Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 4 Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Được Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

25/09/201711:08:00(Xem: 4131)

blank

           

Thông Báo Số 4

Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội
Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt
Được 
Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

 

Kế hoạch tổ chức cuộc đi bộ và đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt đang được sự hỗ trợ rộng rãi trong cộng đồng. Cuộc đi bộ sẽ được tổ chức tại Khu Thị Chính Thành Phố Westminster vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Cuộc đi bộ khởi hành lúc 8 giờ sáng trong khu tòa thị chính và kéo dài khoảng 4 miles hay 10 cây số. Sau cuộc đi bộ sẽ là cuộc đại nhạc hội ngoài trời do nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia trình diễn miễn phí.

Thành Phố Westminster, với sự vận động của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, đã đồng ý bảo trợ cuộc đi bộ. Quyết định này đã mở đường cho nhiều điều kiện dễ dàng để tổ chức cuộc đi bộ tại Khu Thị Chính Thành Phố trong thời gian gấp rút. Thành Phố Westminster cũng sẽ tiếp tay phổ biến kế hoạch gây quỹ đến với các cơ quan truyền thông dòng chính tại địa phương.

Cả hai cộng đồng người Việt tại Miền Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California và Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã tuyên bố hỗ trợ và tham gia vận động cho cuộc đi bộ. Trên 25 hội đoàn  đã đồng ý tham gia cuộc đi bộ, trong đó có Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange,  Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, v..v..

Hầu hết các cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam cũng đã đồng ý hỗ trợ cuộc đi bộ, trong đó có các nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Saigon Times và Viet Mỹ Magazine, các đài phát thanh Radio Bolsa, VNCR, Little Saigon Radio, Mẹ Việt Nam, và các đài truyền hình VNA, Việt Phố, SET, SBTN và KVLA.

Phiếu Ghi Danh Đi Bộ đang được phổ biến trên lưới điện toán của Ban Tổ Chức ở địa chỉ www.cuutrobaolut.org và tại nhiều địa điểm khác trong cộng đồng cũng như qua các hệ thống liên lạc trên lưới điện toán. Đồng hương có thể dùng những phiếu ghi danh này để quyên góp tiền bảo trợ cho khoảng đường đi bộ từ những người thân, bạn bè, cùng sở, v..v.

Quí đồng hương muốn tham gia cuộc đi bộ xin liên lạc về văn phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ 9141 Bolsa Ave., Suite 301, Westminster, CA 92683, trong Khu Ngân Hàng Cathay Bank, hay gọi điện thoại số (714) 905-9688, 329-2280 hay 642-9590. Chi phiếu xin đề Cứu Trợ Bão Lụt hay Hurricane Relief và gởi về địa chỉ này.

Ban Tổ Chức hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của các cá nhân đoàn thể hay cơ sở thương mại tham gia tổ chức kế hoạch gây quỹ cứu trợ này. Ban Tổ Chức họp hằng tuần vào ngày thứ năm tối, lúc 7 giờ tại địa điểm văn phòng ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.