới thiệu buổi ra mắt sách trong tháng 10: Back to Nature and Breathing

06/10/201715:19:00(Xem: 6312)

Giới thiệu buổi ra mắt sách trong tháng 10:

Back to Nature and Breathing

 

Trịnh gia Mỹ

 

 blank

 
Có thể nói, chưa bao giờ con người chú ý đến sự bảo vệ sức khỏe nhiều như bây giờ. Những trung tâm tập luyện mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi, mà nơi nào cũng tấp nập, cũng đông đúc.

Trong cộng đồng Việt Nam của chúng ta cũng nhiều không kém. Những phòng tập vỏ, tập thể dục, tập khí công, tập yoga, nói chung là tập cho khỏe, tập để phòng ngừa tật bệnh cũng rãi rác mọc lên ở khắp mọi nơi, nhiều hơn trước. Người Việt sau nhiều năm phấn đấu với đời sống mới trên xứ người giờ đã già dặn hơn, giờ đã thấm mệt hơn, giờ đã có thời gian để nghỉ ngơi, để chợt giật mình nhận ra rằng bấy lâu nay mình đã không chăm sóc sức khỏe mình đúng mức…con cháu ngày càng lớn, Ông Bà Cha Mẹ ngày càng yếu, nhìn quanh, bạn bè cũng ngày càng thưa dần, và nhu cầu tập luyện cũng từ đó mới nảy sinh…  

Nhiều năm qua, từ lúc khởi đầu đến giờ, Hoàn Nhiên Khí Công cũng đã góp phần không nhỏ trong việc hướng dẫn nhiều người tìm lại được sự khỏe mạnh của chính mình bằng cách trở về với thiên nhiên; qua việc tập luyện hơi thở một cách rất khoa học và chân trần chạm đất. Không những nhiều vị cao niên mà còn rất nhiều người trẻ đã tham gia học tập và đã đạt được những thành quả đáng kể…

Từ đó, một quyển sách viết về những thành quả và kinh nghiệm tập luyện dưới sự hướng dẩn của Thầy Trần Long Ấu đã ra đời, quyển sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” được viết bởi một học viên trẻ tuổi, Cô Như Nguyễn, mà theo lời tác giả “…Hoàn Nhiên và Hơi Thở” là quyển sách nhỏ chuyên chở mơ ước của tôi. Ước mơ bằng phương pháp giản dị, con người sẽ thoát khỏi khổ đau bịnh tật, sống an nhiên tự tại, được hạnh phúc thật sự trong từng giây của sự sống” trích “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” .

Bàng bạc trong quyển sách, tác giả Như Nguyễn không những viết về những cảm nhận của một người trẻ rất bận rộn với cuộc sống như bao người khác, có những suy tư về cuộc sống một cách rất khách quan như bao người khác, có những sự quan tâm đến mọi người như bao người khác nên Cô muốn chia xẻ, muốn kể lại kinh nghiệm của Cô. “…Có thể nói, sách “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” không chỉ là cẩm nang yếu quyết tập luyện, sách còn là một nhật ký chia xẻ những thành quả và kinh nghiệm tập luyện mà tôi đã đạt được dưới sự hướng dẩn của Thầy Trần Long Ấu qua các buổi tập lại lớp. Tôi ước mong phương pháp Hoàn Nhiên sẽ tiếp tục phát triển và lưu truyền khắp nơi nơi, là cơn mưa lành mang sức sống cho muôn loài khắp thế gian, giúp sống lại những thân cây tàn úa, làm nảy nở đơm hoa những hạt mầm suốt bao năm lăn lốc chốn bụi trần bừng tỉnh, mừng vui hạnh phúc khi tìm lại được chính mình…” trích “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Bằng kinh nghiệm tập luyện của chính mình là khi thở phải biết mình đang thở, là hơi thở có ý thức, tác giả “Hoàn Nhiên và Hơi Thở” viết: “….Hơi Thở Ý Thức là loại hơi thở căn bản nhất; khi hít vào biết mình đang hít vào, khi thở ra biết mình đang thở ra. Chúng ta có thể hình dung Hơi Thở là con ngựa và Ý Thức là kỵ sĩ; người cởi cỡi ngựa. Ý Thức về hơi thở khi ra và vào giống như người kỵ sĩ luôn vững tay giữ chặt dây cương cởi cỡi ngựa. Nếu ta không “cởi” cỡi hơi thở thì hơi thở sẽ như con ngựa hoang “cởi” cỡi ngược lại ta. Người kỵ sĩ giỏi là người biết giữ dây cương điều khiển ngựa. Dây cương buông lỏng là chúng ta buông lỏng ý thức, lạc mất dây cương thì ngựa trở ngược lại làm chủ, chạy nhảy lang man, thao túng người kỵ sĩ…” trích “Hoàn Nhiên và Hơi Thở”.

