Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Tôn Trí Tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát Lộ Thiên

04/10/201700:00:00(Xem: 4644)


Trong Lễ Tôn Trí Tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát Lộ Thiên tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã, tọa lạc tại số 4717 W First Street, Santa Ana, CA 92703, điện thoại số (714) 571-0473, do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, đã long trọng tổ chức Pháp Hội Quan Âm và tôn trí Tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát trong 3 Ngày từ ngày 29, 30 tháng 9 và  ngày 01 tháng 10 Năm 2017.

Trong 3 ngày Pháp Hội Quán Âm  có Trì Chú Đại Bi và Lễ Ngũ Bách Danh.

Riêng ngày Chủ Nhật, 1 Tháng 10 Năm 2017, vào lúc 8:00 sáng, Phật tử vân tập trước tượng đài đặt Tôn Tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để cầu nguyện trước khi tôn tượng được thượng tôn.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Dung và rất đông chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự lễ để cầu nguyện Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát Đại Từ Đại Bi Quang Giáng đạo tràng chứng minh và phóng quang gia hộ cho thế giới khỏi nạn chiến tranh, thiên hạ thái bình, thiên tai lũ lụt được tiêu trừ, đồng gia trì cho ngôi già lam Bát Nhã cũng như tất cả những thánh địa phụng thờ Tam Bảo ngày được hưng long, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni Phật sự được viên thành, và tất cả vạn loài chúng sanh hữu tình, vô tình hàm triêm lợi lạc.

 Sau khi nghi thức cầu nguyện kết thúc, Ban kỹ thuật thực hiện việc đưa tôn tượng lên bệ đài. Trong lúc thực hiện chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương tiếp tục niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.

Khi tôn tượng được thượng tôn trên bệ những tràng pháo tay đã làm vang dội khu đặt tôn tượng.

Tượng được khắc nguyên một khối đá lớn, thân tượng cao 16 feet chưa kể đài hoa sen và bệ tượng. Tổng cộng chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh tượng là 25 feet (gần 5 mét), nặng khoảng 61 tấn.

Toàn bộ tượng đặt trên một bệ bê tông kiên cố ngay chính giữa sân chùa Bát Nhã, mặt hướng ra Đại Lộ First (Bolsa nối dài).

Trong dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ cảm ơn Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Hòa Thượng nói: “Phật pháp xương minh là do chư tăng ni tuyền bá, chùa chiền hưng thịnh nhờ Phật tử phát tâm ủng hộ. Sở dĩ Chùa Bát Nhã có được như ngày hôm này là nhờ sự nhiệt tâm và nhiệt tình ủng hộ của quý Phật tử gần xa.”

HT. Viện chủ kính mời đồng hương Phật tử tham dự pháp hội Tam Thời Niệm Phật, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Quảng Tâm Trụ trì Chùa Trấn Quốc, Đài Loan. Cùng với Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Trụ trì Chùa Bát Nhã tổ chức trong 3 ngày: kể từ Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật nhằm ngày 28, 29 và 30 tháng 10 năm 2017.

Mọi chi tiết xin liên lac số đt: 714 – 571- 0473, Diệu Hoan:      (714) 588-0431, Huệ Thanh: (714) 782-2704

Email:

bantuhocbatnha@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.