Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Trường Võ Tánh, Nữ TH Huyền Trân Nha Trang

27/09/201700:00:00(Xem: 4206)

Trong hội ngộ liên trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang năm 2017.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Ngộ Liên Trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang năm 2017 đã diễn ra trong 3 ngày tại Nam California với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh.

Bắt đầu với buổi tiền hội ngộ được tổ chức vào lúc 6:00 chiều Thứ Sáu ngày 22 tháng 9 năm 2017 tại Nhà hàng Majesty Restaurant.

Hội Ngộ Thứ Bảy vào lúc 5:00 chiều  ngày 23 tháng 9 năm 2017 tại Great Wolf Lodge, 12681 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840.

Picnic NgàyChủ Nhật 24 tháng 9 năm 2017 đã diễn ra tại Garden Grove Recreational Park 9301 Westminster Ave, Garden Grove CA 92844. Liên tục trong 3 ngày các Thầy Cô và các cựu học sinh có dịp hàn huyên tâm sự, trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ còn người mất, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niện thân thương của một thời học trò cùng chung nhau dưới những ngôi trường thân yêu ngày cũ.

Đạc biệt đêm tổ chức vào tối Thứ Bảy tại Banquet Room, Great Wolf Lodge, 12681 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840 với hội trường khang trang rộng rải có sức chứa khoảng một ngàn người tham dự.

Trước giờ khai mạc, quan cảnh tại phòng tiếp tân rộn ràng như ngày khai trường, Thầy trò, bạn bè đồng môn gặp nhau trong tình thân thương sau thời gian xa cách trông thân thiết như tự ngày nào. những cái bắt tay, những lời thăm hỏi, rộn ràng vui đã bỏ lại sau lưng những nhọc nhằn, lo nghĩ với tuổi về chiều nơi đất khách quê người.

Trong dịp nầy các Thầy, trò cùng nhau chụp hình lưu niệm, từng nhóm nhỏ bên tách trà, bên tách cà phê tâm sự cho nhau nghe về những kỷ niệm trong qúa khứ với những ngày tù cộng sản sau 1975.

Giờ khai mạc chính thức bắt đầu vào lúc 6 giờ, trong lúc nầy 3 hồi trống trường được gióng lên báo hiệu cho các cựu học sinh vào hội trường Grand Ball Room chuẩn bị cho lễ chính thức.

Mở đầu với phần trình diễn của Đoàn trống Thiên Ân do Thầy Khang Bảo (giáo sư Trung Học Westminster) sáng lập và điều khiển, tiếng trống như thúc dục lòng người, tiếng trống gợi nhớ về một thuở xa xưa mà cha ông ta đã từng xông pha trận tuyến chống giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi.

Sau phần rình diễn trống toàn thể qúy thành viên trong Ban tổ chức lên sân khấu để cử hành lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau phần nghi thức, ông Ngô Thiện Tánh (đại diện trường Võ Tánh) và cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (đại diện trường Nữ Trung Học Nha Trang) là hai đồng Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc.

Mở đầu với lời chào mừng và cảm ơn quý Thầy, Cô, qúy vị quan khách và đồng môn, ông Ngô Thiện Tánh nói, “Như quý vị đã thấy, khi bước vào đây để cùng chúng tôi chia xẻ niềm vui hội ngộ, quý vị đã thấy những tà áo trắng của tất cả các cô nữ sinh tung bay phất phới bên cạnh những chiếc áo trắng đơn sơ của các chàng nam sinh. Đó là chủ đề “Áo Trắng Ngày Xưa” mà chúng tôi đã để trên tấm banner trước mặt quý vị. Quyển Đặc San mà qúy vị có trên tay cũng có cùng chung chủ đề, và tất cả các cảnh trí sắp đặt mọi nơi của ban tổ chức chúng tôi, tất cả là những sự cố gắng để chúng tôi tạo nên một khung trời “Áo Trắng Ngày Xưa.” Tháng 7 vừa qua, tiếng trống vang dội khắp năm châu từ thành phố biển Nha Trang. Tiếng trống do chính tay Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Đức Giang gióng lên để kỷ niệm 65 năm tuổi của trường Trung Học Võ Tánh đã làm rúng động không biết bao nhiêu con tim của học sinh Võ Tánh và nữ Trung Học Huyền Trân trên toàn thế giới, và hôm nay đây, quý Thầy, Cô, quý anh chị đồng môn từ khắp nơi đã về đây tại Nam Cali để chúng ta tiếp tục cùng nhau tiếp sức gìn giữ ngọn lửa tình nghĩa Kính Thầy, Trọng Bạn.

“Để có một cuộc hội ngộ đầy đủ và phong phú từ hình thức đến nội dung như thế này, Ban Tổ Chức chúng tôi không thể nào thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ tích cực của đồng môn Văn Hùng Đốc, cựu Hội Trưởng (Điều phối viên buổi hội ngộ), đồng môn Nguyễn Công Thuần (Trưởng Ban Đặc San), đồng môn Phạm Tín An Ninh (Chủ bút Đặc San), đồng môn Nguyễn Trần Tấm và phu quân; Luật sư Dina Nguyễn là hậu duệ nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang và phu quân là TS. Joe Đỗ Vinh cũng như tất cả các anh chị thuộc các ban, ngành của ban tổ chức cuộc hội ngộ năm 2017.”

Tiếp theo, Cô Nguyễn Ánh Nguyệt, đồng Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ qúy Thầy, Cô dù tuổi hạc đã cao, dù ở xa cũng cố gắng về đây tham dự với cựu học sinh của mình; cám ơn các đồng môn, nhất là các bạn từ Pháp, Đức, Đan Mạch, Canada, Úc Châu và từ quê hương Việt Nam cũng có mặt trong buổi hội ngộ thân thương này.

Sau diễn văn khai mạc, ban tổ chức cho chiếu video clips lời phát biểu và chúc mừng của quý Thầy Cô cựu HT: Bùi Ngoạn Lạc (San Jose), Thầy HT Nguyễn Đức Giang (Đan Mạch), Thầy, Cô Tổng Giám Thị Nguyễn Ngân (VN), Thầy Vũ Đình Thịnh, cô Lê Hà Thanh Thủy, đại diện quý GS Võ Tánh, Nữ Trung học và Huyền Trân tại nam Cali.

Sau đó, ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên sân khấu để các cựu học sinh bày tỏ lòng tri ân bằng những bó hoa và gói quà nhỏ để tỏ lòng biết ơn, “Tôn Sư Trọng Đạo”. Kế tiếp, ông Ngô Thiện Tánh đại diện Ban Biên Tập giới thiệu cuốn Đặc San 2017 và cám ơn các tác giả đã đóng góp bài vở cũng như các mạnh thường quân đã yểm trợ tài chánh cho việc in ấn và phát hành.

Trong lúc nầy ban tổ chức lần lượt giới thiệu các đồng môn ở xa về từ Canada; Pháp, Úc châu và Việt Nam cùng hằng trăm đồng môn tại Nam, Bắc Cali và khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn, cùng xem chương trình văn nghệ do hai MC Phạm Quang Tố và Hồng Loan phụ trách, chương trình văn nghệ có14 tiết mục đơn ca, hợp ca, múa, hoạt cảnh v.v. Chương trình hội ngộ kết thúc vào lúc 11 giờ 30 tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.