Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giáo Xứ Saint Barbara Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ở Fatima

19/09/201700:00:00(Xem: 3935)


Trong Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ở Fatima.
 

Sata Ana (Bình Sa)- - Hưởng ứng chỉ thị của Tòa Thánh về lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima Bồ Đào Nha (1917-2017). Giáo xứ Saint Barbara do linh mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn làm chánh xứ, các linh mục Phó xứ: Joseph Nguyễn Thái, Anthony Vũ Tận Hiến và một linh mục Mễ Tây Cơ đã cùng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ tổ chức buổi cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi, học hỏi về Đức Mẹ Fatima vào ngày thứ Tư, 13 tháng 9, 2017 vừa qua, trong dịp nầy qúy Linh Mục cũng cho biết, vào ngày thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017 sắp tới.sẽ có buổi cầu nguyện lần cuối trong năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Bồ Đào Nha với ba trẻ chăn cừu Lucia, Giaxinta và Phanxico và đã ban bố ba mệnh lệnh để cứu thế giới khỏi thảm họa chiến tranh.

Liên tục trong năm 2017, cứ vào tối ngày 13 mỗi tháng, giáo dân giáo xứ Saint Barbara tập trung trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức phía ngoài nhà thờ để cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và nghe linh mục, Thầy Phó Tế hay các nữ tu thay phiên nhau nói về lòng tôn sùng Trái Tim Mẹ, về ba mệnh lệnh Fatima: Cải Thiện Đời Sống - Lần Chuỗi Mân Côi - Tôn Sùng Trái Tim Mẹ.

Vào lúc 7 giờ tối thứ Tư 13 tháng 9 vừa qua, được sự đồng ý của cha xứ, linh mục Vũ Tận Hiến đã mời linh mục Phêrô Nguyễn Huy Bảo thuộc Tổng Giáo Phận Los Angeles, hiện đang du học Roma về Giáo Luật đến thuyết giảng về Đức Mẹ Fatima. Giáo dân thuộc ba sắc dân Mỹ, Mễ, Việt ngồi chật kín nhà thờ.

Đoàn Vũ Mễ Tây Cơ với các vũ công lớn nhỏ, trang phục nhiều màu sắc đã tiến lên trước cung thánh biểu diễn màn vũ ngoạn mục dâng kính Đức Mẹ. Chỉ với hai tay trống, vũ đoàn Mễ Tây Cơ làm mọi người say mê với lối diễn xuất và âm thanh thật rộn ràng, vui tươi. Màn vũ kết thúc, tượng Đức Mẹ Fatima được rước lên cung thánh, đặt trước bàn thờ để giáo dân cầu nguyện và chiêm ngắm. Sau đó, Linh mục Phó xứ người Mễ Tây Cơ nói mấy lời mở đầu về ý nghĩa buổi cầu nguyện, và xin mọi người cùng linh mục sốt sắng lần chuỗi Mân Côi bằng ba thứ tiếng Anh, Việt, Mễ.

Sau khi lần chuỗi Mân Côi xong, giáo dân Việt ngồi lại nhà thờ nghe linh mục Nguyễn Huy Bảo thuyết giảng, giáo dân Mỹ, Mễ xuống hội trường cũng để nghe một linh mục khác thuyết giảng về Đức Mẹ.

Tại thánh đường, linh mục Nguyễn Huy Bảo nói về hai vai trò của Đức Mẹ, một là Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và hai là Mẹ là tôi tớ Thiên Chúa.

Tóm lượt sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Fatima: Ba em nhỏ Lucia, Giaxinta và Phanxico là ba chị em họ. Lucia là em lớn tuổi hơn hai em kia, cùng thuộc gia đình nghèo nhưng rất đạo đức. Hàng ngày được cha mẹ cho đi chăn đàn súc vật gồm chiên và cừu trên đồng cỏ gần vùng đồi núi quanh làng. Những lúc rảnh rỗi, ba em ngồi xúm lại đọc kinh, cầu nguyện. Trưa ngày 13 tháng 5, 1917, (năm thế chiến thứ nhất đang xảy ra rất khốc liệt) trong lúc các em đang cầu nguyện thì một ánh sáng chói lòa trên ngọn đồi Cova da Iria. Các em hết sức ngỡ ngàng khi nhìn thấy một thiếu nữ đẹp tuyệt trần hiện ra. Người thiếu nữ xin các em cầu nguyện cho người tội lỗi ăn năn trở lại, và cũng cho các em biết chiến tranh tương tàn sắp kết thúc. Nhưng nếu thế giới không ăn năn  gây thêm hận thù thì thế giới sẽ chuốc thêm cuộc chiến tranh còn khủng khiếp hơn hiện tại. Sau đó, thiếu nữ dặn các em, vào ngày 13 của các tháng thiếu nữ sẽ gặp lại các em.


