Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang Thành Chuyên Gia Cảnh Sát: Đọc, Học, v.v...

18/09/201700:00:00(Xem: 2537)

Cẩm Nang Thành Chuyên Gia Cảnh Sát
Một lúc nào đó trong nghề nghiệp bạn sẽ tìm ra một chuyên môn mà bạn yêu thích và tốt cho mình. Bạn có thể là một nhà điều tra các vụ đụng xe mới, một thám tử hay một thành viên của đội SWAT và ở một nơi nào đó bạn đã trở thành một chuyên gia trong lãnh vực ấy.

Bằng cách nào để trở thành một chuyên gia cảnh sát về ma túy?

Bạn phải bắt đầu ở chỗ nào đó và đọc sách là nơi tốt nhất, nhưng bạn không muốn đọc sách được viết bởi những cảnh sát. Những người tội phạm viết sách và cũng như những người có phải cảnh sát hay không hay không phải tội phạm. Thật là quan trọng để đọc quan điểm của người nào đó.

Nếu bạn sắp trở thành chuyên gia trong ngành của mình, bạn cần phải tham dự huấn luyện thường xuyên. Thường ra sao? Ít nhất 2 lớp học một năm. Cơ quan của bạn có thể không gửi bạn đi tu nghiệp này, vậy nếu bạn muốn thành chuyên gia, bạn cần tự mình đi dự.

Tham dự các lớp học không chỉ nâng cao kiến thức bạn cần được xem như là một chuyên gia, mà còn có thể giúp bạn khi ra điều trần tại tòa án. Nó cũng quan trọng nếu bạn mở kinh doanh nơi mà bạn sử dụng chuyên môn của mình. Khách hàng của bạn muốn thấy bạn học hành chăm chỉ thì họ mới có thể trả cho kinh nghiệm của bạn.

Bạn cũng cần phải có kinh nghiệm dồi dào của “chuyên gia” trong việc điều trần trước tòa nếu bạn muốn làm cảnh sát.

Bạn cũng sẽ phải cần làm những việc đặc biệt để trở thành một chuyên gia. Nếu bạn không có việc làm, thì bạn sẽ không thể trở thành chuyên gia được.

Bạn sẽ làm tốt hơn công việc của mình nếu bạn bắt đầu dạy cho những người khác, vì dạy cho người khác thì bạn sẽ biết rõ hơn công việc của mình.

Bạn cũng cần có bằng cấp nữa. Có thể không phải cho bạn, mà cho những người thuê bạn để làm cảnh sát. Bạn cần ít nhất bằng cử nhân và cao học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.