Hôm nay,  

Truyện Cổ Tích: Hansel và Gretel

24/09/201700:00:00(Xem: 2249)
truyencotich1
Có 2 chiếc giường chuẩn bị sẵn cho 2 anh em.

Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên là Hansel và Gretel sống với cha và bà mẹ ghẻ trong một ngôi nhà lụp xụp cạnh ven rừng. Một hôm hai anh em đói quá, ngủ không được nên nghe được bà mẹ kế bàn với cha đem hai đứa bé bỏ trong rừng vì nhà hết thực phẩm. Hansel nhanh trí lén ra ngoài lượm sỏi bỏ vào đầy túi, nên khi bị bỏ lại, Hansel đã dẫn em về lại nhà nhờ rắc sỏi trên đường đi. Lần thứ hai, bà mẹ ghẻ khóa cửa không cho Hansel ra ngoài, nên khi bị dẫn bỏ trong rừng, Hansel đã rắc bánh mì vụn. Bánh mì bị chim ăn hết, hai anh em lạc trong rừng. Nhờ có một con chim chỉ đường, hai anh em gặp một ngôi nhà làm bằng bánh và kem, nên vội vàng gặm cho đỡ đói...

Kỳ 7 (tiếp theo)

Giữa lúc hai anh em đang gặm bánh thì bên trong căn nhà, có tiếng người vọng ra:

“Gặm, gặm, nhấm nhấm, ngó nghiêng

Đứa nào dám gặm nhà riêng của bà?”

Hansel và Gretel lắng tai nghe, rồi đồng thanh đáp:

“Gió đấy! Gió đấy!

Có con trời đây!”

Nói xong hai đứa lại tiếp tục ăn mà chẳng hề sợ hãi.

Thấy bánh lợp mái nhà ăn ngon quá, Hansel bẻ luôn một miếng to tướng lôi xuống. Còn Gretel gỡ luôn cả một miếng kính tròn, ra ngồi một góc gặm lấy gặm để. Chúng nó đã ba bốn ngày lạc trong rừng và đói meo. Bỗng cánh cửa mở, một bà lão già cốc đế đại vương tay chống nạng rón rén bước ra. Nhìn mặt bà lão có đôi mắt đỏ ngầu, nhấp nhấp nhem nhem, Hansel và Gretel lúc đó mới sợ rụng rời tay chân, những thứ đang cầm trong tay đều rơi xuống đất. Bà lão lắc lư cái đầu, nhỏ giọng nói:

“Trời, các cháu yêu quí, ai đưa các cháu đến đây?”

Hansel chưa đáp kịp thì bà lão nói tiếp:

“Nào vào nhà đi, ở đây với bà, bà không làm gì đâu!”.

Bà lão cầm tay hai đứa dắt vào nhà, trong nhà toàn những thức ăn ngon: sữa, bánh tráng đường, táo và hạnh đào...Hai chiếc giường nhỏ xinh xinh như đã chuẩn bị trước, trãi khăn trắng tinh dành cho hai anh em Hansel và Gretel nằm ngủ.

“Đây là giường của hai cháu, hai cháu mệt thì leo lên giường ngủ nhá! Và thức ăn để sẵn, đói thì hai cháu cứ việc ăn”.

Nhìn căn nhà với đầy đủ tiện nghi, thức ăn đồ uống nhiều vô kể, hai anh em ngỡ mình đang lạc vào chốn thiên đường, còn không tin vào mắt của mình! (còn nữa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.