Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Truyền Thống Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên Đại Lễ Vu Lan

23/09/201700:00:00(Xem: 3200)

Trong Đại Lễ Vu Lan tại VTT Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên.
 

Westminster (VB)- - Tổ Đình Giác Nhiên Số 8752-8742 Westminster Blvd, Westminster CA 92683, Điện thoại (714) 360-3999 do Ni Sư Thích Nữ Trường Liên làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 9 năm 2017 với sự tham dự của đồng hương Phật tử Tổ Đình Giác Nhiên, và sự chứng minh, tham dự của chư Hòa Thượng Thích Giác Pháp, HT. Thích Giác Hoa, HT. Thích Minh Giác, Thượng Tọa Thích Minh Bình, Đại Đức Thích Nguyên Trí, ĐĐ. Thích Minh Thuyền, Ni Sư Thích Nữ Trường Liên cùng qúy Sư Cô thuộc Tổ Đình Giác Nhiên.

Trước khi vào lễ chính thức có chương trình cổ Phật khất thực do các chư tôn đức Tăng Ni cùng một số  Phật tử nhằm mục đích vận động cho việc cứu trợ bão lụt Harvey và bão Irma đã gây nhiều thiệt hại cho cư dân tại Texas và Florida Hoa Kỳ.

Sau khi trở về tổ đình, nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu, mọi nguời cùng tụng trang kinh Vu Lan, sau phần nghi lễ, Ni Sư Thích Nữ Trường Liên có thời pháp nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan, và tóm lược qua tình hình sinh hoạt tại tổ đình.

Tiếp theo là phần cúng Linh, sau phần cúng linh, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trai đường để cúng dường và thọ trai.

Được biết sau khi nhận được Thông Bạch Cứu Trợ bão lụt tại Texas và Florida, Viện Truyền Thống Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên đã phát nguyện tổ chức lễ cầu nguyện 1 tháng bắt đầu vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 16 tháng 9 năm 2017, nhằm mục đích góp phần hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất cho những nạn nhân không may trong hai vụ bão kể trên.

Trong dịp nầy Tổ Đình cũng kêu gọi sự hổ trợ về tinh thần của chư tôn thiền đức, sự đóng góp tịnh tài cũng như vật chất kẻ ít người nhiều của đồng hương cũng như Phật tử xa gần. Mọi đóng góp sẽ được miễn trừ thuế, chi phiếu xin đề “The American Red Cross” Memmo ghi “cứu trợ bão lụt.”

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội điện thoại số (714) 360-3999.

Tại Tổ Đình Giác Nhiên có chương trình sinh hoạt hằng ngày kể từ ngày 17-9 đến ngày 17-10 năm 2017 gồm có:

-Thực tập Thiền Định do Thiền Ni Trường Liên hướng dẫn.

-Lớp học Việt Ngữ do cô giáo Từ Ái hướng dẫn,

-Tặng thực phẩm rau qủa hằng ngày, do đạo hữu Thiện Thanh phụ trách phân phối.

-Có chương trình sinh hoạt hội Cao Niên Phật Giáo Việt Nam do Linda Trần phụ trách.

-Mỗi ngày có chương trình khất thực chung quanh khu vực tổ đình Giác Nhiên vào mỗi buổi sáng do Hòa Thượng Thích Giác Minh hướng dẫn.

 - Tịnh tài thu được trong những ngày sinh hoạt nầy đều được bỏ vào qũy cứu trợ thiên tai bão lụt 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.