Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phật Tử An Lạc Pháp Văn Nghệ Mừng Vu Lan: Mùa Hiếu Đạo 2017

16/09/201700:00:00(Xem: 2995)

Trong Đại Lễ Vu Lan do Hội Phật Tử Lạc Pháp tổ chức tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật báo Việt Báo vào lúc 1:00 chiều Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 năm 2017, Hội Phật tử An Lạc Pháp đã tổ chức một chương trình văn nghệ với chủ đề “Mùa Hiếu Đạo”nhân mùa Lễ Vu Lan 2017.

Buổi văn nghệ mừng Vu Lan “Mùa Hiếu Đạo” dưới sự chứng minh của HT. Thích Thông Hải, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Thiền Viện Chân Không Hawaii và Tu Viện An Lạc Ventura, cùng qúy Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Ngoài ra còn có Đạo Hữu Nguyên Lượng, Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County, Cố Vấn Hội Phật Tử An Lạc Pháp và một số qúy đạo hữu thuộc Hội Cư Sĩ, các cơ quan truyền thông cùng với khoảng 100 em trong hội Phật Tử An Lạc Pháp và thân hữu tham dự.

Mở đầu buổi lễ, Ban cung nghinh cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm hội trường.

Nghi thức bắt đầu với phần tưởng niệm để tưởng nhớ đến các đấng sinh thành do Phật tử Phổ Đại thực hiện.

Tiếp theo Cư Sĩ Nguyên Lượng cố vấn hội có đôi lời với các em Ông nói: “Cha mẹ tại tiền là Phật tương lai”. Đạo Phật là đạo hiếu. Nhìn ngược thời gian hơn 2556 năm về trước, nền tảng Hiếu Hạnh của đạo Phật đã được thể hiện qua tinh thần thâm ân của ngài Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát. Ngày hôm nay, Phật tử trên toàn thế giới đều chắp tay nguyện cầu cho cha mẹ quá vãng được siêu thoát, cha mẹ còn tại thế được tăng phước thọ trong niềm vui an lạc.”

Cư sĩ Nguyễn Lương cũng cho biết hội Phật Tử An Lạc Pháp đã được phát triển qua ba vấn đề căn bản là Tình Thương, Trí Tuệ và Bình Đẳng để xây dựng tuổi trẻ và sống vui trong tinh thần đạo Hiếu và noi theo lời Phật dậy “hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, đi đến từng người, từng người không ngại khó khăn gian khổ.”

Sau đó các em đến cài hoa hồng lên ngực áo Chư tôn đức Tăng Ni và các thành viên tham dự.

Tiếp theo thời giảng của Hòa Thượng Thích Thông Hải. HT kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca và gương hiếu hạnh của Ngài đối với Hoàng Hậu cũng như Phụ Hoàng, HT. cũng đã nhắc lại khi nghe tin Phụ Hoàng băng hà Ngài về bên cạnh để đích thân tiễn đưa phụ hoàng, noi gương Ngài, HT. khuyên các Phật tử phải luôn luôn lấy gương hiếu hạnh làm đầu. Thời giảng đã làm cho các em lắng nghe thật xúc động qua hai thứ tiếng Việt-Anh.

Sau thời pháp các em trong hội đã trình diễn nhạc cảnh “Nếp Sống Bậc Xuất Thế” do Phổ Hiệp thực hiện.

Tiếp theo lời tâm tình của Đại Đức Thích Mản Từ tâm sự với các em bằng tiếng Anh thật ngắn gọn.

Phần trình diễn nhạc “Mẹ Quan Âm” do Ngọc Trân thực hiện.

Lời cảm tưởng của các em An Lạc Pháp, qua những lời nói thốt lên từ trái tim, các em đã làm xúc động cả hội trường khi nghe những lời tâm tình các em nói với cha, mẹ.

Anh Hội Trưởng Phổ Đại trong lời tâm tình nói với bậc sinh thành đã không ngăn được những dòng nước mắt làm nghẹn ngào đứt khoảng.

Chương trình văn nghệ xuất sắc đã được lần lượt trình diễn qua những bản nhạc và hoạt cảnh như: Bông Hồng Cài Áo – Tâm Sự Người Cài Hoa Trắng – Ca Ngợi Đấng Thế Tôn – Gặp Mẹ Trong Mơ – Tình Cha – Phận Xa Cha Mẹ – Sương Trắng Miền Quê Ngoại – Mẹ Là Phật – Rồi Cũng Thế Thôi – Mục Kiền Liên – Đặc biệt với phần cổ nhạc Thiên Thu Tình Mẹ.. .

Một chương trình nhạc chọn lọc qua sự trình diễn điêu luyện của các em trong An Lạc Pháp đã làm cho những người tham dự khó quên trong Mùa Báo Hiếu 2017.

Được biết, Hội Phật Tử An Lạc Pháp được thành lập năm 2009 với mục đích truyền bá Phật pháp, qui tụ những người trẻ tu thân theo lời Phật dậy và giúp đỡ cộng đồng trong những công tác xã hội, sinh hoạt bằng hai sinh ngữ Anh-Việt. Hội sinh hoạt mỗi tháng hai lần vào tối Thứ Sáu tuần lễ Thứ Nhất và tuần lễ Thứ Ba của tháng dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Đồng Tiến và Đại Đức Thích Mãn Từ. Nội dung 2 buổi sinh hoạt này trước hết là cùng nhau nghe giảng pháp theo từng chủ đề do các Thầy đến cùng sinh hoạt hay do các cư sĩ đã thấm nhuần đạo pháp đến cùng trao đổi với anh chị em. Sau đó là sinh hoạt của các anh chị em trong các công tác xã hội như hiện nay hội đang tham gia vào công tác quyên góp cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey, thực hiện Giải Khuyến học Phật Pháp cho Phật tử khắp nơi từ nhiều năm. Hội được hai vị Hòa Thượng làm cố vấn đo là Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã và Hòa Thượng Thích Thông Hải, viện chủ tu viện An Lạc.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 837-1296 hoặc Email: anlacphap@gmail.com hoặc vào trang web: www.lacphap.wix.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.