Hôm nay,  

Kính Mời Nghe Chương Trình Phát Thanh ‘Khánh Hỷ Diệu Âm’, Từ 4 Tới 5 Giờ Sáng, Từ Thứ Hai Đến Thứ Sáu Trên Làn Sóng 106.3

17/09/201700:00:00(Xem: 5897)
RADIO KHANH HY DIEU AM DSC_0552
TT. Thích Pháp Tánh tại phòng thu chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm.”
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” được phát thanh trên làn sóng FM 106.3  vào lúc 4 giờ đến 5 giờ sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ, tọa lạc tại số 10502 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, điện thoại (714) 638-4946, Email: luubinh51@yahoo.com

Chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” nhằm mục đích truyền bá Phật Pháp qua hệ thống truyền thanh để đồng hương Phật tử có điều kiện tham gia tu học. Ngoài ra chương trình cũng kịp thời thông báo những tin tức sinh hoạt Phật giáo thế giới cũng như địa phương, đặc biệt là những tin tức sinh hoạt Phật sự trong cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới cũng như các tiểu bang Hoa Kỳ và Miền Nam California.

Thượng Tọa Thích Pháp Tánh cho biết, bước đầu cũng gặp khó khăn nhất là vào giờ nầy, nhưng sau một tháng hoạt động chương trình cũng đã nhận được nhiều ý kiến chia xẻ, góp ý, trong số những thính giả phần đông là những người lái xe đi làm buổi sáng và những người lớn tuổi. Đó cũng là niềm an ủi để Thượng Tọa tiếp tục thực hiện chương trình ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Bước đầu thực hiện chương trình cũng gặp một vài trở ngại nhất là về kinh nghiệm, giờ giấc, tài chánh, nhân sự mặc dù vậy Thầy cũng cố gắng và hy vọng trong tương lai được sự hưởng ứng của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử thì chương trình phát thanh sẽ hoàn chỉnh hơn.

Với tâm nguyện Thầy cho biết: “Không phải mở đài để thuyết pháp, mà còn đón nhận, phổ biến những bài vở, tài liệu cũng như những băng ghi âm thuyết pháp có nội dung truyền bá Phật pháp.. .”

Được hỏi về động lực nào thúc đẩy Thầy thực hiện chương trình phát thanh “Khánh Hỷ Diệu Âm” Thầy nói: “Nhận thấy nhu cầu nghe pháp cũng như theo dõi tin tức sinh hoạt Phật giáo rất cần thiết cho đồng hương Phật tử, nên Thầy cố gắng góp một phần nhỏ vào việc ‘Thượng Cầu Phật Đạo Hạ Hóa Chúng Sinh’ nên cố gắng đem công sức để phụng sự. Lúc đầu thấy khó khăn nhưng nhờ vào sự khích lệ của thính giả đó là động lực nên thời gian qua làm cho Thầy cảm thấy có trách nhiệm hơn.”

Thượng Tọa rất mong được sự cộng tác của các Văn Thi Hữu Phật Giáo, qúy vị Thiện trí thức, qúy đồng hương Phật tử cho chương trình càng ngày càng phong phú hơn để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, phục vụ chúng sanh.

Được biết trước khi có chương trình phát thanh Thượng Toạ cũng đã mở một Trung Tâm Việt Ngữ để hướng dẫn con em học tiếng việt.

Sắp tới đây Thượng Tọa cũng đã được Chư Tôn Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California giao phó một trọng trách đó là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562-2018 được tổ chức tại Nam Cali.

Về việc nầy Thượng Tọa cho biết: “Đây là dịp TT cố gắng đóng góp thực hiện như một sự cảm ơn đến chư Tôn Đức, cộng đồng. Tăng đoàn là lực mạnh để nuôi dưỡng tuổi trẻ. Từ khi định cư  Thầy đã xác nhận Tăng Đoàn là nơi nương tựa cho nên việc làm nầy cũng là dịp để tri ân các ngài.

Trẻ trung hóa tổ chức để lớp trẻ có cơ hội tham dự vào những sinh hoạt của Giáo Hội, của cộng đồng Phật giáo...”

Nói về Đại Lễ Phật Đản TT. cho biết Phật Đản năm nay sẽ có nhiều đổi mới trẻ trung hơn để phục vụ đích thực cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2018. Để thực hiện được ý nguyện trên, ngoài sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chư Tôn Giáo Phẩm còn mong được sự tiếp tay của chư tôn đức tăng ni trong Giáo Hội cũng như cộng đồng Phật Giáo Nam California cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2018.

Mọi chi tiết liên lạc: 10502 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92840, Điện thoại (714) 638-4946.

Email: luubinh51@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.