Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phiếu Bảo Trợ Đi Bộ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Đang Phân Phối Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

27/09/201711:12:00(Xem: 4469)
blank

                

Thông Báo Số 5:
Phiếu Bảo Trợ Đi Bộ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Đang
Được 
Phân Phối Rộng Rãi Trong Cộng Đồng
.

Phiếu Bảo Trợ Đi Bộ đang được phân phối rộng rãi để chuẩn bị cho cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10 tại Khu Thị Chính Thành Phố Westminster. Sau cuộc đi bộ sẽ là buổi đại nhạc hội ngoài trời do nhiều ca sĩ trình diễn.

Với sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, cả bốn tờ nhật báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt và Việt Mỹ sẽ đồng lọat in mẫu phiếu bảo trợ trong số báo ra ngày thứ bảy, 30 tháng 9. Xin quí đọc giả hãy tìm mua các báo trên đây trong số báo ra trong ngày này để cắt phiếu bảo trợ và xử dụng cho ngày đi bộ. Phiếu Bảo Trợ có thể được photocopy hay in ra nhiều bản để phân phối đến nhiều người khác.

Hệ Thống Chơ Đà Lạt cũng đã đồng ý làm địa điểm phân phối phiếu bảo trợ. Quý đồng hương đi chợ hay có thể đến địa điểm của các chợ Đà Lạt ở góc đường Euclid và Garden Grove, Chợ Green Farm trên đường Magnolia gần góc đường Edinger, Chợ Á Đông trên đường Bolsa bên kia khu Phước Lộc Thọ và Chợ Green Mom trên đường Edinger ở góc đường Euclid.

Quý vị cũng thể nhận phiếu bảo trợ tại trụ sở các đài phát thanh như Radio Bolsa, trên đường Brookhurst phía nam đường McFadden, Đài VNCR trên đường Edinger ở góc đường Brookhurst, Đài Little Saigon Radio trên đường Beach gần đường Trask.

Phiếu Bảo Trợ cũng có thể được in ra từ trên trang lưới điện toán của Ban Tổ Chức ở www.cuutrobaolut.org hay phân phối tại Văn Phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ 9141 Bolsa Ave., Suite 301, Westminster, trong khu Ngân Hàng Cathay Bank và gần góc đường Magnolia. Mẫu phiếu bảo trợ cũng đang được phân phối qua email trong hệ thống liên lạc của các đoàn thể như các trung tâm Việt Ngữ, các gia đình Phật Tử, các đoàn thể trong cộng đồng.

Trung Tâm Công Giáo Giáo Phận Orange đã ra thông cáo trên tờ Hiệp Thông kêu gọi các tín hữu Công Giáo tiếp tay hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ nạn nhân bão lụt hay thiên tai, trong đó có cuộc đi bộ và đại nhạc hội vào ngày 15 tháng 10 sắp tới. Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ cũng đã ra thông cáo kêu gọi các trung tâm Việt Ngữ trên toàn Miền Nam California, hãy tiếp tay vận động cho cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ này.

Ban Tổ Chức xin kêu gọi quý đồng hương từ mọi thành phần, tổ chức hay đoàn thể hãy tích cực tham gia cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ này để nói lên lòng biết ơn của cộng đồng Việt Nam, từ khắp nơi, đối với đất nước và người dân Hoa Kỳ đã cưu mang người cộng đồng tỵ nạn Việt Nam từ hơn 40 năm qua.

Quý đồng hương muốn tham gia cuộc đi bộ xin liên lạc về văn phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ nêu trên hay gọi điện thoại số (714) 905-9688, 329-2280 hay 642-9590. Chi phiếu xin đề Cứu Trợ Bão Lụt hay Hurricane Relief và gởi về văn phòng Ban Tổ Chức.

Ban Tổ Chức hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của các cá nhân đoàn thể hay cơ sở thương mại tham gia tổ chức kế hoạch gây quỹ cứu trợ này. Ban Tổ Chức họp hằng tuần vào mỗi tối thứ năm, lúc 7 giờ tại địa điểm văn phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.