Qua nhiều cảm nhận nội tâm khi tập luyện cũng như trong đời sống, Như Nguyễn đã mang hết tâm huyết viết lên quyển sách nhằm mang đến mọi người lợi ích của sự tập luyện Hoàn Nhiên Khí Công mà Cô đã trãi qua. Quyển sách viết bằng tiếng Việt đã được đón nhận nồng nhiệt trong một thời gian ngắn và nhanh chóng đã được chuyển sang Anh Ngữ với tựa đề “Back To Nature and Breathing” do Amazon phát hành đã trở thành #1 Best Seller trong một thời gian kỷ lục. Đó là niềm hảnh diện không những cho Hoàn Nhiên Khí Công mà còn cho cộng đồng Việt của chúng ta.

Một số thân hữu của Hoàn Nhiên Khí Công có nhã ý tổ chức một buổi tiệc thân mật để chia xẻ niềm vui đến cộng đồng cũng như giới thiệu đến chúng ta cũng như người bản xứ một phương pháp tập luyện rất khoa học, rất hữu hiệu bằng hơi thở của chính mình.

Trong buổi giới thiệu sách, mọi người sẽ được nghe sự phát biểu bằng hai thứ tiếng Anh, Việt của rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe. Hai quyển sách viêt bằng tiếng Anh và tiếng Việt cũng sẽ có tại chỗ để tiện cho những ai không có thời gian order sách qua hệ thống Amazon. Điều đặc biệt là tất cả số tiền sách bán được trong buổi giới thiệu sách này sẽ được hiến tặng đến hội Hoàn Nhiên Khí Công nhằm mục đích phục vụ cho cộng đồng.

Buổi ra mắt và giới thiệu sách “Back To Nature and Breathing” sẽ được tổ chức vào thứ bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017 từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ 30 trưa tại lớp tập Hoàn Nhiên Khí Công, địa chỉ: 14221 Euclid Street, phòng I, Garden Grove, CA. 92843 (Khu Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cũ). Ban tổ chức thông báo là sẽ phục vụ thức ăn nhẹ cũng như có quà tặng đặc biệt gửi đến cho những người tham dự

Thiết nghĩ những ai quan tâm đến sức khỏe của chính mình, của người thân nên ghé qua để nghe, để biết một phương pháp tập luyện rất hữu hiệu nhằm phục hồi lại sức khỏe tốt, đồng thời cũng để cùng Hoàn Nhiên Khí Công hảnh diện chào đón một quyển sách mới đã được đón nhận để trở thành #1 Amazon Best Seller trong một thời gian rất ngắn.

Hẹn gặp vào thứ bảy, ngày 14 tháng 10 năm 2017 từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ 30 trưa tại lớp tập Hoàn Nhiên Khí Công, địa chỉ: 14221 Euclid Street, phòng I, Garden Grove, CA. 92843 (Khu Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cũ).

Trịnh gia Mỹ

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.