Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Đến Las Vegas, Thăm Nạn Nhân Sau Vụ Thảm Sát

05/10/201700:00:00(Xem: 4581)

Trump Đến Las Vegas, Thăm Nạn Nhân Sau Vụ Thảm Sát
LAS VEGAS  -    TT Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đến thành phố bị chấn động bởi vụ tàn sát đẫm máu nhất trong lịch sử đương đại của Hoa Kỳ – chuyến đi này có ý nghĩa trắc nghiệm khả năng trấn an của ông Trump ở vai trò lãnh đạo hành pháp liên bang.

“Điều duy nhất mà tôi có thể nói là chúng tôi chia xẻ 100 phần trăm với quý vị,” TT Trump phát biểu như thế với các bệnh nhân là những người đang điều trị tại Bệnh Viện University Medical Center ở Las Vegas.

Trước lúc khởi hành, ông tuyên bố với nhà báo tại Bạch Ốc “Đây là điều vô cùng buồn thảm – chúng ta tỏ lòng tôn trọng và công nhận lực luợng cảnh sát đã làm nhiệm vụ thực sự tốt đẹp trong 1 thời gian ngắn. Hôm nay là ngày vô cùng buồn với cá nhân tôi”. Theo lời ông, cần phải tìm hiểu thêm về sát thủ 64 tuổi.

TT Trump đã ghi 1 số thành công ở mưc độ khác nhau trong vai trò “tổng tư lệnh an ủi” mà thỉnh thoảng đuợc trông đợi ở TT Hoa Kỳ.

Phát biểu của ông tiếp theo vụ bạo động chết người tại Charlottesville làm tăng căng thẳng chủng tộc và ông tìm cách dùng luận điệu thích hợp với hậu quả của bão lụt tại Puerto Rico – nhưng, tại đảo lãnh thổ hải ngoại này, ông Trump tiếp xúc với công nhân khẩn cấp nhiều hơn nạn nhân thiên tai.

Tại Las Vegas, ông Trump đuợc trông đợi lên tiếng về luật kiểm soát súng.

Fox News nhắc lại: trong tuyên bố hôm Thứ Ba về thảm kịch Las Vegas, ông khen ngợi cảnh sát và cho biết sẽ nói chuyện luật súng sau.

Tránh né các câu hỏi về luật súng là khó trong lúc đa số cử tri ủng hộ chủ trương siết chặt luật súng, theo báo USA Today.

Các nhà lập pháp của đảng DC đang thúc giục TT Trump vận động các quy định bổ túc.

Mặt khác, sau vụ tàn sát tại Las Vegas, chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan xác nhận không dự định đưa ra nghị trường thảo luận và biểu quyết đề luật cho giảm giới hạn với bộ phận hãm thanh của súng, theo tường thuật của Washington Post.
Cho tới nay, ông Trump tiếp tục là người bảo vệ quyền súng chiếu theo tu chính án hiến pháp thứ 2 – ông đã xác nhận ý định này tại đại hội của NRA họp hồi Tháng 4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.