Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Cắt Quỹ Giáo Dục; Thầy Cô Cali Biểu Tình Chống

06/05/200500:00:00(Xem: 5453)

Trước khi trở thành Thống Đốc Arnold Schwarzenegger trong một bầu cử đặc biệt hồi tháng 11, 2004, Ông là một tài tử hạng nặng với câu nói bất hủ "I will be back", đã làm say mê hàng triệu người yêu nghệ thuật điện ảnh thứ Bẩy.
Trong thời gian tranh cử Ứng cử viên Arnold đã hứa với nghiệp đoàn giáo chức California, nếu ủng hộ ông thắng được đương kim TĐ Davis, ông sẽ tái hồi phục ngân sách giáo dục của California khoảng 2.4 tỉ Mỹ khi ông đắc cử. Ông còn mạnh dạn tuyên bố nếu ai cản trở việc việc ông phục hồi dự án 98, sẽ phải bước qua xác của ông.
Chưa đầy một năm sau khi đắc cử, TĐ Arnold đã không còn nói với các cử tri của ông "I will be back" về lời hứa bảo đảm cho nền giao dục California một ngân sách hữu hiệu như đã hứa.
Tưởng nên nhớ California đã lâm vào tình trạng thâm thủng ngân sách trầm trọng dưới thời Thống đốc Gray Davis, đảng Cộng Hòa đã đề cử đại tài tử Arnold tranh cử truất phế thống đốc Gray Davis (DC), Ông Arnold đã toàn thắng.
Lời hứùa trong lúc bầu cử hấp dẫn làm cử tri dễ tin. Nhưng tình trạng kinh tế California vẫn còn suy sụp, ngân sách thâm thủng hơn 10 tỉ Mỹ kim trước ngày nhậm chức, nay không có thể san bằng được, TĐ Arnold đành "I won't be back" về lời hứa của ông trước kia.
Nghiệp đoàn giáo chức đòi phục hồi Dự luật 98 đã được cử tri chấp thuận vào năm 1996 và tu chính vào năm 1998. Dự luật này có điều khoản bảo đảm tối thiểu trợ giúp tài chánh cho nền giáo dục California cho các trường công lập và các đại học cộng đồng.

Cuối tuần trước, một phái đoàn gồm Ủy viên giáo dục Nguyễn Quốc Lân, và hội giáo chức học khu Garden Grove đã tiếp xúc và yêu cầu dân biểu Trần Thái Văn vận động với bạn đồng viện ủng hộ việc hồi phục dự luật 98 khi vấn đề này đưa ra thảo luận trước quốc hội tiểu bang California.
Tiếp theo sau, trong tuần này các trường trung tiểu học và đại học cộng đồng và hội phụ huynh học sinh đã kéo nhau xuống đường đồng loạt tại nhiều địa điểm khác nhau, họ mang cờ sí, biểu ngữ đứng biểu tình tại các ngã tư có đông xe cộ qua lại, họ vận động dân chúng ủng hộ nền giáo dục không bị thiếu hụt ngân sách giáo dục, để có thể hoạt động một cách hưũ hiệu.
Bà Christine Arcorn, một ủy viên giáo dục học khu Fountain Valley đã cho biết "TĐ Arnold đã nuốt lời hứa để cho nền giáo dục California rơi vào tình trạng khủng hoảng". Bà cho biết thêm nếu TĐ Arnold không ủng hộ Dự luật 98 như đã hứa, hệ thống giáo dục California không thể thực hiện được chương trình giáo dục tốt cho công chúng, nhiều giáo chức bị mất việc.
Theo cuộc tham dò dư luận của cơ quan ngôn luận Bloomberg trong tháng Tư vừa qua cho biết dân chúng California chỉ còn tín nhiệm TĐ Arnold có 40%. Trước ngày bầu cử tháng 11, 2004, ông đã được dân chúng tín nhiệm với tỉ số 56%.

Ông Mark Smith, 56, phụ huynh học sinh trường trung học Fountain High, miệng vừa hô to khẩu hiệu bất tín nhiệm TĐ Arnold, vừa cho biết nếu TĐ Arnold tái tranh cử năm 2006, cử tri California, nghiệp đoàn giáo chức và hội phụ huynh sẽ là những người "Terminators" TĐ Arnold trong lá phiếu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.