Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân

28/09/201708:28:00(Xem: 4452)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tổ chức chích ngừa cúm miễn phí cho cư dân

                                                      

(Garden Grove, CA) –Chủ Nhật, Ngày 24, Tháng Chín, và Thứ Tư, Ngày 27, Tháng Chín, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tổ chức hai buổi chích ngừa cảm cúm miễn phí cho cộng đồng. Đã có hơn 500 cư dân, bao gồm trẻ em, người lớn, và các vị cao niên đã đến chích ngừa. Buổi chích ngừa đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Công Giáo Blessed Sacrament Thành Phố Westminster, từ 1:30 giờtrưa đến 6:00 giờ chiều. Buổi chích ngừa thứ nhì được tổ chức tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Thành Phố Garden Grove, từ 8:00 giờ sáng đến 12:00 giờ trưa.
 

 “Tôi tổ chức những buổi chích ngừa trong cộng đồng và tại Văn Phòng Địa Hạt là muốn cho cư dân có cơ hội được chích ngừa cảm cúm một cách thuận tiện và dể dàng hơn,”  Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nhiều cư dân trong cộng đồng không có phương tiện giao thông, không có bảo hiểm y tế, hoặc những cư dân vì qúa bận rộn  không có dịp thuận tiện  để chích ngừa, vì vậy,  những buổi chích ngừa này đã tạo cơ hội và điều kiện dể dàng cho cư dân.”


 

Tại hai buổi chích ngừa này, nhiều tình nguyện viên chích cho cư dân hoàn toàn miễn phí. Các dịch vụ này có được là nhờ những sự phối hợp với Bộ Y Tế California, St. Jude Neighborhood Health Centers, Đại Học Dược Khoa Chapman University, Concorde College, Trung Tâm Y Tế Southland, và Bệnh Xá Miễn Phí Lestonnac.

“Là một người luôn tích cực ủng hộ y khoa phòng ngừa , Tôi rất vui mừng  hợp tác với Bộ Y Tế California, để mang dịch vụ này trực tiếp đến cộng đồng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Việc chích ngừa cảm cúm rất quan trọng đối với các trẻ em và các vị cao niên vì họ là những người dể bị nhiểm bệnh và dể bị cảm nặng. Chúng tôi sẽ tổ chức ít nhất thêm hai buổi chích ngừa cảm cúm nữa, và xin kêu gọi  quý cư dân chuyển lời thông báo cho người thân và  bạn bè biết để đến chích ngừa.”
 

Cho đến nay, các địa điểm tổ chức chích ngừa sau đây đã được xác nhận:

-Thứ Bảy, Ngày 28, Tháng Mười,  từ 8:00 giờ sáng đến 4:00 giờ chiều – Hội Chợ Y Tế Central-West County tại Đại Học Concorde Career College, địa chỉ 12951 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

-Chủ Nhật, Ngày 29, Tháng Mười, từ 8:00 giờ sáng đến 4:00 giờ chiều – Hội Chợ Y Tế Central-West County tại Đại Học Concorde Career College, địa chỉ 12951 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Mọi chi tiết liên quan đến các buổi chích ngừa, xin quý vị liên lạc điện thoại (714) 741-1034.

blankblankblankblank.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.