Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HOUSTON: Thiên Tai và Tình Thương

19/09/201714:53:00(Xem: 3616)

blank


Bão đã ngưng nhưng lòng người vẫn còn hoang mang vì sự khắc phục thiệt hại phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc lắm!  Đây là tâm trạng của những nạn nhân của trận cuồng phong “Harvey” tại Houston, Texas.

Từ trên máy bay, tôi vẫn còn thấy những dòng sông đầy nước lũ chảy xiết.  Chạy xe dọc theo những con đường vừa bị lũ, không cần phải quan sát thật kỹ, chúng ta vẫn có thể thấy những cỏ rác còn treo lủng lẳng trên những chiếc cầu bắt ngang qua những con sông, cho thấy mực nước đã dâng tràn nhanh chóng, cao ngất và bất ngờ.  Có nơi nước mưa đổ xuống lên tới 40 inches (100 cm).    

Tại tiểu bang Texas, có hơn 300 ngàn cư dân không có điện.  Thiệt hại vật chất trên 100 tỉ đô-la.  Trong cơn bão có trên 80 người bị thiệt mạng, 13 ngàn người phải dời sang tiểu bang khác lánh nạn, 30 ngàn người phải rời chỗ ở vào những nơi an toàn.  Có trên 487 ngàn căn nhà bị hư hại, trong đó có hơn 1 ngàn căn nhà bị hư hại hoàn toàn, 17 ngàn căn nhà hư hại nặng và 32 ngàn căn nhà hư hại nhẹ.  Chừng 700 cơ sở thương mại cũng bị ảnh hưởng.  Các nhà máy lọc dầu cũng phải đóng cửa tạm ngưng hoạt động.

blank


Phục vụ Đức Chúa Trời là một đặc ân và vinh dự của tôi. Trong vai trò Chủ tịch Liên Hữu Baptist Người Việt tại Hoa Kỳ và Canada, có trên 150 Hội Thánh, tôi cam kết đi thăm các Hội thánh khắp nơi mỗi tháng một lần.

Cuối tuần qua, Ngài ban cho tôi được đến Houston, TX, thành phố vừa hứng chịu cơn bão Harvey.  Tại cửa khẩu Seattle, tôi được hân hạnh chào đón phái đoàn cứu trợ từ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ của Giáo Hội Baptist, Giáo Hội Tin Lành lớn nhất Hoa Kỳ, cùng đi chung một chuyến bay.  Đức Chúa Trời ban cho tất cả chúng tôi là ống dẫn phước từ Ngài đến cho mọi người mà chúng tôi tiếp cận.  Tôi được đi thăm viếng và cầu nguyện cho nhiều gia đình Người Việt bị thiệt hại nặng.  Những buổi tối cũng được cùng học Kinh Thánh với các nhóm nhỏ tại nhà.  Ngày Chúa Nhật tôi giảng lời Chúa để động viên mọi người với chủ đề từ “Đau Khổ đến Vinh Hiển” như sách Rôma 8:18 viết: “Tôi nghĩ rằng những sự đau khổ hiện tại không đáng so sánh với vinh quang tương lai sẽ được tỏ ra cho chúng ta.”  

Có ba phái đoàn cứu trợ từ các Hội Thánh từ Dallas do các quý Mục sư Đặng Quý Thế, Mục sư Võ Ngọc Triển, Mục sư Nguyễn Ngọc Khánh đã đến Houston để giúp đỡ. Sự hiện diện của quý anh chị em tạo nên niềm vui lớn cho những gia đình đang gặp khó khăn.

blank


Số tiền dâng hiến cứu trợ từ các Hội Thánh và Con Dân Chúa đã gởi đến và được hứa lên trên $25 ngàn đô-la.  Cơ sở nhà thờ của Hội Thánh Lời Chúa thuộc CMA cũng bị thiệt hại nặng nề và có thư yêu cầu giúp đỡ từ Hội Thánh Lời Chúa đến với Liên Hữu.  Liên Hữu sẽ làm cách tốt nhất để cứu trợ mọi người.  Ngoài Houston, TX, chúng ta cũng cùng nhau cứu trợ cho Tiểu Bang Florida và Việt Nam.

blank


Nguyện mọi vinh hiển thuộc về Ngài!  

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.