Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Việt Mỹ Tổ Chức Tết Trung Thu

30/09/201700:00:00(Xem: 4199)

Trong Tết Trung Thu.

Lê Bình

 Vào  lúc 2:00pm ngày Chúa Nhât 24/9/2017, Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Việt Mỹ Bắc California tổ chức TẾT TRUNG THU tại  Thư Viện Berryessa, số 3355 Noble Ave. San Jose. Có một số đồng hương đưa con em đến tham dự. Trong số quan khách ngồi hàng ghế danh dự, người ta nhận thấy có TT Thích Viên Thông, chùa Từ Lâm, Ông Nguyễn Tái Đàm, Ông Lân Nguyễn, Cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục East Side, Bà Nguyễn Ngọc Bích…, và các cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ.

Sau nghi thức khai mạc, chươngTrình vui Tết có các cuộc thi Đố Vui Để Học:  Sử Địa, Công Dân,  Đức Dục. Thi Nói và Kể Chuyện lưu loát bằng Tiếng Việt, Thi Vẽ sáng tác, Phong Cảnh và Tô Màu, Thi Hát Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa và thi hát Dân Ca, thi giỏi toán và thi giỏi văn. Cuộc thi tuy không đồ sộ quy mô trên sân khấu, nhưng tạo cho các em niềm vui và sứ khuyến khích; các bậc làm cha mẹ cũng thấy vui lây, và có dịp biết được khả năng và trình độ của con cái. Một phu huynh cho biết cảm tưởng “Tuy con tôi sanh trưởng ở đây, hơi bướng bỉnh nhưng nhờ đi học tiếng Việt và sinh hoạt cho nên con nhỏ có sự thay đổi.” Một phụ huynh khác cho biết “Những em mới qua từ Việt Nam dĩ nhiên là giởi tiếng Việt hơn các em ở đây rồi. Nhưng, có vậy mới có sự tranh đua. Cũng tốt!”


Ngoài những cuộc thi tài còn có biểu diễn võ thuật Hiệp Khí Đạo do võ sư Lê Viết Đắc hướng dẫn. Các em vừa biểu diễn và có sự trình bày diễn giải của BTC để cho thấy sự lợi ích của việc tập võ. Nhà bình luận thời cuộc Anhdy Phạm, cho biếtý kiến của ông về việc tập võ “Cho các em tập võ để có sự tự tin, và có kỷ luật.” Con trai của ông mang đai nâu, sắp thi lên cấp đai đen. Ông cũng chia xẻ với một số đồng hương về việc học Văn và Toán. Theo ông thì con cái trong gia đình nên cho học thêm văn và toán.

Lúc 6:00pm các cuộc thi chấm dứt, các em tham dự lễ phát thưởng và xem biểu diễn võ thuật, xem múa lân…v.v. Bà Lê Thanh, Hội trưởng, cho biết tổ chức Trung Thu cho các em nhớ cội nguồn dân tộc, và các em có dịp thi thố tài năng cá nhân qua các cuộc thi.
Tết Trung Thu chấm dứt vào lúc 7:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.