Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Hoàn Tất Công Trình Xây Dựng Tượng Miguel Hidalgo Nhân Dịp Kỷ Niệm Ngày Độc Lập Mễ Tây Cơ

16/09/201716:47:00(Xem: 8153)

GSV ANDREW ĐỖ HOÀN TẤT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TƯỢNG MIGUEL HIDALGO NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY ĐỘC LẬP MỄ TÂY CƠ
 

(Fountain Valley)- Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Giám Sát Địa Hạt 1, Luật Sư Andrew Đỗ hôm thứ Sáu 14 tháng 9, 2017 đã phối hợp với Tòa Lãnh Sự Mễ Tây Cơ tại Quận Cam hoàn tất công trình xây dựng Tượng Đài Anh Hùng từng tranh đấu cho nền độc lập Mễ Tây Cơ ra khỏi sự đô hộ của Tây Ban Nha- Linh Mục Miguel Higaldo nhân dịp Lễ Độc Lập Mễ Tây Cơ.

Một bảng bẳng Đồng kích thước 27”x 30”có khắc tên tuổi và tiểu sử của Linh Mục Miguel Higaldo và sự tíchcông trình tranh đấu dành độc lập của người dân Mễ Tây Cơ dưới sự lãnh đạo của ông.. Vào ngày 16 tháng 9 năm 1810 linh mục Hilgaldo đã khởi động và tự lãnh đạo một cuộc cách mạng chống lại đế quốc Tây Ban Nha với một làn sóng hỗ trợ của những người tín dồ và một đạo quân kháng chiến. Và ngày lịch sử này đã trở thành ngày Quốc Khánh của Mễ Tây Cơ sau khi dành được độc lập. Linh mục Hidalgo trở thành cha già dân tộc của Mễ Tây Cơ và tượng trưng cho sự đặc thù văn hóa của người Mỹ Gốc Mễ tại Quận Cam.

Bức tượng này được dựng lên tại Công Viên Mile Square Park cách đây hơn một năm và do Thống Đốc của tiểu bang Guanajuato ông Miguel Marquez tặng cho Quận Cam và do nhà điêu khắc nổi tiếng của Mễ J. Arturo Tavarez thực hiện, đích thân ông chở bức tượng này từ xưởng đúc của ông thẳng đến Công Viên Square Park.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Bức tượng này sẽ là một chứng cớ hùng hồn nhất vể những giá trị đa dạng của sự độc lập, tự do và dân chủ…”

Tham dự cuộc lễ hoàn tất công trình dựng tượng còn có một số quan khách danh dự như Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas, Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher và Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh trong bài phát biểu: “ Linh Mục Miguel Hidalgo phản ảnh tinh thần độc lập và yêu chuộng tự do của cộng đồng người Mỹ gốc Mễ Tây Cơ tại Quận Cam, và cộng đồng này đã đóng góp một nền văn hóa đặc thù , đầy sống động gia tăng mọi giá trị văn hóa, xã hội và sức mạnh kinh tế cho Quận Cam đặc biệt là Địa Hạt 1.

Tưởng cũng nên biết, Tượng Miguel Hidalgo là một trong 3 tượng anh hùng đại diện cho 3 sắc dân gồm có tượng Tổng Thống Ronald Reagan, Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo là những người đã tranh đấu anh dũng cho một lý tưởng tự do, độc lập.

blank
Hình chụp: Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas, Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher và Thị Trưởng Fountain Valley John Collin trong ngày lễ đựng bảng tên tượng Miguel Hidalgo.
  

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.