Vào ngày 13 tháng 8, chính quyền cho rằng ba em đồn chuyện nhảm nhí nên cấm các em không được đến nơi hẹn. Một tuần sau, vào ngày 19-8 các em lại được gặp thiếu nữ. Ngày 13 tháng 9- 1917, người thiếu nữ xin các em lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho chiến tranh sớm kết thúc. Ngày 13 tháng 10 năm 1917, thiếu nữ lại hiện ra với ba em và lần này cho các em biết bà là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Mẹ muốn người ta xây một ngôi nhà thờ tại đây dâng kính Đức Mẹ và xin mọi người đừng xúc phạm đến Chúa nũa, vì đã xúc phạm Chúa quá nhiều, hãy lo ăn năn cải thiện cuộc sống.

Trong lần hiện ra này, Đức Mẹ cho một hiện tượng lạ xuất hiện chưa từng xẩy ra, làm hàng chục ngàn người có mặt hoảng sợ, tưởng tận thế đã đến. Hiện tượng đó là mặt trời như rời khỏi bầu trời, sa xuống thấp và nhảy múa hết sức kỳ diệu. Mọi người đều sấp mình xuống đất cầu nguyện, xin ơn tha thứ và tin vào quyền phép của Thiên Chúa qua tay Đức Mẹ. Đức Mẹ cũng báo cho hai em Giaxinta và Phanxico biết trước ngày các em được về trời, còn Lucia phải ở lại để làm chứng sự kiện này và Đức Mẹ đã trao cho Lucia ba lời hứa và truyền cho chị, hai lời hứa là thế chiến sẽ chấm dứt, nước Nga sẽ trở lại và đã được ứng nghiệm.

Còn bí mật thứ ba phải do Đức Thánh Cha tiết lộ nhưng không tiết lộ trước năm 1960. Bí mật được tuyệt đối giữ kín. Đến tháng 5 năm 2000, Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II trong khi công bố bản văn về thị kiến liên quan đến một “Giám Mục y phục trắng” đang cố gắng tiến về Thánh Giá, vượt qua xác của các vị tử đạo trong Hội Thánh thì bản thân vị Giám Mục này đổ gục bởi một viên đạn nhắm vào Ngài.

Đó chính là vị Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bị Ali Agca một tay thiện xạ bắn ngài đến bốn phát súng 9mm mà hai trong bốn viên đạn trúng thẳng vào người Đức Thánh Cha. Có một viên tiến thẳng vào ổ bụng , nằm sát cạnh động mạch chủ, có thể gây tử vong. Nhưng Đức Mẹ đã cứu Ngài, và ngày 13.5.1982 tròn một năm sau ngày bị ám sát hụt, Đức Thánh Cha đã hành hương Fatima và đặt lên triều thiên Đức Mẹ viên đạn lấy ra từ thân thể ngài như một lời khẳng định với thế giới rằng “Đức Mẹ Fatima đã che chở Ngài”.
Sau nhiều năm điều tra, Giáo Hội Công Giáo đã công nhận sự kiện Fatima là có thật và đã truyền cho toàn thế Giáo Hội hãy Cải Thiện Đời Sống, Tôn Sùng Trái Tim Mẹ, và Siêng Năng Lần Chuỗi Mân Côi để thế giới được hòa bình. Mỗi năm, vào ngày 13 tháng 10, hàng chục ngàn người khắp nơi đổ về Fatima , và theo dự trù, ngày 13 tháng 10 năm nay, đánh dấu 100 năm sự kiện Fatima, sẽ có hàng triệu người trên thế giới đến nơi Đức Mẹ hiện ra để cùng chiêm niệm và cầu nguyện với Đức Mẹ ban hòa bình cho thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.