Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Lễ Khai Giảng Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam

01/10/201700:00:00(Xem: 2041)

10.01.17TH. Thu Thieu Nhi
Ngày khai giảng trường Việt ngữ.

 
Các bạn thân mến,

Những ngày của đầu tháng mười là ngày tựu trường của tất cả thiếu nhi, đông thời cũng là mùa khai giảng của các trung tâm Việt Ngữ nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ.

Trường Việt Ngữ Trung Tâm Vẫn Hóa Hồng Bàng khai trường vào ngày 10 tháng 9 năm 2017.

Thấm thoát đã non 1/4 thế kỷ, ngôi trường tọa lạc ngay giữa lòng Thủ Đô Tị Nạn, tổ chức nề nếp với nhiều Thầy Cô chuyên nghiệp đã truyền đạt ngôn ngữ tiếng mẹ đến các thiếu nhi Việt Nam, được niềm tin của phụ huynh học sinh, yên tâm gửi gắm con mình đến trường.

Mặt trời vừa hừng đông, hàng trăm trẻ em đã đứng khép mình bên cha mẹ, ông bà để điền đơn nhập học. Các ông bà điền đơn cho các cháu bằng tiếng Việt rất dễ dàng, trong khi đó, có nhiều phụ huynh ở tuổi trên 30, tuy đã là kỹ sư bác sĩ, luật sư nhưng nói tiếng Việt còn bập bẹ, phải nhờ ban giám học giúp đỡ, hay nhờ chính con cái của mình đánh vần dùm. Nhiều em tiếng Việt rất giỏi, giúp bố mẹ đánh vần khi điền đơn, giọng các em trong và cao, đánh vần A B C mà tưởng như đang hát một nốt nhạc.

Không khí nhộn nhịp không bao lâu, phụ huynh đã dãn ra dần để con em tìm vào lớp học. Vì buổi đầu tựu trường, nhiều em còn bỡ ngỡ, chưa quen truờng, quen lớp, quen bạn...nên phải nhờ thầy cô hoặc phụ huynh dẫn dắt vào lớp.

Dù vậy, không khí vẫn rộn ràng, náo nức từ phụ huynh cho tới học sinh.

Địa chỉ trường Việt Ngữ TTVH Việt Nam:

14171 Newland St

Westminster, CA 92683
ĐT: 1(714) 548-4845

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.