Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện OK Ngân Sách Quốc Phòng 658 Tỉ MK; Trump: Vị Thành Niên Di Dân Lậu Ở Lại Mỹ Đi Học Và Làm Việc Không Có Lỗi

15/09/201700:00:00(Xem: 3152)

Vị Thành Niên Di Dân Lậu Ở Lại Mỹ Đi Học Và Làm Việc Không Có Lỗi
WASHINGTON   -    TT Trump loan báo: thương lượng về các biện pháp bảo vệ thành phần di dân là đối tượng của chương trình DACA chưa hoàn tất sau cuộc tiếp xúc các nhà lập pháp của đảng DC tối Thứ Tư, là nghị sĩ Chuck Schumer và dân biểu Nancy Pelosi.

Twitter sáng Thứ Năm của ông ghi: công tác kiểm soát biên giới rộng lớn phải đuợc thỏa thuận qua trao đổi tìm kiếm đồng thuận, không là đối tượng biểu quyết. Ông cho hay “Tường biên giới tiếp tục đuợc xây dựng dưới hình thức canh tân”.

Nhà báo cho hay: sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo  hành pháp, nghị sĩ Schumer và dân biểu Pelosi mô tả cuộc thảo luận về DACA là xây dựng.

TT Trump đã ký sắc lệnh thu hồi DACA và yêu cầu lập pháp hoạch định các biện pháp thay thế trong 6 tháng.

Trong khi khẳng định chưa có thỏa thuận, ông nhắc lại lý lẽ của phe DC theo đó di dân theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ ở tuổi vị thành niên không làm lỗi, ông Trump đặt vấn đề trong 1 twitter sau “Có ai thực sự muốn đuổi những con người trẻ có học và thành đạt, đang làm việc hay phục vụ quân ngũ chăng?”. Ông công nhận số di dân gọi là Dreamers không có lỗi khi lưu trú để đi học và làm việc, đóng góp với xã hội.

Ông quyết xây dựng tường biên giới, thậm chí dọa đóng cửa công sở nếu Lập Pháp không thuận cấp kinh phí xây tường biên giới.

Tin bổ túc của phóng viên ngoại quốc cho hay: nghị sĩ Schumer và dân biểu Pelosi nói những người dự hội thảo đồng ý về nhu cầu bảo vệ Dreamers.

TT Trump nói rõ: thương luợng gần đạt kết quả.

Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện đã tìm cách tái khẳng định thẩm quyền cúa họ với Bạch Ốc hôm Thứ Năm khi TT Trump ngã theo các nhà lập pháp Dân Chủ với thương lượng cho phép hàng trăm ngàn di dân lậu được ở lại Hoa Kỳ trong khi trì hoãn thảo luận việc xây tường biên giới.

Trong khi đó một bản tin khác của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 15 tháng 9 cho biết rằng, “Ngày 14/9, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật 1.200 tỉ đô la để tài trợ cho hầu hết các hoạt động của chính phủ trong năm tài chánh bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, tuy biết rằng Thượng viện sẽ không đồng ý với nhiều khoản gây tranh cãi và buộc phải có một quá trình thương thuyết có thể kéo dài đến cuối năm.
“Dự luật cấp cho Bộ Quốc phòng 658,1 tỉ đô la và 44,3 tỉ đô la cho Bộ An ninh Nội địa, trong đó có khoảng 1,6 tỉ đô la để xây các hàng rào dọc theo biên giới Mỹ-Mexico, cùng những khoản khác.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.