Hôm nay,  

Việt Báo: 8 Họa Sĩ Triển Lãm Tranh chủ đề ‘Mầu Phố Cũ'

16/09/201700:00:00(Xem: 5071)
1-Chup hinh luu niem
Từ phải, HS Lương Trường Thọ, HS Phan Chánh Khánh, HS Trương Đình Uyên, HS Ái Lan, HS Nguyễn Văn Bảy, HS Nguyễn Xuân Trung, và HS Dương Ngọc Sum tại Việt Báo Gallery. (Photo VB)

2-HS Ai Lan va tranh son dau Me
Họa Sĩ  Ái Lan và tranh sơn dầu “Mẹ.”(Photo VB)

3-HS Nguyen Xuan Trung va Chinh phu ngam
HS Nguyễn Xuân Trung và tranh “Chinh Phụ Ngâm.”(Photo VB)

4-Hoang hon LTTho
Tranh “Hoàng Hôn” của HS Lương Trường Thọ.(Photo VB)

5-Nguyen cau cho que huong NVBay
Tranh “Nguyện Cầu Cho Quê Hương” của HS Nguyễn Văn Bảy.(Photo VB)

6-Phu Xua Ton Nu cua Phan Chanh Khanh
Tranh “Phủ Xưa  Tôn Nữ” của HS Phan Chánh Khánh. (Photo VB)

7-Tinh Mong Ca Rong Asian Arowana cua Truong Ngoc Sum
Tranh  “Tình Mộng Cá Rồng: Asian Arowana,” của HS Dương Ngọc Sum. (Photo VB)

8-Tram Tich Thu cua Truong Dinh Uyen
Tranh “Trầm Tích Thu” của Trương Đình Uyên. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) – Cuộc triển lãm tranh có chủ đề “Mầu Phố Cũ” của 8 họa sĩ , gồm Ái Lan, Dương Ngọc Sum, Lương Trường Thọ, Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Xuân Trung, Phan Chánh Khánh, Trương Đình Uyên và Võ Hy tại Việt Báo Gallery, trên đường Moran, Westminster, đã mở cửa đón khách tham quan hôm Thứ Sáu, ngày 15 tháng 9 năm 2017 và sẽ kéo dài cho đến Thứ Hai, ngày 18 tháng 9 năm 2017.

Theo các họa sĩ có tranh triển lãm lần này cho biết đây là lần đầu tiên 8 họa sĩ cùng tổ chức triển lãm chung, mặc dù trước đó nhiều họa sĩ trong nhóm cũng đã tổ chức triển lãm nhiều lần nhưng không hội đủ 8 người như lần này.

Giải thích chủ đề “Mầu Phố Cũ” các họa sĩ triển lãm tranh cho biết rằng, “Người Việt tha hương ai cũng mang trong tâm mình một nỗi nhớ quê hương. Những hoài niệm từ thuở ấu thơ cho đến ngày phải rời bỏ quê nhà vẫn sống mãi trong tâm tưởng. Cùng mang tâm trạng đó, người họa sĩ sử dụng cọ vẽ, sơn màu, khung bố và các phương tiện làm nghệ thuật để trang trải những ý tưởng của mình.”

Bước vào phòng tranh người xem có cảm tưởng đi vào thế giới sắc màu đa diện và đa dạng, bởi vì mỗi họa sĩ đều có phong cách cầm cọ riêng độc đáo của mình đã góp phần làm phong phú sắc diện của cuộc triển lãm.

Họa sĩ Lương Trường Thọ cho biết tháng 5 vừa rồi là thời điểm dánh dấu 50 năm cầm cọ của ông. Trước năm 1975, ông phục vụ trong Thủy Quân Lục Chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Được hỏi về ý nghĩa của bức tranh “Hoàng Hôn” được treo ở giữa sân khấu, HS Lương Trường Thọ cho biết đó là bức tranh về một người con gái ngồi nhớ về người yêu của mình là một quân nhân đang tác chiến ngoài chiến trận. HS Lương Trường Thọ cho biết ông chọn trường phái Bán Trừu Tượng và Ấn Tượng để chuyên chở những ý tưởng của ông qua cây cọ.


