Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HOUSTON: Thiên Tai và Tình Thương

19/09/201714:53:00(Xem: 3336)

blank


Bão đã ngưng nhưng lòng người vẫn còn hoang mang vì sự khắc phục thiệt hại phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc lắm!  Đây là tâm trạng của những nạn nhân của trận cuồng phong “Harvey” tại Houston, Texas.

Từ trên máy bay, tôi vẫn còn thấy những dòng sông đầy nước lũ chảy xiết.  Chạy xe dọc theo những con đường vừa bị lũ, không cần phải quan sát thật kỹ, chúng ta vẫn có thể thấy những cỏ rác còn treo lủng lẳng trên những chiếc cầu bắt ngang qua những con sông, cho thấy mực nước đã dâng tràn nhanh chóng, cao ngất và bất ngờ.  Có nơi nước mưa đổ xuống lên tới 40 inches (100 cm).    

Tại tiểu bang Texas, có hơn 300 ngàn cư dân không có điện.  Thiệt hại vật chất trên 100 tỉ đô-la.  Trong cơn bão có trên 80 người bị thiệt mạng, 13 ngàn người phải dời sang tiểu bang khác lánh nạn, 30 ngàn người phải rời chỗ ở vào những nơi an toàn.  Có trên 487 ngàn căn nhà bị hư hại, trong đó có hơn 1 ngàn căn nhà bị hư hại hoàn toàn, 17 ngàn căn nhà hư hại nặng và 32 ngàn căn nhà hư hại nhẹ.  Chừng 700 cơ sở thương mại cũng bị ảnh hưởng.  Các nhà máy lọc dầu cũng phải đóng cửa tạm ngưng hoạt động.

blank


Phục vụ Đức Chúa Trời là một đặc ân và vinh dự của tôi. Trong vai trò Chủ tịch Liên Hữu Baptist Người Việt tại Hoa Kỳ và Canada, có trên 150 Hội Thánh, tôi cam kết đi thăm các Hội thánh khắp nơi mỗi tháng một lần.

Cuối tuần qua, Ngài ban cho tôi được đến Houston, TX, thành phố vừa hứng chịu cơn bão Harvey.  Tại cửa khẩu Seattle, tôi được hân hạnh chào đón phái đoàn cứu trợ từ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ của Giáo Hội Baptist, Giáo Hội Tin Lành lớn nhất Hoa Kỳ, cùng đi chung một chuyến bay.  Đức Chúa Trời ban cho tất cả chúng tôi là ống dẫn phước từ Ngài đến cho mọi người mà chúng tôi tiếp cận.  Tôi được đi thăm viếng và cầu nguyện cho nhiều gia đình Người Việt bị thiệt hại nặng.  Những buổi tối cũng được cùng học Kinh Thánh với các nhóm nhỏ tại nhà.  Ngày Chúa Nhật tôi giảng lời Chúa để động viên mọi người với chủ đề từ “Đau Khổ đến Vinh Hiển” như sách Rôma 8:18 viết: “Tôi nghĩ rằng những sự đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta.”  

Có ba phái đoàn cứu trợ từ các Hội Thánh từ Dallas do các quý Mục sư Đặng Quý Thế, Mục sư Võ Ngọc Triển, Mục sư Nguyễn Ngọc Khánh đã đến Houston để giúp đỡ. Sự hiện diện của quý anh chị em tạo nên niềm vui lớn cho những gia đình đang gặp khó khăn.

blank


Số tiền dâng hiến cứu trợ từ các Hội Thánh và Con Dân Chúa đã gởi đến và được hứa lên trên $25 ngàn đô-la.  Cơ sở nhà thờ của Hội Thánh Lời Chúa thuộc CMA cũng bị thiệt hại nặng nề và có thư yêu cầu giúp đỡ từ Hội Thánh Lời Chúa đến với Liên Hữu.  Liên Hữu sẽ làm cách tốt nhất để cứu trợ mọi người.  Ngoài Houston, TX, chúng ta cũng cùng nhau cứu trợ cho Tiểu Bang Florida và Việt Nam.

blank


Nguyện mọi vinh hiển thuộc về Ngài!  

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.