Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Kiến Tạo Hương Từ Bi Tự & Camp Metta

28/09/201713:13:31(Xem: 5686)

  Camp Metta -Hương Từ Bi

Mailing: 1179 West A     Street, Suite 133, Hayward CA  94541

Email: campmetta@gmail.com *  Website: campmetta.org
 

Dự Án Kiến Tạo      

Hương Từ Bi Tự & Camp Metta

 
blank
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ngưỡng bái bạch Chư Tôn Thiền Đức, Kính thưa quý Đồng hương và Phật tử xa gần,
 

Sau gần 20 năm tu học và hoàng pháp tại Đạo Tràng Chùa Phổ Từ và với sự chứng minh của Sư Ông Tu Viện Kim Sơn và Sư Phụ Thượng Từ Hạ Lực, con, Thích Nữ Phổ Châu, đang tiến hành mua lại một trạiNữ Hướng Đạo (Girl Scout Camp) ở vùng Santa Cruz, Cali cách thành phố San Jose 45 phút. Tâm nguyện muốn phát huy Phật Giáo bằng cách thành lập một Trại Hè và Trung Tâm Tu Học Phật Pháp, đặc biệt cho giới trẻ.
 

Trại Trường sắp được mua này có diện tích trên 90 mẫu tây tọa lạc tại thành phổ Soquel, có các trụ sở phòng óc sinh hoạt, nhà ăn chứa được 150 người, và các nhà nghỉ cho khóa tu gia đình hoặc nhập thất. Ngoài ra, nơi đây cũng có thác nước, con suối, đường leo núi với nhiều tàng cây bóng mát của redwoods, và có sẵn những khu vực dành riêng cho cắm trại và sinh hoạt dã ngoại. Vùng đất này sẽ là nơi kết nối nhiều thế hệ và kết hợp giữa Đông và Tây.
 

Để có ngân quỹ mua đất trại, Ban Điều Hành sẽ tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào chiều ChNht, mùng 8 tháng 10 năm 2017 ti Unify Event Center, San Jose lúc 4 PM với sự chứng minh của Sư Ông Viện Trưởng và Tăng Thân Tu Viên Kim Sơn, Sư Phụ Thích Từ Lực và tăng thân Chùa Phổ Từ,Sư Bà An Lạc, Ni Sư Tiến Liên, Ni Sư Nguyên Thiện, Ni Chúng Thiền Viện Vô Ưu.
 

Giá vé ủng hộ là $50/người. Để có vé ủng hộ, vui lòng liên lạc chị Diệu Minh (415) 845-8565. Mọi cúng dường tịnh tài đều được khấu từ miễn thuế với Tax ID # 82-2863538, chi phiếu xin ghi Camp Metta và gửi về:

Sư Cô Phổ Châu,
1179 West A Street, Suite 133,
Hayward, CA 94541.


Xin chân thành tri ân Chư Tôn Thiện Đức, quý Cô Bác và Bạn Hữu xa gần đã góp lời cầu nguyện và hỗ trợ cho công trình Hương TBi T& Camp Metta sớm được hoàn thành như sở nguyện. Kính chúc quý Ngài phước trí nhị nghiêm, và quý Đồng hương, Phật tử phước báu tròn đầy, thân tâm an lạc.

 
                                                                        Trân Trọng Kính Mời,

                                                                        Thích Nữ Phổ Châu 
 

..o..

blank

  
Camp Metta -Hương  Từ Bi

Mailing: 1179 West A  Street, Suite 133, Hayward CA  94541

Email: campmetta@gmail.com *  Website: campmetta.org

 blank
Namo Sakyamuni Buddha.

Dear Respected Venerable Sangha, Dear Dharma  Friends,

Before taking vows to become a  nun, I  was a  Buddhist  Youth leader at  Ni-Lien Buddhist  Youth in  Hawaii.  Now, I serve as a  spiritual advisor for Chánh Hoà  Buddhist  Youth at  the Compassion Meditation Center. Each year, I  also help facilitate summer retreat  camps in different  states around the U.S. for the An Bang Buddhist  Association and Retreat  of Awakening. I take the Youth Ministry as a skillful means to serve and fulfill my devotion to Buddha-Dharma.

After 20 years of studying and serving the Dharma  at  the Compassion Meditation Center, I  see the need for an outdoor spiritual space to nurture the seeds of peace, joy and equanimity in oneself, family and community. Thus, my aspiration is to establish a  Buddhist  Retreat  Campground in the States to provide that spiritual space for families to bond and to get  the young generation out  with nature to find their true home of peace, joy, and gratitute.  At  this moment, I am in the process of purchasing a  Girl Scout Camp in the Santa  Cruz  County. This 90 acre campground is located in the city of Soquel, which is 45 minutes from San Jose. It  has a  multi purpose hall, a  dining hall that  can hold up to 150 people, and many cabins for solitary, family or group retreats. It  has several designated areas for outdoor tent  camping with picnic tables and shelters.

This campground also  comes with a  swimming pool, waterfall, creek, and hiking nature trails with many beautiful redwood trees. Beauty is all around, and the downtown area  and beaches are just  20 minutes away. This place will be a  bridge connecting many generations, as  well as connecting East  and West  as one spiritual community.

blank
 

In order to have enough funds for a  down-payment, the Executive Board and I  are organizing a  Fundraising Dinner at  the Unify  Event Center  on October  8, 2017 at 4 PM.  All is cordially invited to attend. Admission tickets can be acquired at  the Compassion Meditation Center or by contacting Ngaly Frank at  (415)  845-8565.  A donation of  $50  per admission is appreciated.  
You  can also make a  monetary donation payable to Camp Metta, and sent to:
 
Reverend Phổ Châu,
1179 West  A Street, Suite 133,
Hayward, CA 94541.


Your donations will be tax-deductible with Tax ID #  82-2863538.
blank

With deep appreciation to the respected Venerable monks and nuns, and Dharma  Friends near and far, for sending your kind support  and prayers so  that the Camp Metta  Project  may soon be completed. May peace and joy be with you.
 

Much kindness and a  deep bow,

Rev. Thích Nữ Phổ Châu 


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.