Hôm nay,  

Samsung Chi 300 Triệu MK Để Phát Triển Xe Tự Lái

16/09/201700:00:00(Xem: 3211)
Samsung
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.

Đầu tiên, Samsung chính thức thành lập quỹ Samsung Automotive Innovation trị giá 300 triệu USD nhằm hỗ trợ các startup và đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng khác trong thị trường xe hơi.

Ngoài ra, Samsung cũng đã đầu tư gần 90 triệu USD cho TTTech – công ty của Áo chuyên về các nền tảng và phần mềm an toàn dùng trong các loại xe kết nối công nghệ (connected car). TTTech cũng đã nhận được một khoảng đầu tư tương đương từ Audi.

Bên cạnh đó, Samsung cũng công bố một sáng kiến mang tính chiến lược để phát triển xe kết nối công nghệ cùng HARMAN – công ty mà Samsung đã mua lại vào năm 2016 với giá 8 tỷ USD. Young Sohn, Chủ tịch và Giám đốc chiến lược tại Samsung Electronics kiêm Chủ tịch Ban lãnh đạo của HARMAN cho biết: “Trong thời đại ngành công nghiệp xe hơi đang thay đổi một cách chóng mặt, chúng tôi rất vui khi đảm nhận vai trò đầu tàu trong lĩnh vực xe kết nối công nghệ thông minh hơn của tương lai. Khối Kinh doanh chiến lược Autonomous/ADAS và quỹ dành cho ngành công nghiệp đã phản ánh cam kết của chúng tôi đối với giá trị trong việc sáng tạo và hợp tác. Cùng với OEM và các startup, chúng tôi sẽ giúp các tài xế và những người sử dụng xe hơi được an toàn hơn, tiện lợi hơn và thích thú hơn với những công nghệ mới từ chúng tôi”.

HARMAN đã đưa John Abssmeier trở thành Phó Chủ tịch của khối hợp tác, đồng thời ông hiện cũng là Phó Chủ tịch của bộ phận máy móc thông minh. Còn TTTech là nhà tiên phong trong lĩnh vực “an toàn chức năng, mạng lưới rõ ràng, hệ thống thời gian thực và phần mềm tích hợp tinh vi” cho các hệ thống tự động xe hơi cũng như các hệ thống tự động khác. TTTech đã hợp tác cùng Audi với công nghệ ADAS và các nền tảng tự động hóa khác trong dòng sản phẩm Audi 8.

Các công ty lớn khác như GM, Volkswagen hay Toyota đã và đang thống trị ngành công nghiệp xe hơi từ trước đến nay. Tuy nhiên, làn sóng đổi mới tiếp theo liên quan đến việc công nghệ sẽ đi từ tầm cao này đến tầm cao khác sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Các tài xế, chủ xe và bản thân những chiếc xe trong tương lai được vận hành thế nào đều sẽ do sự tiến bộ của công nghệ quyết định.

Điều này khiến cho xu hướng đầu tư cũng có sự thay đổi lớn. Các công ty như GM, Volkswagen, Daimler đều đang đầu tư vào các startup công nghệ để tham gia vào trào lưu mới trong tương lai. Các nhà sản xuất xe cũng đang tự đầu tư vào R&D của mình. Các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Baidu và Samsung cũng đã đặt cược vào ván bài lớn, tự xây dựng các phương tiện của riêng mình, không ngần ngại đầu tư và tìm kiếm các tài năng để nâng tầm những chiến lược.

Samsung đang là công ty có tham vọng đứng đầu, đã đánh giá lĩnh vực xe hơi là mũi nhọn mới nhất để tập trung nghiên cứu, xây dựng và điều khiển. Cuối tháng 08/2017, Samsung đã được cấp phép chạy thử xe tự lái tại California, trước đó hãng cũng đã làm điều tương tự tại Hàn Quốc.

Với những thông báo mới, chắc chắn Samsung sẽ không chỉ dừng lại ở công nghệ hay phần cứng, mà còn có những đối tác sẵn sàng áp dụng công nghệ của hãng. Đây không phải là bước đầu tư đầu tiên vào công nghệ xe hơi của Samsung. Trước đó, hãng cũng đã có những khoản đầu tư đáng chú ý bao gồm các startup về cảm biến như Almotive, Renovo, Quanergy, TetraVue và Oculii; các startup về kết nối như Autotalks và Valens cùng startup về hiệu năng cao Graphcore.

Dinesh Paliwal, Chủ tịch kiêm CEO của HARMAN, chia sẻ: “Thị trường đã có nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp ADAS, và nhu cầu đang tăng lên rất nhanh theo sự phát triển của dòng xe kết nối công nghệ và xe tự động. Khối kinh doanh chiến lược cho thấy sự cam kết của Samsung và HARMAN trong việc đáp ứng nhu cầu để trở thành đối tác chính thức trong những công nghệ tích hợp hoàn hảo nhất. Nó cũng cho thấy sức mạnh của Samsung và HARMAN để mang đến các khách hàng OEM những trải nghiệm tốt nhất. Sức mạnh đến từ sự kết hợp giữa vị thế của Samsung trong giới công nghệ và kinh nghiệm thâm sâu và mạng lưới rộng rãi của HARMAN trong ngành công nghiệp xe hơi. Chúng tôi sẽ cùng nhau mở đường cho tương lai của ngành công nghiệp này”.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.