VIET LOVE cứu trợ nạn nhân bão lụt Texas

29/09/201709:33:00(Xem: 4894)
VIET LOVE cứu trợ nạn nhân bão lụt Texas
 
Thanh Thư thực hiện

Việt Love Foundation đã tổ chức một chương trình cứu trợ nạn nhân bão Harvey thành công vào ngày Thứ Sáu 8 tháng 9,2017 lúc 3 giờ chiều tới 10 giờ đêm tại bãi đậu xe Saigon Performing Art, thành phố Westminster, California.
 

Cơn bão Harvey sau khi tàn phá thành phố Houston của tiểu bang Texas, USA đã tạo lụt lội, úng thủy và gây thiệt hại đến hàng ngàn ngôi nhà, hàng trăm ngàn người bị ảnh hưởng cần đến sự giúp đỡ về nhân lực cũng như tài chánh. Để chia sẻ nỗi đau chung, với tinh thần tương trợ, Viet Love Foundation, Premiere Entertainment và US Milenium , các anh chị em ca nghệ sĩ hải ngoại, các thiện nguyện viên, các cơ sở thương mại và các đài truyền hình truyền thông cùng đứng ra bảo trợ buổi đại nhạc hội ‘Viet Love for Texas.’”
 
blank

Pic 1 Sân khấu Viet Love ngoài trời
 blank
Pic 2 Khán giả vào lúc 5:00PM
 blank
Pic 3 Thành Lễ, Thanh Hà, Thanh Hằng trong "Hòn Vọng Phu"
 blank
PIc 4 Ca sĩ Quốc Anh

   

Theo tổng kết sơ khởi, ban tổ chức cho biết vào lúc 10:00PM, cùng ngày  Việt Love Foundation đã thu được do sự đóng góp của đồng bào toàn quốc và thế giới một số tiền lên đến 300,000 US Dollars. Tổng số chính thức tiền thu được sẽ được BTC đúc kết và thông báo sau. Theo lời anh Lâm Huy Vũ, trưởng ban tổ chức, số tiền này sẽ không chuyển giao 100% cho một tổ chức thiện nguyện nào mà chia ra cho 5, 6 hội đoàn lớn khác nhau như Hồng Thập Tự, Salvation Army, United Nations hay một nơi khá tin cậy như tổ chức thiện nguyện của Tổng Thống Jimmy Carter hay tổ chức do 5 vị Tổng Thống Mỹ đứng ra thành lập..v..v.. Khi được hỏi số tiền này có phải dành riêng cho cộng đồng người Việt bị nạn bão lụt không? Anh Vũ cho biết, theo đúng tinh thần gây quỹ cứu trợ từ lúc thành lập đến giờ của Viet Love, tổ chức giúp đỡ mọi người, mọi sắc dân không phân biệt chủng tộc màu da nên hội trao tiền lại cho các cơ quan hay tổ chức thiện nguyện khác nhau.

Anh Vũ thêm, “Đây là lần thứ 5 Viet Love tổ chức đại nhạc hội gây quỹ. Vì quá gấp gáp, nên BTC chỉ có hơn 10 ngày để thực hiện. Hội chúng tôi không gặp gỡ và tổ chức gây quỹ thường xuyên, đôi khi 3,4, hay 5 năm một lần tùy theo những vụ bão lụt, sóng thần hay thiên tai. Trong những buổi như thế này chúng tôi nhận được rất nhiều nhiệt tâm, sự hưởng ứng và đóng góp của nhiều hội đoàn khác nhau và họ rất trẻ. Chúng tôi có thể tự hào là qua 4 kỳ vừa qua chúng tôi đã gởi được số tiền quyên góp trên, dưới, một triệu đô cho các tổ chức thiện nguyện ở các nơi có thiên tai xảy ra. Điều khích lệ là chúng tôi được các đài TV và trên 80 ca nhạc sĩ bảo trợ và không lấy một đồng thù lao.”

 

 blank
Pic 5 Người cho và người nhận đều cười tươi
 blank
Pic 6 MC Ca sĩ Thanh Thảo
 blank
Pic 7 Ca sĩ nhí
 blank
Pic 8 Tuổi trẻ VN làm việc thiện

 

Khi được hỏi có các ca sĩ nổi tiếng nào đóng góp, anh Vũ từ chối tiết lộ, vì các ca sĩ đóng góp có người chuyên nghiệp, có người nghiệp dư, có người nổi tiếng cũng như không nổi tiếng. Tất cả theo điều lệ chỉ được lên sân khấu một lần rồi xuống, vì chương trình bắt đầu trễ vào lúc 4 giờ  chiều.

