Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và Chủ Tịch Đảng CH Patricia Bates Thông Báo Tu Chính Hiến Pháp Để Duy Trì Sự Bảo Vệ Người Đóng Thuế Đối Với Các Luật Thuế Địa Phương

20/09/201700:00:00(Xem: 2833)

TNS Janet Nguyễn và Chủ Tịch Đảng CH Patricia Bates Thông Báo Tu Chính Hiến Pháp Để Duy Trì Sự Bảo Vệ Người Đóng Thuế Đố
(Garden Grove, CA) Để bảo vệ người đóng thuế California, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn hôm nay thông báo Bà vừa đệ trình Tu Chính Hiến Pháp Thượng Viện (SCA 15) để tiếp tục bảo vệ người đóng thuế như đã được cử tri chấp thuận năm 1996 qua Proposition 218. Một quyết định gần đây của tòa đã cho phép chính quyền địa phương được đề nghị tăng thuế trên phiếu bầu mà chỉ cần trên 50% số phiếu, thay vì 2/3 số phiếu để thông qua. Cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là những người đồng bảo trợ như Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ  Patricia Bates, 11 thượng nghị sĩ khác, và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis.

Để phản bác lại quyết định của tòa án, qua án lệnh “California Cannabis Coalition v. City of Upland,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis bắt đầu soạn thảo SCA 15, với mục đích ngăn chặn kẽ hở do quyết định của tòa án. SCA 15 sẽ bảo đảm là Proposition 218, còn được gọi là Đạo Luật Quyền Bỏ Phiếu Về Thuế, được áp dụng theo ý muốn của cử tri California.

“Qua SCA 15, chúng tôi muốn bảo vệ ý muốn của cử tri California và bảo đảm là các điều khoản bảo vệ người đóng thuế hàng chục năm qua vẫn còn hiệu lực,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Người đóng thuế California đã phải trả quá nhiều thứ thuế mới và điều quan trọng là muốn tăng thuế phải có 2/3 số phiếu.”

“SCA 15 rất quan trọng để bảo đảm sự duy trì việc bảo vệ người đóng thuế tốt nhất của Proposition 13,” Ông Jon Coupal, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Đóng Thuế Howard Jarvis phát biểu. “Quyết định mới đây của Tối Cao Pháp Viện tạo ra rối loạn trong cộng đồng tư pháp liên quan đến ý nghĩa của phán quyết , và khiến cho một số nhóm người có quyền lợi đặc biệt bắt đầu tính đến chuyện tăng thuế mà không cần sự chấp thuận của người dân.”


“Vì quyết định không tốt gần đây của tòa án, các nhóm vì quyền lợi đang tính chuyện lợi dụng cơ hội mới này để tăng thuế một cách dễ dàng tại các địa phương,” Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ  Patricia Bates (Cộng Hòa-Laguna Beach) phát biểu. “Để bảo vệ các gia đình đã gặp khó khăn trong việc đóng thuế cao, Quốc Hội phải thông qua SCA 15 để duy trì sự bảo vệ người đóng thuế, đã được bao gồm trong Proposition 218. Tôi hân hoan cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Hiệp Hội Người Đóng Thuế Howard Jarvis trong cuộc tranh đấu này để khôi phục sự bảo đảm cần thiết chống lại việc tăng thuế.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng SCA 15 sẽ được đưa ra xem xét tại ủy ban vào Tháng Giêng, 2018. Nếu được chuẩn thuận, SCA 15 sẽ được đưa ra để cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tiểu bang vào Tháng Sáu, 2018.

 Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Về Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Patricia Bates

Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Patricia Bates (Cộng Hòa-Laguna Niguel) đại diện Địa Hạt 36 tại Quốc Hội California, bao gồm vùng phía Nam Quận Cam, vùng phía Bắc Quận San Diego, và căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.