Kính Mời Nghe Chương Trình Phát Thanh ‘Khánh Hỷ Diệu Âm’, Từ 4 Tới 5 Giờ Sáng, Từ Thứ Hai Đến Thứ Sáu Trên Làn Sóng 106.3

17/09/201700:00:00(Xem: 4197)
RADIO KHANH HY DIEU AM DSC_0552
TT. Thích Pháp Tánh tại phòng thu chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm.”
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” được phát thanh trên làn sóng FM 106.3  vào lúc 4 giờ đến 5 giờ sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ, tọa lạc tại số 10502 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, điện thoại (714) 638-4946, Email: luubinh51@yahoo.com

Chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” nhằm mục đích truyền bá Phật Pháp qua hệ thống truyền thanh để đồng hương Phật tử có điều kiện tham gia tu học. Ngoài ra chương trình cũng kịp thời thông báo những tin tức sinh hoạt Phật giáo thế giới cũng như địa phương, đặc biệt là những tin tức sinh hoạt Phật sự trong cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới cũng như các tiểu bang Hoa Kỳ và Miền Nam California.

Thượng Tọa Thích Pháp Tánh cho biết, bước đầu cũng gặp khó khăn nhất là vào giờ nầy, nhưng sau một tháng hoạt động chương trình cũng đã nhận được nhiều ý kiến chia xẻ, góp ý, trong số những thính giả phần đông là những người lái xe đi làm buổi sáng và những người lớn tuổi. Đó cũng là niềm an ủi để Thượng Tọa tiếp tục thực hiện chương trình ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Bước đầu thực hiện chương trình cũng gặp một vài trở ngại nhất là về kinh nghiệm, giờ giấc, tài chánh, nhân sự mặc dù vậy Thầy cũng cố gắng và hy vọng trong tương lai được sự hưởng ứng của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử thì chương trình phát thanh sẽ hoàn chỉnh hơn.

Với tâm nguyện Thầy cho biết: “Không phải mở đài để thuyết pháp, mà còn đón nhận, phổ biến những bài vở, tài liệu cũng như những băng ghi âm thuyết pháp có nội dung truyền bá Phật pháp.. .”

Được hỏi về động lực nào thúc đẩy Thầy thực hiện chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” Thầy nói: “Nhận thấy nhu cầu nghe pháp cũng như theo dõi tin tức sinh hoạt Phật giáo rất cần thiết cho đồng hương Phật tử, nên Thầy cố gắng góp một phần nhỏ vào việc ‘Thượng Cầu Phật Đạo Hạ Hóa Chúng Sinh’ nên cố gắng đem công sức để phụng sự. Lúc đầu thấy khó khăn nhưng nhờ vào sự khích lệ của thính giả đó là động lực nên thời gian qua làm cho Thầy cảm thấy có trách nhiệm hơn.”

Thượng Tọa rất mong được sự cộng tác của các Văn Thi Hữu Phật Giáo, qúy vị Thiện trí thức, qúy đồng hương Phật tử cho chương trình càng ngày càng phong phú hơn để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, phục vụ chúng sanh.

Được biết trước khi có chương trình phát thanh Thượng Toạ cũng đã mở một Trung Tâm Việt Ngữ để hướng dẫn con em học tiếng việt.

Sắp tới đây Thượng Tọa cũng đã được Chư Tôn Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California giao phó một trọng trách đó là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562-2018 được tổ chức tại Nam Cali.

Về việc nầy Thượng Tọa cho biết: “Đây là dịp TT cố gắng đóng góp thực hiện như một sự cảm ơn đến chư Tôn Đức, cộng đồng. Tăng đoàn là lực mạnh để nuôi dưỡng tuổi trẻ. Từ khi định cư  Thầy đã xác nhận Tăng Đoàn là nơi nương tựa cho nên việc làm nầy cũng là dịp để tri ân các ngài.

Trẻ trung hóa tổ chức để lớp trẻ có cơ hội tham dự vào những sinh hoạt của Giáo Hội, của cộng đồng Phật giáo...”

Nói về Đại Lễ Phật Đản TT. cho biết Phật Đản năm nay sẽ có nhiều đổi mới trẻ trung hơn để phục vụ đích thực cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2018. Để thực hiện được ý nguyện trên, ngoài sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chư Tôn Giáo Phẩm còn mong được sự tiếp tay của chư tôn đức tăng ni trong Giáo Hội cũng như cộng đồng Phật Giáo Nam California cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2018.

Mọi chi tiết liên lạc: 10502 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, Điện thoại (714) 638-4946.

Email: luubinh51@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.