Các vị dân cử như Tạ Đức Trí, Tyler Diệp, Bùi Kỳ Phát đều có lên diễn đàn phát biểu và kêu gọi đóng góp. Những cơ sở thương mại buôn bán lớn, trung tâm băng nhạc, cũng như các tư nhân hiện diện hay không hiện diện đều có đóng góp và được xướng tên liên tục bởi các MC. Có cả trăm thiện nguyện viên đến giúp. Họ làm đủ thứ việc, giữ điện thoại cho người gọi vào ủng hộ, bưng những thực phẩm và nước uống của gian hàng fast food đến mời khán giả ngồi xem mua ủng hộ, số tiền thu được đều bỏ vào quỹ cứu trợ. Có rất nhiều các em trẻ vào tuổi 18, 20 còn đi học, và cả các em khuyết tật của tổ chức Ngọc Trong Tim đến bưng nước, cà phê và thùng tiền đi quyên góp.

Tôi may mắn được gặp cô MC trẻ Uyển Diễm, là một tình nguyện viên vừa bước ra một phòng kín không cho phép ai vào, kể cả giới báo chí truyền thông (ngoại trừ các thiện nguyện viên). Tôi hỏi cô phụ trách việc gì trong đó. Cô trả lời “Hôm nay Uyển Diễm ngồi bắt phone đằng sau hậu trường sân khấu. Trong đó hiện có 20 thiện nguyện viên từ khoảng 4 giờ tới giờ là 5 giờ, ngồi bắt phone của những người gọi vào cho tiền. Họ từ khắp nơi về đây để giúp. Hiện giờ trên computer ghi số tiền quyên được lên tới trên 22 ngàn đô”.

 

 blank

Pic 9 Người khuyết tật làm việc thiện
 blank
Pic 10 Ca sĩ Quốc Anh quyên tiền
 blank
Pic 11 Khán giả vào lúc 8 giờ tối
 blank
Pic 12 Kịch sĩ Thuý Nga làm MC

 

Một màn trình diễn của tổ chức Ngọc Trong Tim rất ấn tượng được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Ca sĩ Thành Lễ hoá trang làm tượng đá người vọng phu ôm con đứng trên bục, còn hai cô ca sĩ bị khuyết tật Thanh Hà và Thanh Hằng đứng dưới hát bài hát thật cảm động.

Ca sĩ Thành Lễ đã tâm sự với tôi về màn trình diễn như sau, “Ngoài biến cố 9/11 đã xảy ra, nước Mỹ gần đây chịu nhiều thiên tai, nhất là trận bão ở Houston, giờ lại đến Florida. Không riêng gì T Lễ mà cả nước Mỹ, ai cũng buồn. Là 1 người VN, em mang ơn nước Mỹ, mấy hôm nay trong lòng em buồn đau lắm. Trên sân khấu em và chị em Thanh Hà, Thanh Hằng vừa diễn mục “Hòn Vọng Phu” và bài hát “Tấm lòng nhân hậu”. Câu chuyện “Hòn Vọng Phu” là huyền thoại nói về người mẹ ôm con đợi chồng hoá đá, nhưng nó cũng là một liên tưởng tới tấm lòng người mẹ đối với đứa con trong một tấm hình. Tấm hình người mẹ ôm chặt đứa con vào lòng vừa được cứu thoát trong trận bão Harvey ở Houston là câu chuyện thật.  Em mong muốn mọi người hãy yêu thương những mảnh đời bất hạnh, gặp phải cơn bão không nhà, không cửa, gọi vào chia sẻ, giúp đỡ, quyên góp, và làm những gì khả năng có thể.”

Càng về đêm chương trình càng hay, càng súc tích và số người tan sở làm về đến ủng hộ càng đông. Các ca sĩ cũng đến đứng chật khu dành riêng cho ban nhạc và ca sĩ. Mọi người say sưa theo dõi chương trình, số tiền quyên góp cứ tăng dần theo những tấm lòng vàng.

Việt Love vẫn nhận thêm quyên góp, Quý Đồng Hương có lòng xin gọi hay liên lạc về:

Viet Love Foundation

9315 Bolsa Ave#166

Westminster, CA 92683

Tell: 888-339-8247


Thanh Thư thực hiện

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.