Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Số 4 Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Được Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

25/09/201711:08:00(Xem: 3129)

blank

           

Thông Báo Số 4

Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Nhạc Hội
Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt
Được 
Hỗ Trợ Rộng Rãi Trong Cộng Đồng

 

Kế hoạch tổ chức cuộc đi bộ và đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt đang được sự hỗ trợ rộng rãi trong cộng đồng. Cuộc đi bộ sẽ được tổ chức tại Khu Thị Chính Thành Phố Westminster vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10, từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Cuộc đi bộ khởi hành lúc 8 giờ sáng trong khu tòa thị chính và kéo dài khoảng 4 miles hay 10 cây số. Sau cuộc đi bộ sẽ là cuộc đại nhạc hội ngoài trời do nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia trình diễn miễn phí.

Thành Phố Westminster, với sự vận động của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, đã đồng ý bảo trợ cuộc đi bộ. Quyết định này đã mở đường cho nhiều điều kiện dễ dàng để tổ chức cuộc đi bộ tại Khu Thị Chính Thành Phố trong thời gian gấp rút. Thành Phố Westminster cũng sẽ tiếp tay phổ biến kế hoạch gây quỹ đến với các cơ quan truyền thông dòng chính tại địa phương.

Cả hai cộng đồng người Việt tại Miền Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California và Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã tuyên bố hỗ trợ và tham gia vận động cho cuộc đi bộ. Trên 25 hội đoàn  đã đồng ý tham gia cuộc đi bộ, trong đó có Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange,  Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, v..v..

Hầu hết các cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam cũng đã đồng ý hỗ trợ cuộc đi bộ, trong đó có các nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Saigon Times và Viet Mỹ Magazine, các đài phát thanh Radio Bolsa, VNCR, Little Saigon Radio, Mẹ Việt Nam, và các đài truyền hình VNA, Việt Phố, SET, SBTN và KVLA.

Phiếu Ghi Danh Đi Bộ đang được phổ biến trên lưới điện toán của Ban Tổ Chức ở địa chỉ www.cuutrobaolut.org và tại nhiều địa điểm khác trong cộng đồng cũng như qua các hệ thống liên lạc trên lưới điện toán. Đồng hương có thể dùng những phiếu ghi danh này để quyên góp tiền bảo trợ cho khoảng đường đi bộ từ những người thân, bạn bè, cùng sở, v..v.

Quí đồng hương muốn tham gia cuộc đi bộ xin liên lạc về văn phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ 9141 Bolsa Ave., Suite 301, Westminster, CA 92683, trong Khu Ngân Hàng Cathay Bank, hay gọi điện thoại số (714) 905-9688, 329-2280 hay 642-9590. Chi phiếu xin đề Cứu Trợ Bão Lụt hay Hurricane Relief và gởi về địa chỉ này.

Ban Tổ Chức hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của các cá nhân đoàn thể hay cơ sở thương mại tham gia tổ chức kế hoạch gây quỹ cứu trợ này. Ban Tổ Chức họp hằng tuần vào ngày thứ năm tối, lúc 7 giờ tại địa điểm văn phòng ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc hành quân của lối 3,000 Công an và Quân đội vào Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm, gần Thủ đô Hà Nội lúc 4 giờ sáng ngày 09/01/2020 đã để lại vết nhơ rõ nét của một nhà nước ngụy ngôn và không ngại dùng bạo lực, dù dã man, tàn bạo để giữ quyền lợi bất chính.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6255)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5243)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5013)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4476)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3720)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.