Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Toàn Thế Giới Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt 2017 với Chủ Đề “Nét Đẹp Quê Hương”

22/09/201710:22:00(Xem: 7934)

Đại Hội Toàn Thế Giới Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt 2017 với Chủ Đề “Nét Đẹp Quê Hương”
 

Westminster (Bình Sa)- - V2o lúc 2:30 chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2011, Đến thăm tòa soạn Việt Báo gồm có: Cựu Hội Trưởng Vũ Thị Đan, Tổng Thư Ký Huỳnh Thị Kim Phượng, Thủ Qũy Phạm Mai Lan, trong dịp nầy qúy chị cho biết:
Để chuẩn bị cho ngày Đại Hội Toàn Thế Giới Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt 2017 với Chủ Đề “ Nét Đẹp Quê Hương” sẽ diễn ra trong hai ngày: Thứ bẩy ngày 23 tháng 9 năm 2017 là ngày Tiền Đại Hội được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Place , 8058 Lampson Ave, Thành Phố Garden Grove 92841, từ 11:00 giờ trưa đến 2 giờ chiều,
Ngày Đại hội chính thức sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant, 12181 Brookhurst Street, Garden Grove, Ca 92840 , từ 5:00 chiều đến 11:00 tối. Giá vé: VIP $50, vé thường $35.
Mọi sự đóng góp và ủng hộ, chi phiếu xin đề LVD Alumni, và gửi về: Thủ Quỹ của Hội theo địa chỉ: Mai Lan Phạm, 11542 Elizabeth St., Garden Grove, CA 92840, Điện thoại: (714) 386-8311.
Ban tổ chức Đại Hội Toàn Thế Giới Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt 2017 với Chủ Đề “ Nét Đẹp Quê Hương” trân trọng kính mời qúy Thầy, Cô, các cựu nữ sinh và thân hữu đến tham dự ngày đại hội kể trên.
Trong dịp nầy qúy chị cho biết Đại Hội Toàn Cầu 2017 với mục đích tạo điều kiện cho đại gia đình cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt cùng qúy Thầy Cô có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, và chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống tại hải ngoại, nhắc nhở kỷ niệm xưa, đồng thời cũng là dịp để thể hiện tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” và thắt chặt tình thân ái giữa các đồng môn đã một thời dưới mái trường thân yêu mang tên Lê Văn Duyệt.


Ngoài ra cũng là buổi gây quỹ để gửi quà biếu quý cựu Giáo Sư, cựu nhân viên cũng như các cựu Nữ Sinh đang gặp khó khăn tại quê nhà.
Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt-được thành lập đầu tiên vào năm 1991 do cựu nữ sinh Trần Thị Thanh Tâm, sáng lập.
Đại hội tổ chức hằng năm, hội viên về từ khắp mọi nơi trên thế giới, trung bình có khoảng 400 người tham dự Đại Hội, trong đó có Quý vị Giáo Sư và cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt.
Bắt đầu từ năm 2012 Hội Ái hữu trường nữ trung học Lê Văn Duyệt đã được Hội Lê Văn Duyệt foundation mời cùng chung tổ chức ngày vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt để đồng hương có dịp tưởng nhớ đến ngài, cũng như ngày Tôn Sư Trọng Đạo để bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc cổ truyền tại hải ngoại.
Đặc biệt, để nói lên tấm lòng hướng về quê hương, ca tụng những nét đẹp đặc thù, cao quý của Quê nhà và nỗi nhớ thương ngôi trường cũ.
Chương trình văn nghệ của Đại Hội “Quê Cũ Trường Xưa”, gồm :những bài hát, bài thơ ca tụng nét đẹp của quê hương, những bài hát nói lên những nỗi niềm nhớ thương tuổi thơ ngây, và ngôi trường cũ, ngoài ra chúng tôi cũng trình diễn những bài hát do các anh rể của LVD sáng tác.
-Đồng phục của chúng tôi : áo dài cổ truyền mầu xanh lá cây. chúng tôi chọn mầu xanh, biểu tượng cho mầu của những khóm trúc xanh trong sân trường chúng tôi. (Một đặc điểm của ngôi trường chúng tôi :trồng rất nhiều trúc trong sân trường).
Trường đã bị đổi tên sau ngày30 tháng 4 năm 1975.
Hiện tại Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2016-2018 gồm có:
Hội trưởng, Cựu Nữ Sinh (CNS) Đặng Thị Kim Kiểm; Phó Hội Trưởng, CNS Cao Minh Châu; Tổng Thư Ký, CNS Huỳnh Thị Kim Phượng, Thủ quỹ, CNS Phạm Mai Lan và nhiều các trưởng tiểu ban chuyên môn.
Mọi chi tiết liên lạc: Mai Lan Phạm, Điện thoại: (714) 386-8311
 
blank

Từ trái: Huỳnh Thị Kim Phượng, Vũ Thị Đan, Phạm Mai Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.