San Jose: Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Việt Mỹ Tổ Chức Tết Trung Thu

30/09/201700:00:00(Xem: 4724)

Trong Tết Trung Thu.

Lê Bình

 Vào  lúc 2:00pm ngày Chúa Nhât 24/9/2017, Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Việt Mỹ Bắc California tổ chức TẾT TRUNG THU tại  Thư Viện Berryessa, số 3355 Noble Ave. San Jose. Có một số đồng hương đưa con em đến tham dự. Trong số quan khách ngồi hàng ghế danh dự, người ta nhận thấy có TT Thích Viên Thông, chùa Từ Lâm, Ông Nguyễn Tái Đàm, Ông Lân Nguyễn, Cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục East Side, Bà Nguyễn Ngọc Bích…, và các cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ.

Sau nghi thức khai mạc, chươngTrình vui Tết có các cuộc thi Đố Vui Để Học:  Sử Địa, Công Dân,  Đức Dục. Thi Nói và Kể Chuyện lưu loát bằng Tiếng Việt, Thi Vẽ sáng tác, Phong Cảnh và Tô Màu, Thi Hát Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và thi hát Dân Ca, thi giỏi toán và thi giỏi văn. Cuộc thi tuy không đồ sộ quy mô trên sân khấu, nhưng tạo cho các em niềm vui và sứ khuyến khích; các bậc làm cha mẹ cũng thấy vui lây, và có dịp biết được khả năng và trình độ của con cái. Một phu huynh cho biết cảm tưởng “Tuy con tôi sanh trưởng ở đây, hơi bướng bỉnh nhưng nhờ đi học tiếng Việt và sinh hoạt cho nên con nhỏ có sự thay đổi.” Một phụ huynh khác cho biết “Những em mới qua từ Việt Nam dĩ nhiên là giởi tiếng Việt hơn các em ở đây rồi. Nhưng, có vậy mới có sự tranh đua. Cũng tốt!”


Ngoài những cuộc thi tài còn có biểu diễn võ thuật Hiệp Khí Đạo do võ sư Lê Viết Đắc hướng dẫn. Các em vừa biểu diễn và có sự trình bày diễn giải của BTC để cho thấy sự lợi ích của việc tập võ. Nhà bình luận thời cuộc Anhdy Phạm, cho biếtý kiến của ông về việc tập võ “Cho các em tập võ để có sự tự tin, và có kỷ luật.” Con trai của ông mang đai nâu, sắp thi lên cấp đai đen. Ông cũng chia xẻ với một số đồng hương về việc học Văn và Toán. Theo ông thì con cái trong gia đình nên cho học thêm văn và toán.

Lúc 6:00pm các cuộc thi chấm dứt, các em tham dự lễ phát thưởng và xem biểu diễn võ thuật, xem múa lân…v.v. Bà Lê Thanh, Hội trưởng, cho biết tổ chức Trung Thu cho các em nhớ cội nguồn dân tộc, và các em có dịp thi thố tài năng cá nhân qua các cuộc thi.
Tết Trung Thu chấm dứt vào lúc 7:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.