Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Đỗ Thanh Thành Công Với “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang”

03/10/201700:00:00(Xem: 1159)
Đỗ Thanh Thành Công Với “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang”
DO THANH MG_4230 (1)
Nghệ sĩ Đỗ Thanh.

Fountain Valley  (Bình Sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2017 tại Saigonperforming Arts Center, Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã tổ chức thành công trong hai xuất trình diễn Ca Nhạc Kịch “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” trong hai xuất diễn đã thu hút cả ngàn khán giả tham dự,

Những người tham dự đã say sưa theo dỏi từ phút đầu tiên cho đến khi chương trình chấm dứt, lối diễn xuất của các diễn viên trong các vai đã lột trần được sự kiện qua ngòi bút và tiếng nói  trẻ trung, thân quen trong cộng đồng người Việt hải ngoại đó là Nghệ Sĩ Đỗ Thanh. Anh vừa là tác giả viết kịch bản mà cũng là tổng đạo diễn cho chương trình trình diễn “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang.”

Nghệ Sĩ Đỗ Thanh cho biết: Trong qúa trình viết kịch bản, anh cũng đã cố gắng để nói lên tinh thần văn hóa nhân bản  cho giới trẻ có cơ hội tìm hiểu về tâm lý xã hội trong truyền thống văn hóa dân tộc. Ngoài việc viết kịch bản Anh còn lo tất cả những chi tiết trang phục, nhất là đo kích thước đóng giày, trang phục… cho từng nhân vật trong kịch bản, với những kịch sĩ gạo cội thật là một vệc làm không dễ, đòi hỏi thời gian, chi tiết cho từng người trong số có: Trương Minh Cường, Hòa Hiệp Nguyễn Lê Bá Thắng, Đức Tiến, Kim Hiền, Trang Thanh Lan, Quốc Tuấn …

Qua kịch bản “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” Đỗ Thanh đã đưa tiếng hát tuyệt vời của Nam Ca Sĩ trẻ Bon Nguyễn vào vai diễn như là một diễn viên chuyên nghiệp, Nhiều văn nghệ sĩ sau khi xem “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” đã nói: “Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã táo bạo, dàn dựng một sân khấu tuyệt vời về hình thức, Kịch bản chỉ qua phần quảng bá trên các hệ thống truyền thông, truyền hình thế mà đã thu hút khán giả đến xem đông nhất từ trước đến nay.”

Trong phần trình diễn, Đỗ Thanh với vai Ông Tư bên cạnh những tên tuổi như Hòa Hiệp, Nguyễn Lê Bá Thăng, Lâm Tuyết Trang đã đem lại cho khán giả những tràng cười vang cả hội trường qua những phần vui nhộn, hài hước thật tế nhị. Phần đông những khán giả lớn tuổi tại hải ngoại rất kén chọn và hay nhạy cảm với những lối diễn hài châm biếm… Nhưng lại rất thích và rất hài lòng về cách diễn hài văn hoa, đậm nét chân thật của Miền Tây Nam Bộ qua phần trình diễn của nghệ sĩ Đỗ Thanh trong vai diễn hài “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” Trong lối trình diễn khán giả  không thể không nhắc đến Kim Hiền trong vai diễn đã thể hiện được tâm lý nhân vật một cách tài tình, nhạy bén đã thu hút được cảm tình của khán giả trong hai xuất diễn vừa qua. Trang Thanh Lan thì đúng với sở trường với kinh ngiệm diễn xuất, duyên dáng tuyệt vời qua với thời gian dài khán giả rất yêu mến. Quốc Tuấn qua giọng nói, âm thanh trình diễn trên sân khấu  thiên phú đã làm cho anh dành được cảm tình của khán giả ngay từ cảnh đầu của kịch bản với vai ông (Triệu phú giàu mê gái…) Trương Minh Cường vẫn trong bản tính thầm lặng nhiều người ưa thích. Thanh Thanh Tâm với giọng ngọt ngào, gương mặt hiền từ phúc hậu đã được Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đưa vào vai diễn rất thích hợp làm cho khán giả không ngăn được những dòng nước mắt xúc động. (Mẹ Việt Nam Là Thế) Đức Tiến, đẹp trai (lai Ấn Độ) đã thể hiện tính cực đoan trong vai sở trường của anh trên sân khấu. Hòa Hiệp Nguyễn Lê Bá Thắng thật là một điểm son trong hai xuất diễn, (cũng vì thân tình mà anh phải đổi vé máy bay ở lại trình diễn với Đỗ Thanh). Đó cũng là một phần yểm trợ tinh thần rất lớn cho sự thành công của hai xuất trình diễn nầy. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp của hơn 20 tiếng hát trẻ. Sự có mặt của ca sĩ Thiên Trang với bản nhạc “Xin trả tôi về” của Mạc Thế Nhân đã làm cho những vị khán giả lớn tuổi sống lại với một thời của Sài Gòn năm cũ. Ngoài ra  không thể không nhắc đến sự đóng góp của 4 Vũ Đoàn hổ trợ cho đên trình diễn và cộng thêm vào chương trình có phần sống động thêm đó là phần trình diễn trích đoạn cải lương do Bình Trang và Ngân Linh.

