Hôm nay,  

VIET LOVE cứu trợ nạn nhân bão lụt Texas

29/09/201709:33:00(Xem: 5698)
VIET LOVE cứu trợ nạn nhân bão lụt Texas
 
Thanh Thư thực hiện

Việt Love Foundation đã tổ chức một chương trình cứu trợ nạn nhân bão Harvey thành công vào ngày Thứ Sáu 8 tháng 9,2017 lúc 3 giờ chiều tới 10 giờ đêm tại bãi đậu xe Saigon Performing Art, thành phố Westminster, California.
 

Cơn bão Harvey sau khi tàn phá thành phố Houston của tiểu bang Texas, USA đã tạo lụt lội, úng thủy và gây thiệt hại đến hàng ngàn ngôi nhà, hàng trăm ngàn người bị ảnh hưởng cần đến sự giúp đỡ về nhân lực cũng như tài chánh. Để chia sẻ nỗi đau chung, với tinh thần tương trợ, Viet Love Foundation, Premiere Entertainment và US Milenium , các anh chị em ca nghệ sĩ hải ngoại, các thiện nguyện viên, các cơ sở thương mại và các đài truyền hình truyền thông cùng đứng ra bảo trợ buổi đại nhạc hội ‘Viet Love for Texas.’”
 
blank

Pic 1 Sân khấu Viet Love ngoài trời
 blank
Pic 2 Khán giả vào lúc 5:00PM
 blank
Pic 3 Thành Lễ, Thanh Hà, Thanh Hằng trong "Hòn Vọng Phu"
 blank
PIc 4 Ca sĩ Quốc Anh

   

Theo tổng kết sơ khởi, ban tổ chức cho biết vào lúc 10:00PM, cùng ngày  Việt Love Foundation đã thu được do sự đóng góp của đồng bào toàn quốc và thế giới một số tiền lên đến 300,000 US Dollars. Tổng số chính thức tiền thu được sẽ được BTC đúc kết và thông báo sau. Theo lời anh Lâm Huy Vũ, trưởng ban tổ chức, số tiền này sẽ không chuyển giao 100% cho một tổ chức thiện nguyện nào mà chia ra cho 5, 6 hội đoàn lớn khác nhau như Hồng Thập Tự, Salvation Army, United Nations hay một nơi khá tin cậy như tổ chức thiện nguyện của Tổng Thống Jimmy Carter hay tổ chức do 5 vị Tổng Thống Mỹ đứng ra thành lập..v..v.. Khi được hỏi số tiền này có phải dành riêng cho cộng đồng người Việt bị nạn bão lụt không? Anh Vũ cho biết, theo đúng tinh thần gây quỹ cứu trợ từ lúc thành lập đến giờ của Viet Love, tổ chức giúp đỡ mọi người, mọi sắc dân không phân biệt chủng tộc màu da nên hội trao tiền lại cho các cơ quan hay tổ chức thiện nguyện khác nhau.

Anh Vũ thêm, “Đây là lần thứ 5 Viet Love tổ chức đại nhạc hội gây quỹ. Vì quá gấp gáp, nên BTC chỉ có hơn 10 ngày để thực hiện. Hội chúng tôi không gặp gỡ và tổ chức gây quỹ thường xuyên, đôi khi 3,4, hay 5 năm một lần tùy theo những vụ bão lụt, sóng thần hay thiên tai. Trong những buổi như thế này chúng tôi nhận được rất nhiều nhiệt tâm, sự hưởng ứng và đóng góp của nhiều hội đoàn khác nhau và họ rất trẻ. Chúng tôi có thể tự hào là qua 4 kỳ vừa qua chúng tôi đã gởi được số tiền quyên góp trên, dưới, một triệu đô cho các tổ chức thiện nguyện ở các nơi có thiên tai xảy ra. Điều khích lệ là chúng tôi được các đài TV và trên 80 ca nhạc sĩ bảo trợ và không lấy một đồng thù lao.”

 

 blank
Pic 5 Người cho và người nhận đều cười tươi
 blank
Pic 6 MC Ca sĩ Thanh Thảo
 blank
Pic 7 Ca sĩ nhí
 blank
Pic 8 Tuổi trẻ VN làm việc thiện

 

Khi được hỏi có các ca sĩ nổi tiếng nào đóng góp, anh Vũ từ chối tiết lộ, vì các ca sĩ đóng góp có người chuyên nghiệp, có người nghiệp dư, có người nổi tiếng cũng như không nổi tiếng. Tất cả theo điều lệ chỉ được lên sân khấu một lần rồi xuống, vì chương trình bắt đầu trễ vào lúc 4 giờ  chiều.

