Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 4 Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Được Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

25/09/201711:08:00(Xem: 3898)

blank

           

Thông Báo Số 4

Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội
Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt
Được 
Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

 

Kế hoạch tổ chức cuộc đi bộ và đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt đang được sự hỗ trợ rộng rãi trong cộng đồng. Cuộc đi bộ sẽ được tổ chức tại Khu Thị Chính Thành Phố Westminster vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Cuộc đi bộ khởi hành lúc 8 giờ sáng trong khu tòa thị chính và kéo dài khoảng 4 miles hay 10 cây số. Sau cuộc đi bộ sẽ là cuộc đại nhạc hội ngoài trời do nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia trình diễn miễn phí.

Thành Phố Westminster, với sự vận động của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, đã đồng ý bảo trợ cuộc đi bộ. Quyết định này đã mở đường cho nhiều điều kiện dễ dàng để tổ chức cuộc đi bộ tại Khu Thị Chính Thành Phố trong thời gian gấp rút. Thành Phố Westminster cũng sẽ tiếp tay phổ biến kế hoạch gây quỹ đến với các cơ quan truyền thông dòng chính tại địa phương.

Cả hai cộng đồng người Việt tại Miền Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California và Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã tuyên bố hỗ trợ và tham gia vận động cho cuộc đi bộ. Trên 25 hội đoàn  đã đồng ý tham gia cuộc đi bộ, trong đó có Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange,  Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, v..v..

Hầu hết các cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam cũng đã đồng ý hỗ trợ cuộc đi bộ, trong đó có các nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Saigon Times và Viet Mỹ Magazine, các đài phát thanh Radio Bolsa, VNCR, Little Saigon Radio, Mẹ Việt Nam, và các đài truyền hình VNA, Việt Phố, SET, SBTN và KVLA.

Phiếu Ghi Danh Đi Bộ đang được phổ biến trên lưới điện toán của Ban Tổ Chức ở địa chỉ www.cuutrobaolut.org và tại nhiều địa điểm khác trong cộng đồng cũng như qua các hệ thống liên lạc trên lưới điện toán. Đồng hương có thể dùng những phiếu ghi danh này để quyên góp tiền bảo trợ cho khoảng đường đi bộ từ những người thân, bạn bè, cùng sở, v..v.

Quí đồng hương muốn tham gia cuộc đi bộ xin liên lạc về văn phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ 9141 Bolsa Ave., Suite 301, Westminster, CA 92683, trong Khu Ngân Hàng Cathay Bank, hay gọi điện thoại số (714) 905-9688, 329-2280 hay 642-9590. Chi phiếu xin đề Cứu Trợ Bão Lụt hay Hurricane Relief và gởi về địa chỉ này.

Ban Tổ Chức hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của các cá nhân đoàn thể hay cơ sở thương mại tham gia tổ chức kế hoạch gây quỹ cứu trợ này. Ban Tổ Chức họp hằng tuần vào ngày thứ năm tối, lúc 7 giờ tại địa điểm văn phòng ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xin cùng chúng tôi cất lên tiếng nói của những phụ nữ Việt Nam tranh đấu trong dịp Ngày Phụ Nữ Quốc Tế. Chúng tôi khuyến khích các chính quyền nước ngoài và những hội đoàn làm áp lực với chính quyền Việt Nam, bắt buộc họ đối xử tử tế hơn với các nữ tù nhân, chẳng hạn như bảo đảm giờ giấc thăm viếng và tôn trọng chính luật lệ của họ về sự bắt bớ những người đàn bà có con nhỏ, và trao trả tự do cho tất cả các nữ tù nhân vô điều kiện.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
Thuyết hoang tưởng QAnon bảo rằng Donald Trump sẽ quay lại nắm quyền vào ngày 4 tháng Ba làm bất cứ người có trí tuệ và cảm nhận thông thường nào cũng mỉm cười khi nghe qua nhưng đã gây ra niềm tin cho không ít những người yêu thích Trump. Nó như một que lửa nhỏ nhoi để những người này thắp lên, tự đắm mình huyễn hoặc, bám víu vào một điều chính họ cũng có thể mơ hồ, không chắc chắn.
Trường Bộ Binh là một quân trường đào tạo các sĩ quan trừ bị cho Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Lúc trước, trường tọa lạc ở Thủ Đức. Đến đầu năm 1974 thì dời ra Long Thành, một cơ sở mới nằm bên cạnh quốc lộ 15, đường Sài Gòn - Vũng Tàu và cách quận lỵ Long Thành 5 cây số.
Gần đây, khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi tái lập các mối quan hệ song phương với Hoa Kỳ, một phát ngôn viên của Toà Bạch Ốc đã trả lời rằng, Hoa Kỳ coi mối quan hệ là một trong những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ, nó đòi hỏi một vị thế mạnh. Rõ ràng là chính quyền của Tổng thống Joe Biden không chỉ đơn giản là đảo ngược các chính sách của Trump.
Cái thời mà nửa nước Việt “thương râu nhớ dép” (theo như cách nói của nhà văn Võ Phiến) tuy có kéo dài lâu nhưng không vĩnh viễn. Sau khi Nam Bắc hòa lời ca, nước nhà thống nhất, dân chúng của cả hai miền có cơ hội so sánh nên nhận thức của họ bắt đầu chuyển biến: Đả đảo Thiệu Kỳ mua cái gì cũng có. Hoan hô Hồ Chí Minh mua cây đinh cũng phải xếp hàng. Rồi ra, ngay cả đám nhi đồng cũng đánh mất sự ngây thơ (và cũng bắt đầu cảm thấy bất an) nên không giữ được tính vô tư nữa: Đêm qua em mơ gặp bác Hồ. Chân Bác đạp xích lô. Em thấy Bác em kêu xe khác…
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.