Người họa sĩ  đã cầm cọ trên 20 năm là họa sĩ Nguyễn Xuân Trung cũng có tranh triển lãm lần này tại Việt Báo cho biết rằng ông ưa thích lối hội họa kể chuyện qua tranh vừa thực vừa cụ thể. Có lẽ vì vậy mà tranh của họa sĩ Nguyễn Xuân Trung có màu sắc rực rỡ, minh bạch làm tỏa sáng những hình ảnh rất thực với đời thường mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên trần gian này. Bức tranh “Chinh Phụ Ngâm” của HS Nguyễn Xuân Trung là một điển hình cụ thể cho triết lý hội họa của ông. Người con gái trong tranh ăn bận theo y phục truyền thống miền Bắc Việt Nam trông rất hiền hậu và chất phác, đang ôm đàn ngồi trên cái đẩu, với đầu cuối xuống trong dáng vẻ trầm buồn mà HS Nguyễn Xuân Trung gọi là “nhìn vào nội tâm.”

Họa sĩ Nguyễn Văn Bảy được biết là người lão niên nhất trong nhóm 8 họa sĩ có tranh triển lãm lần này tại Việt Báo cho biết một chút về kinh nghiệm cầm cọ của ông. Ông kể rằng có lúc nghĩ hoài mà không ra, có khi vừa đặt cọ vẽ vài nét đã mở ra khung cảnh nguyên tác phẩm. Ông cho biết đã bắt đầu vẽ tranh từ năm 1962 ở Việt Nam.

Theo các họa sĩ cho biết họa sĩ Võ Hy vì bị tai nạn bất ngờ nên không thể đích thân đến tham dự cuộc triển lãm, mặc dù ông có tên trong danh sách 8 họa sĩ triển lãm và tranh ông đã được trưng bày cho người xem thưởng lãm.

Các họa sĩ có rất nhiều câu chuyện để chia xẻ về cõi riêng và cõi chung trong thế giới hội họa. Nhưng nếu chưa có cơ hội để lắng nghe họa sĩ kể trực tiếp thì người yêu hội họa có thể đến xem tranh. Mỗi bức tranh là một câu chuyện riêng tư bắt nguồn từ thế giới cảm xúc và suy tưởng của các họa sĩ mà người xem tranh có thể khám phá và thưởng thức. Không gian trầm lắng và thân thiện của Việt Báo Gallery cũng là môi trường giúp cho người thưởng ngoạn tranh cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của từng bức tranh.
Được biết ngày mở cửa phòng tranh sẽ là ngày Thứ Sáu 15 tháng 9 năm 2017 để đón ngườì xem sớm hơn một ngày chính thức khai mạc là Thứ Bảy 16 tháng 9 lúc 10 giờ sáng tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran Street. Wesminster. CA 92683. Điện thoại  714- 894-2500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Việc bắt quả tang này được thực hiện từ một video cho thấy Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte (trái), Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron (phía trước), Thủ Tướng Anh Boris Johnson (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau (phía sau, giữa) trong lúc các nhà lãnh đạo của Anh, Canada, Pháp và Hà Lan đã bị chụp hình tại một buổi tiếp tân ở Cung Điện Buckingham chế giễu sự xuất hiện trên phương tiện truyền thông dài của Tổng Thống Mỹ Donald Trump trước hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 3 tháng 12 năm 2019 tại London.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
vừa qua đời ngày 7 tháng 10 năm 2019 -- Chúng tôi -- nhiều nhà văn, nhà thơ, văn nghệ sĩ -- thành tâm chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hương linh nhà thơ Du Tử Lê siêu sinh tịnh độ.
Hai tuyển tập nói nơi đây là tuyển tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của Nguyễn Thị Khánh Minh và tuyển tập tạp bút “Chỉ Là Đồ Chơi” (ấn bản 2019) của Trịnh Y Thư.
Buổi tối Thứ Sáu 20/09, hội trường Việt Báo dựng sân khấu là một bục gỗ tròn.
Buổi sáng một ngày cuối tuần nắng đẹp, hai cô cháu rủ nhau ra sau nhà, ngồi bên bụi hồng vàng đang nở rộ.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) lần thứ 11 sẽ được diễn ra từ ngày 11 tới ngày 13 tháng 10, 2019, tại rạp AMCOrange 30, thành phố Orange.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.