Các vị dân cử như Tạ Đức Trí, Tyler Diệp, Bùi Kỳ Phát đều có lên diễn đàn phát biểu và kêu gọi đóng góp. Những cơ sở thương mại buôn bán lớn, trung tâm băng nhạc, cũng như các tư nhân hiện diện hay không hiện diện đều có đóng góp và được xướng tên liên tục bởi các MC. Có cả trăm thiện nguyện viên đến giúp. Họ làm đủ thứ việc, giữ điện thoại cho người gọi vào ủng hộ, bưng những thực phẩm và nước uống của gian hàng fast food đến mời khán giả ngồi xem mua ủng hộ, số tiền thu được đều bỏ vào quỹ cứu trợ. Có rất nhiều các em trẻ vào tuổi 18, 20 còn đi học, và cả các em khuyết tật của tổ chức Ngọc Trong Tim đến bưng nước, cà phê và thùng tiền đi quyên góp.

Tôi may mắn được gặp cô MC trẻ Uyển Diễm, là một tình nguyện viên vừa bước ra một phòng kín không cho phép ai vào, kể cả giới báo chí truyền thông (ngoại trừ các thiện nguyện viên). Tôi hỏi cô phụ trách việc gì trong đó. Cô trả lời “Hôm nay Uyển Diễm ngồi bắt phone đằng sau hậu trường sân khấu. Trong đó hiện có 20 thiện nguyện viên từ khoảng 4 giờ tới giờ là 5 giờ, ngồi bắt phone của những người gọi vào cho tiền. Họ từ khắp nơi về đây để giúp. Hiện giờ trên computer ghi số tiền quyên được lên tới trên 22 ngàn đô”.

 

 blank

Pic 9 Người khuyết tật làm việc thiện
 blank
Pic 10 Ca sĩ Quốc Anh quyên tiền
 blank
Pic 11 Khán giả vào lúc 8 giờ tối
 blank
Pic 12 Kịch sĩ Thuý Nga làm MC

 

Một màn trình diễn của tổ chức Ngọc Trong Tim rất ấn tượng được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Ca sĩ Thành Lễ hoá trang làm tượng đá người vọng phu ôm con đứng trên bục, còn hai cô ca sĩ bị khuyết tật Thanh Hà và Thanh Hằng đứng dưới hát bài hát thật cảm động.

Ca sĩ Thành Lễ đã tâm sự với tôi về màn trình diễn như sau, “Ngoài biến cố 9/11 đã xảy ra, nước Mỹ gần đây chịu nhiều thiên tai, nhất là trận bão ở Houston, giờ lại đến Florida. Không riêng gì T Lễ mà cả nước Mỹ, ai cũng buồn. Là 1 người VN, em mang ơn nước Mỹ, mấy hôm nay trong lòng em buồn đau lắm. Trên sân khấu em và chị em Thanh Hà, Thanh Hằng vừa diễn mục “Hòn Vọng Phu” và bài hát “Tấm lòng nhân hậu”. Câu chuyện “Hòn Vọng Phu” là huyền thoại nói về người mẹ ôm con đợi chồng hoá đá, nhưng nó cũng là một liên tưởng tới tấm lòng người mẹ đối với đứa con trong một tấm hình. Tấm hình người mẹ ôm chặt đứa con vào lòng vừa được cứu thoát trong trận bão Harvey ở Houston là câu chuyện thật.  Em mong muốn mọi người hãy yêu thương những mảnh đời bất hạnh, gặp phải cơn bão không nhà, không cửa, gọi vào chia sẻ, giúp đỡ, quyên góp, và làm những gì khả năng có thể.”

Càng về đêm chương trình càng hay, càng súc tích và số người tan sở làm về đến ủng hộ càng đông. Các ca sĩ cũng đến đứng chật khu dành riêng cho ban nhạc và ca sĩ. Mọi người say sưa theo dõi chương trình, số tiền quyên góp cứ tăng dần theo những tấm lòng vàng.

Việt Love vẫn nhận thêm quyên góp, Quý Đồng Hương có lòng xin gọi hay liên lạc về:

Viet Love Foundation

9315 Bolsa Ave#166

Westminster, CA 92683

Tell: 888-339-8247


Thanh Thư thực hiện

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.