Phải nói sau nhiều năm sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại, đây là một chương trình chuẩn bị từ hình thức đến nội dung thật phong phú, dàn dựng công phu, nghệ thuật chuyên nghiệp cộng với đức tính hòa nhã, đạo đức trong nghề nghiệp qua nhiều năm hoạt động văn nghệ. Đỗ Thanh đã thành công trong việc chinh phục được hàng ngàn khán giả và hàng trăm anh, chị em Ca Sĩ, Nghệ Sĩ tham gia diễn xuát.

Sau buổi trình diễn, Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã được nhiều đồng hương vây quanh anh để chúc mừng nhà soạn kịch kiêm tổng đạo diễn đã thành công trong “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang” và mong được đón xem những kịch bản mới của anh trong những ngày tháng tới.

18/03/2018(Xem: 424)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân chuyến viếng thăm các Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương, Bà Holly Ham Executive Director, White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders, đã đến thăm Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, buổi tiếp đón bà diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại hội trường của trường Advance Beauty College, khoảng 200 người tham dự trong đó có một số Giám Đốc các trường Thẩm Mỹ về từ các Tiểu Bang xa, một số các cơ sở sản xuất và các Thầy Cô Giáo, Giám Đốc một số các cơ sở kinh doanh địa phương, một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, các cơ quan truyền thông.
18/03/2018(Xem: 208)
17/03/2018(Xem: 271)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Đài truyền Hình VNA. TV vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc Mậu Tuất – 2018, hằng trăm Huynh Trưởng các cấp, các em Gia Đình Phật Tử và Phụ Huynh tham dự.
17/03/2018(Xem: 272)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi họp mặt mừng Xuân diễn ra trong bầu không khí thân mật giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
17/03/2018(Xem: 125)
(Sacramento, CA) Sau khi có các vụ tố cáo sách nhiễu tình dục xảy ra trong Quốc Hội Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 908, đòi hỏi các hồ sơ tố cáo khiếu nại các thành viên và nhân viên cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California phải được công bố để mọi người có thể xem xét kiểm tra. Mục đích Dự Luật SB 908 đòi hỏi Quốc Hội phải cứu xét tất cả các hồ sơ tố cáo sách nhiễu tình dục, và công bố tất cả các hồ sơ liên quan đến các vụ tố cáo, điều tra, và hồ sơ dàn xếp các vụ tố cáo, kể từ năm 1989 cho tới sau này. Tuy nhiên, Dự Luật này sẽ bảo vệ sự riêng tư của nạn nhân và nhân chứng, bằng cách đòi hỏi tên của họ trong hồ sơ công cộng phải được xóa đi.
17/03/2018(Xem: 238)
16/03/2018(Xem: 438)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Buổi họp mặt Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California
16/03/2018(Xem: 382)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Restaurant, Hội Thiếu Sinh Quân Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 Ngoài gia đình Thiếu Sinh Quân còn có sự tham dự của một số qúy Niên Trưỏng, các hội ái hữu thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng. Đặc biệt có sự tham dự của Thiếu Sinh Quân Đại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân năm nay 101 tuổi vẫn khỏe mạnh đến chung vui cùng anh em TSQ.
16/03/2018(Xem: 155)
Nhà xuất bản Văn Học Press vừa phát hành thi tập “(gửi) em, mùa xuân sơ sinh” của nhà thơ Nguyễn-hòa-Trước.
16/03/2018(Xem: 186)
Garden Grove (Nguyễn Tâm)- - tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hửu Đồng Hương Gò Công Họp Mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự khoảng 250 người.
16/03/2018(Xem: 279)
15/03/2018(Xem: 253)
WESTMINSTER (VB) -- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát phụ trách phía Đông của Thành Phố Westminster Cord Vandergriff cùng Cựu Nghị Viên Westmisnter Tony Lâm đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018.
15/03/2018(Xem: 195)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Trương Bửu Điệp Foundation số 14231 Euclid St., Suite E 103-105 Thành Phố Garden Grove CA 92843 Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm người đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 đường Euclid St, Thành phố Garden Grove.
15/03/2018(Xem: 263)
Từ trái, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản và ông Vũ Hoàng Hải, Phụ Tá đặc trách liên lạc truyền thông báo chí.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.