Hôm nay,  

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Đại Hội Liên Hoan Sách 2017

30/09/201700:00:00(Xem: 5255)
LIEN HOAN SACH IMG_0170 (1)
Trong Đại Hội Liên Hoan Sách năm 2017 của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.
 

Garden Grove (Bình Sa) - - Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại do Dược Sĩ Vũ Văn Tùng làm Chủ Tịch, phối hợp cùng Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam Hoa Kỳ (VAPAISC) Y Tế Nguyệt San đã tổ chức Đại Hội Liên Hoan Sách được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2017 tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm, số 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841.

Theo Ban tổ chức cho biết, đây là buổi đại hội nhằm qui tụ các tác giả có sáng tác về mọi lãnh vực văn hóa bao gồm nhiều bộ môn như: Thơ, Văn, Bình Luận, Biên Khảo, Dịch Thuật, Nghiên cứu, Âm Nhạc, Ca vũ nhạc kịch, Điện ảnh, Hội họa…

Đây cũng là dịp để quảng bá những công trình nghiên cứu tại hải ngoại, đã và đang đóng góp vào văn minh Việt Nam hải ngoại để cùng nhau bảo tồn và phát huy văn hóa đặc thù trước thế giới.

Hiện diện trong buổi đại hội liên hoan sách về phía Văn Bút nhận thấy có: Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, DS. Vũ Tuyết Yên, ông Hồ Phi, Tố Anh, Vũ Văn Hòa, Kiều Giang, Trần Văn Thống, Nguyễn Thị Mắt Nâu…

Một số đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thông cũng đến dự,

Đây cũng là dịp để các nhà văn, nhà thơ, các bộ môn văn học có cơ hội chia xẻ với nhau về những ưu tư đối với nền văn học phi nhân bản hiện nay tại quốc nội.


Theo DS. Vũ Văn Tùng cho biết, “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức liên hoan sách tại Nam California. Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là một hội chuyên môn, nhằm mục đích vinh danh những người cầm bút. Tổ chức một đại hội này là điều mà mọi người trong Văn Bút ấp ủ nhiều năm, và mãi đến bây giờ mới thực hiện được. Tôi hy vọng đại hội này có tác dụng khởi đầu cho những sinh hoạt văn học, nghệ thuật khác trong nhiều năm tới.”

Được biết, Văn Bút Việt Nam ra đời, dựa trên tinh thần của Văn Bút Quốc Tế, một hiệp hội được thành hình năm 1926, gồm các tác giả của 104 quốc gia tham dự.

Văn Bút Việt Nam là thành viên của Văn Bút Quốc Tế.

Văn Bút Việt Nam được thành lập năm 1957 và kéo dài đến Tháng Tư, 1975. Và sau đó duy nhất chỉ có Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại còn tồn tại, tiếp tục sinh hoạt và được Văn bút quốc tế công nhận từ đó cho đến nay.

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại được Văn Thi Sĩ Minh Đức Hoài Trinh gầy dựng năm 1979 tại Paris, Pháp, để tiếp tục hoạt động cho đến ngày hôm nay.

Mọi chi tiết, thư từ liên lạc: Email: vbvnhn2011@yahoo.com

yteinc@gmail.com  yte92@aol.com
Điện thoại (714) 891-9972, (714) 326-5558.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.