Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Tạ Đức Trí Tang Lồng Đèn Trung Thu Cho HS Các Lớp Song Ngữ Việt – Anh Tại Trường Demille Elementary School

29/09/201700:00:00(Xem: 3149)


Trong buổi tặng lồng đèn Tết Trung Thu cho học sinh.
 

Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày Tết Trung Thu, (Tết Nhi Đồng) theo truyền thống Việt Nam, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm ngày 28 tháng 9 năm 2017 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân là Dược Sĩ Quế Anh đã đến trường Demille Elementary School, tọa lạc tại số 15400 Van Buren St., Midway City, CA 92655, thuộc Học Khu Westminster để tặng lồng đèn Trung Thu cho các em học sinh thuọc các lớp song ngữ. Tại đây Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân đã được Bà Hiệu Trưởng Shannon Villanueva cùng các Thầy, Cô giáo phụ trách các lớp song ngữ tiếp đón và hướng dẫn đi thăm các lớp học để tặng lồng đèn cho các em học sinh đang theo học các lớp song ngữ Việt-Anh, Anh-Việt.

Tại mỗi lớp Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng đã có lời khuyên các em cố gắng học hành và cho các em biết về ý nghĩa ngày Tết Trung Thu.

Theo Bà Hiệu Trưởng Shannon Villanueva cho biết: những lớp song ngữ Việt Anh bắt đầu từ Mẩu Giáo đến lớp 2 và trường cũng đã thực hiện việc giảng dạy song ngữ nầy đến nay là năm Thứ Ba. Chương trình giảng dạy trong các lớp song ngữ được chia 50% thời gian học tiếng Việt và 50% thời gian học tiếng Anh.

Tiếp xúc với các Cô Giáo Đặng Quỳnh Hương và Trần Lê Thúy Vy  phụ trách dạy những  lớp song ngữ được các cô cho biết, các em rất ngoan, vào lớp tiếng Việt thì các em nói tiếng Việt hoàn toàn, vào lớp tiếng Anh thì các em nói tiếng Anh hoàn toàn nên vấn đề học của các em rất thuận lợi.

Trường Demille Elementary School là trường đầu tiên dạy tiếng Việt tại Học Khu Westminster nói riêng và Nam California nói chung.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, mặc dù rất bận rộn với nhiều công tác, nhưng Tết Trung Thu là ngày vui của các em, ông muốn nhân cơ hội nầy để nhắc nhở các em học và tìm hiểu về những phong tục, tập quán để sau nầy khi lớn khôn các em tiếp tục phát huy và bảo tồn văn hóa cổ truyền dân tộc tại quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.